Thứ năm 09/04/2026 21:46
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Lãnh đạo SHB Finance: Ông Đỗ Quang Vinh rời vị trí Phó Chủ tịch

06/07/2023 15:09
Theo thông báo mới nhất, ông Đỗ Quang Vinh không còn giữ chức vị Phó Chủ tịch Thường trực và thành viên Hội đồng thành viên của SHB Finance.

Công ty chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) vừa thông báo về sự thay đổi người có liên quan trong tổ chức này. Theo thông báo, từ ngày 9/6, SHB Finance - công ty tài chính của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) - không còn liên quan đến ông Đỗ Quang Vinh, Chủ tịch Hội đồng quản trị SHS, và ông Lê Đăng Khoa, thành viên Hội đồng quản trị SHS.

Cụ thể, ông Đỗ Quang Vinh không còn giữ chức vị Phó Chủ tịch Thường trực và thành viên Hội đồng thành viên của SHB Finance, trong khi ông Lê Đăng Khoa không còn là thành viên Hội đồng thành viên SHB Finance từ tháng 6.

Ông Đỗ Quang Vinh rời vị trí Phó Chủ tịch
Ông Đỗ Quang Vinh rời vị trí Phó Chủ tịch SHB Finance

Quyết định này được đưa ra sau khi SHB hoàn tất việc chuyển nhượng 50% vốn điều lệ của SHB Finance cho đối tác Đại chúng Ayudhya (Krungsri) - một ngân hàng thuộc Tập đoàn MUFG của Thái Lan, vào tháng 5 vừa qua.

Ông Đỗ Quang Vinh, sinh năm 1989, là người có trình độ Thạc sỹ chuyên ngành Tài chính và Quản trị tại University of East Anglia, Vương quốc Anh. Ông đã có nhiều kinh nghiệm quản lý cao cấp trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng.

Ông Vinh được bổ nhiệm là Chủ tịch SHB Finance từ đầu năm 2021. Vào tháng 8 cùng năm, ngân hàng mẹ SHB thông báo bán toàn bộ vốn của SHB Finance cho đối tác Bank of Ayudhya Public Company Limited (Krungsri).

Sau đó, ông Vinh rời chức vị Chủ tịch và trở thành Phó Chủ tịch Thường trực của Hội đồng thành viên. Vào cuối năm 2021, ông được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối Ngân hàng số tại ngân hàng SHB.

Sau nửa năm, vào tháng 4/2022, ông Đỗ Quang Vinh được bầu làm thành viên Hội đồng quản trị của ngân hàng SHB, thay ông Đỗ Quang Hiển giữ chức vị Chủ tịch tại công ty chứng khoán SHS.

Gần đây, ôngĐỗ Quang Vinh, một doanh nhân trẻ nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính, đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch SHB Finance. Thông tin này được công bố gần đây bởi Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) và gây chú ý trong giới kinh doanh.

Từ ngày 9/6, SHB Finance không còn liên quan đến ông Đỗ Quang Vinh và ông Lê Đăng Khoa, hai thành viên quan trọng trong Hội đồng quản trị SHS. Cụ thể, ông Đỗ Quang Vinh đã từ bỏ chức vị Phó Chủ tịch Thường trực và thành viên Hội đồng thành viên của SHB Finance, trong khi ông Lê Đăng Khoa đã không còn là thành viên Hội đồng thành viên SHB Finance kể từ tháng 6 vừa qua.

Sự thay đổi này đã xảy ra sau khi Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) hoàn tất việc chuyển nhượng 50% vốn điều lệ của SHB Finance cho đối tác Ngân hàng TNHH Đại chúng Ayudhya (Krungsri) thuộc Tập đoàn MUFG của Thái Lan vào tháng 5 vừa qua.

Ông Đỗ Quang Vinh, sinh năm 1989, là một người có học vị Thạc sỹ chuyên ngành Tài chính và Quản trị tại University of East Anglia, Vương quốc Anh. Ông đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm quản lý cao cấp trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng.

Ông Vinh đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch SHB Finance từ đầu năm 2021. Trong tháng 8 cùng năm, ngân hàng mẹ SHB thông báo bán toàn bộ vốn của SHB Finance cho đối tác Bank of Ayudhya Public Company Limited (Krungsri).

Sau đó, ông Vinh đã từ chức Chủ tịch và giữ vị trí Phó Chủ tịch Thường trực của Hội đồng thành viên. Đến cuối năm 2021, ông đã được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối Ngân hàng số tại SHB.

Vào tháng 4 năm 2022, ông Đỗ Quang Vinh trở thành thành viên Hội đồng quản trị của ngân hàng SHB và thay thế ông Đỗ Quang Hiển để giữ chức vị Chủ tịch tại công ty chứng khoán SHS.

