Lào Cai: Dứa được mùa bội thu, nông dân thu lãi cao

DNHN - DNHH - So với các năm trước, thị trường dứa thương phẩm của tỉnh Lào Cai đang được tiêu thụ mạnh với giá từ 5.500 - 6.000 đồng/kg. Với mức giá này, người trồng dứa sẽ có lãi cao.

Hiện nay toàn tỉnh Lào Cai có 900 ha dứa trồng tập trung ở các huyện biên giới Mường Khương, Bảo Thắng, Bát Xát và dự kiến vụ này cho thu hoạch khoảng 25.300 tấn quả thương phẩm, thu về hàng trăm tỷ đồng. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Mặc dù ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19 xuất khẩu tiểu ngạch sang thị trường Trung Quốc gặp rất nhiều những khó khăn nhưng vụ dứa năm nay, nông dân Lào Cai được mùa nhưng không lo mất giá. Vùng dứa lớn nhất tỉnh Lào Cai là Mường Khương có 755 ha, thu hoạch 708ha ước tính năng suất 25 tấn/ha, tổng sản lượng ước đạt gần 18.000 tấn, đảm bảo bao tiêu lượng lớn dứa quả cho địa phương với giá mua 4.000 đồng/kg.

Không ít thương nhân kinh doanh hoa quả từ các thành phố miền xuôi lên tận các đồi dứa ở tỉnh Lào Cai đặt cọc thu mua với sản lượng lớn với giá bình quân 5.000 đồng/kg. Còn dứa quả tươi loại to nhất (trên dưới 1kg/quả) có giá bán từ 10 - 15 ngàn đồng/kg và muốn mua nhiều phải đặt hàng trước hàng tuần.

Đây là tín hiệu đáng mừng của những tháng đầu năm 2021, so với các năm người nông dân Lào Cai phấn khởi vì đem lại nguồn lợi nhuận tốt.

 T.N

Tin liên quan