Lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình kiểm tra công tác chuẩn bị SEA Games 31

DNHN - Ngày 5/5, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Toàn, Trưởng Ban Tổ chức địa phương đăng cai môn xe đạp SEA Games 31 đã kiểm tra tiến độ công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31. Tham gia đoàn kiểm tra có lãnh đạo các Sở, ngành liên quan, UBND TP Hòa Bình, các đơn vị thi công, tư vấn quản lý dự án xây dựng đường đua xe đạp địa hình.

Ông Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh kiểm tra khu vực trao giải nội dung xe đạp địa hình.
Ông Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh kiểm tra khu vực trao giải nội dung xe đạp địa hình.

Tính đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho môn đua xe đạp SEA Games 31 được tỉnh Hòa Bình chuẩn bị cơ bản, đáp ứng được tiến độ đề ra. Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Sở VH-TT&DL Hòa Bình đã báo cáo Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết, khu vực nghỉ ngơi của vận động viên (VĐV), khu vực xuất phát, đường đua, địa điểm tổ chức trao giải nội dung đua xe đạp địa hình và đường trường trong khuôn khổ giải đua xe đạp SEA Games 31 tổ chức tại Hòa Bình. Các ngành chức năng cũng đã báo cáo phương án bố trí điện, nước, mạng internet, các phòng chức năng phục vụ VĐV, y tế, tác nghiệp của phóng viên tại địa điểm tổ chức thi đấu, trao giải các nội dung đua xe đạp đường trường và địa hình.

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã kiểm tra khu vực ăn, nghỉ của các đoàn VĐV tại khách sạn Sakura, khách sạn Hoa Đào và công tác chuẩn bị cho lễ chiêu đãi các đoàn VĐV được tổ chức vào tối 13/5.

Phát biểu chỉ đạo sau khi thị sát thực tế các điểm tổ chức thi đấu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Toàn yêu cầu các sở, ngành chức năng khẩn trương hoàn thành tất cả các khâu trong thời gian sớm nhất để sẵn sàng thi đấu. Trước tiên, cần dựng biển chỉ dẫn đường tại các địa điểm tổ chức thi đấu, có phương án bảo vệ đường đua, khu vực thi đấu. Đối với công tác trang trí khánh tiết bổ sung thêm nhiều điểm, cụm pano, áp phích, làm nổi bật nét đặc trưng của tỉnh để góp phần quảng bá hình ảnh, con người Hòa Bình đến với bạn bè trong nước và quốc tế, bổ sung thêm cây xanh khu vực tổ chức trao giải tạo cảnh quan. Khẩn trương hoàn thành các phòng chức năng cho VĐV, lực lượng y tế, phòng tác nghiệp của phóng viên báo chí. Đơn vị thi công cần khắc phục một số điểm trong khu vực trao giải, quan tâm khu vực vệ sinh cho các đoàn VĐV. Đề nghị TP Hòa Bình phát động đợt tổng vệ sinh môi trường, chỉnh trang các tuyến phố đảm bảo khang trang, sạch đẹp, sẵn sàng chào đón SEA Games.

Đức Phượng - VPĐD Hòa Bình

Bài liên quan