Gần đây, ôngĐỗ Quang Vinh đã tiến hành thoái toàn bộ vốn đầu tư của mình tại Công ty cổ phần Hòn Ngọc Á Châu - dự án Khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu tại Đà Nẵng. Dự án này có quy mô khoảng 12ha và vốn đầu tư 4.800 tỷ đồng, nằm tại khu vực ven biển quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

PV (t/h)

Tin bài khác
HP Corp khởi công Dự án Kho bảo quản và sơ chế chanh dây tại tỉnh Đắk Lắk

HP Corp khởi công Dự án Kho bảo quản và sơ chế chanh dây tại tỉnh Đắk Lắk

Dự án được đánh giá là một trong những công trình quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển chuỗi giá trị nông sản, đặc biệt là chanh dây - một trong những cây trồng chủ lực của khu vực Tây Nguyên.
Be Group vào diện rà soát thuế 2026 cùng 302 doanh nghiệp lỗ kéo dài, lãi mỏng

Be Group vào diện rà soát thuế 2026 cùng 302 doanh nghiệp lỗ kéo dài, lãi mỏng

Công ty Cổ phần Be Group, đơn vị sở hữu siêu ứng dụng BE, nằm trong nhóm doanh nghiệp cơ quan thuế đưa vào diện rà soát, kiểm tra theo chuyên đề năm 2026. Động thái này nằm trong kế hoạch tăng cường quản lý thuế với 302 doanh nghiệp có dấu hiệu rủi ro như thua lỗ kéo dài, biên lợi nhuận thấp nhưng vẫn mở rộng hoạt động.
Gỗ Trường Thành “đặt cược” trở lại đường đua lợi nhuận, gánh nặng lỗ lũy kế vẫn lớn

Gỗ Trường Thành “đặt cược” trở lại đường đua lợi nhuận, gánh nặng lỗ lũy kế vẫn lớn

Sau nhiều năm biến động, Công ty CP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành lên kế hoạch có lãi trở lại trong năm 2026. Tuy nhiên, khoản lỗ lũy kế hơn 3.250 tỷ đồng vẫn là “điểm nghẽn” lớn đối với quá trình phục hồi tài chính và kỳ vọng của cổ đông.
Xe Sao Việt chính thức khai trương văn phòng mới

Xe Sao Việt chính thức khai trương văn phòng mới

Ngày 08/04/2026, Xe Sao Việt khai trương văn phòng mới tại 16 Trần Nhật Duật, Hà Nội đánh dấu bước tiến nâng cấp dịch vụ, không gian hiện đại và tiện nghi cho khách hàng.
Trong khi Bảo Tín Minh Châu

Trong khi Bảo Tín Minh Châu 'gặp họa', Bảo Tín Mạnh Hải nuôi tham vọng thu gần 3 tỷ USD từ bán vàng và lấn sân sang crypto

Trong khi sóng gió bủa vây Bảo Tín Minh Châu, thì Bảo Tín Mạnh Hải - doanh nghiệp anh em đã âm thầm "hái quả ngọt", kỳ vọng sẽ lãi đậm năm 2026 đồng thời bắt đầu lấn sân sang thị trường tiền mã hóa.
Nhà máy TH Bình Dương: Kiến tạo cực tăng trưởng bền vững cho hệ sinh thái thực phẩm sạch phía Nam

Nhà máy TH Bình Dương: Kiến tạo cực tăng trưởng bền vững cho hệ sinh thái thực phẩm sạch phía Nam

Bằng việc khởi công Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương vào ngày 09/03/2026 với tổng vốn đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng, Tập đoàn TH chính thức xác lập một cực tăng trưởng mới trong hệ sinh thái sản xuất của mình.
RIC thoát lỗ sau 6 năm, Royal Hạ Long tăng tốc tiếp thị, đẩy hoa hồng để kéo khách

RIC thoát lỗ sau 6 năm, Royal Hạ Long tăng tốc tiếp thị, đẩy hoa hồng để kéo khách

Sau 6 năm liên tiếp chìm trong thua lỗ, CTCP Quốc tế Hoàng Gia (RIC) – đơn vị vận hành casino Royal Hạ Long – đã ghi nhận lãi trở lại trong năm 2025. Kết quả này đến từ việc doanh nghiệp đẩy mạnh tiếp thị, mở rộng mạng lưới bán hàng, tăng ưu đãi và hoa hồng cho hướng dẫn viên, đồng thời siết chặt chi phí vận hành.
Petrolimex cảnh báo áp lực giảm sản lượng bán lẻ xăng dầu

Petrolimex cảnh báo áp lực giảm sản lượng bán lẻ xăng dầu

Petrolimex dự báo sản lượng bán lẻ xăng dầu sẽ chịu tác động ngày càng rõ từ xu hướng phổ cập xe điện và các chính sách hạn chế phương tiện chạy xăng tại đô thị lớn, trong bối cảnh doanh nghiệp đặt kế hoạch lợi nhuận năm 2026 giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm.
Tòa tháp 99 tầng tại Thủ Thiêm: Sovico - HDBank muốn đầu tư 1,84 tỷ USD vào lõi tài chính quốc tế TP.HCM

Tòa tháp 99 tầng tại Thủ Thiêm: Sovico - HDBank muốn đầu tư 1,84 tỷ USD vào lõi tài chính quốc tế TP.HCM

Liên danh Tập đoàn Sovico và HDBank vừa đề xuất nghiên cứu đầu tư tòa nhà biểu tượng tài chính 99 tầng tại khu lõi Trung tâm Tài chính quốc tế TP.HCM ở Thủ Thiêm, với tổng vốn sơ bộ khoảng 1,84 tỷ USD. Nếu được chấp thuận, dự án không chỉ là công trình điểm nhấn về kiến trúc mà còn được kỳ vọng trở thành “tài sản lõi” phục vụ hoạt động giao dịch tài chính, thu hút định chế quốc tế và củng cố vị thế mới của TP.HCM trên bản đồ tài chính khu vực.
Sabeco chốt cổ tức tiền mặt 50%, cổ đông Thái dự thu hơn 2.000 tỷ đồng

Sabeco chốt cổ tức tiền mặt 50%, cổ đông Thái dự thu hơn 2.000 tỷ đồng

Sabeco dự kiến trả nốt cổ tức tiền mặt 30% vào cuối tháng 8, giúp cổ đông lớn nhất Vietnam Beverage thuộc ThaiBev có thể thu về hơn 2.000 tỷ đồng. Trong bối cảnh doanh thu 2025 giảm xuống mức thấp nhất 4 năm, hãng bia này vẫn đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 8% và duy trì chính sách cổ tức 50% trong năm 2026.
Tài sản chạm 24,5 tỷ USD, tỷ phú Phạm Nhật Vượng dẫn đầu giới siêu giàu Đông Nam Á

Tài sản chạm 24,5 tỷ USD, tỷ phú Phạm Nhật Vượng dẫn đầu giới siêu giàu Đông Nam Á

Theo cập nhật mới nhất từ Forbes ngày 5/4, tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup sở hữu khối tài sản ước tính khoảng 24,5 tỷ USD, qua đó trở thành người giàu nhất Đông Nam Á và đứng thứ 100 trong bảng xếp hạng tỷ phú toàn cầu.
Bảo Tín Minh Châu: Thu hàng nghìn tỷ đồng từ buôn vàng nhưng nộp thuế loanh quanh vài trăm triệu đồng

Bảo Tín Minh Châu: Thu hàng nghìn tỷ đồng từ buôn vàng nhưng nộp thuế loanh quanh vài trăm triệu đồng

Mỗi năm, Bảo Tín Minh Châu được sáng lập bởi ông Vũ Minh Châu đạt doanh thu cả nghìn tỷ đồng, đỉnh điểm năm 2024 lên đến gần 7.000 tỷ. Tuy nhiên số thuế thực nộp chỉ loanh quanh vài trăm triệu đồng, riêng năm 2022 và 2023 đã đóng 200 triệu và 300 triệu đồng tiền thuế.
Gần 1/3 doanh nghiệp chế biến, chế tạo vẫn khó khăn, kỳ vọng phục hồi trong quý II/2026

Gần 1/3 doanh nghiệp chế biến, chế tạo vẫn khó khăn, kỳ vọng phục hồi trong quý II/2026

Dù bức tranh sản xuất công nghiệp đã xuất hiện tín hiệu cải thiện, khu vực doanh nghiệp chế biến, chế tạo vẫn phục hồi chưa đồng đều trong quý I/2026 khi gần 1/3 số doanh nghiệp cho biết hoạt động kinh doanh khó khăn hơn quý trước. Tuy nhiên, niềm tin thị trường đang dần cải thiện khi tỷ lệ doanh nghiệp kỳ vọng tình hình quý II khởi sắc tăng mạnh, đặc biệt ở nhóm doanh nghiệp FDI.
Chuỗi cửa hàng Petrolimex kỳ vọng thu kỷ lục hơn 12 tỷ USD từ bán xăng dầu năm nay, phát hơn 1.500 tỷ đồng cổ tức cho cổ đông

Chuỗi cửa hàng Petrolimex kỳ vọng thu kỷ lục hơn 12 tỷ USD từ bán xăng dầu năm nay, phát hơn 1.500 tỷ đồng cổ tức cho cổ đông

Năm 2026, chuỗi cửa hàng xăng dầu Petrolimex dự kiến xuất bán hơn 19,4 triệu tấn xăng dầu, qua đó kỳ vọng thu về kỷ lục 315.000 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế cả năm kế hoạch đạt 3.380 tỷ đồng.
Nhiều doanh nghiệp chốt quyền nhận cổ tức tiền mặt tuần tới, ai đang dẫn đầu?

Nhiều doanh nghiệp chốt quyền nhận cổ tức tiền mặt tuần tới, ai đang dẫn đầu?

Trong tuần giao dịch từ 6/4 đến 10/4, thị trường chứng khoán ghi nhận 4 doanh nghiệp niêm yết và đăng ký giao dịch chốt ngày giao dịch không hưởng quyền để trả cổ tức tiền mặt. Dù số lượng không nhiều, danh sách này vẫn cho thấy bức tranh đáng chú ý về chính sách phân phối lợi nhuận của doanh nghiệp, từ những đơn vị có tỷ lệ chi trả cao đến doanh nghiệp sẵn sàng rót ra hàng nghìn tỷ đồng tiền mặt cho cổ đông.