Thứ tư 22/04/2026 19:22
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Lãnh đạo Hiệp hội DNNVV tới dự và chúc mừng Đại lễ Phật đản tại chùa Quán Sứ

02/06/2023 21:28
Đây là sự kiện tôn giáo có ý nghĩa trong đời sống tinh thần và tín ngưỡng của người theo đạo Phật, là lễ hội văn hóa được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc công nhận.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới chùa Quán Sứ chúc mừng các chức sắc, tăng ni, phật tử
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác tới chùa Quán Sứ chúc mừng các chức sắc, tăng ni, phật tử.

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023 do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức sáng 2-6 tại chùa Quán Sứ, Hà Nội đã chứng kiến sự tham dự chúc mừng của Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đông đảo người dân Hà Nội.

TS.Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (VINASME) cũng đã đến dự và chúc mừng Đại lễ Phật đản.

Đây là sự kiện tôn giáo rất có ý nghĩa trong đời sống tinh thần và tín ngưỡng của người theo đạo Phật, là lễ hội văn hóa, tôn giáo thế giới được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc công nhận.

TS. Tô Hoài Nam (hàng thứ 2 ngồi thứ 3 từ phải vào) cùng ông Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (ngồi bên trái ông Nam) và Bà Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (ngồi phía bên phải ông Nam) đến chúc mừng Đại lễ Phật đản.
TS. Tô Hoài Nam (hàng thứ 2 ngồi thứ 3 từ phải vào) cùng ông Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (ngồi bên trái ông Nam) và bà Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (ngồi phía bên phải ông Nam) đến chúc mừng Đại lễ Phật đản.

Là tôn giáo của từ bi, nhân ái và hướng thiện, Phật giáo ra đời vì cuộc sống của con người, hạnh phúc, an lạc của nhân loại. Trong thực hành giáo lý và cuộc sống, đạo Phật luôn đề cao tinh thần Phật pháp bất ly thế gian pháp (đạo Phật và đời luôn gắn liền nhau). Triết lý này của Phật giáo có ngay từ khi mới du nhập vào Việt Nam, là tư tưởng nhập thế của vua Trần Nhân Tông, Trần Thái Tông, các vị thiền sư thời Lý - Trần, tiếp nối đến ngày nay.

Thủ tướng đã khẳng định, trong bất cứ thời kỳ nào của lịch sử, Phật giáo cũng có đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc với tinh thần hộ quốc, an dân và phương châm Đạo pháp, Dân tộc, Chủ nghĩa xã hội. Những năm gần đây, các hoạt động Phật sự và hoạt động xã hội của Phật giáo bám sát thực tiễn, hướng đến con người, vì con người. Các hoạt động từ thiện, nhân đạo, an sinh xã hội được nhiều tín đồ, phật tử và người dân ủng hộ.

Đảng, Nhà nước thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân; bảo đảm các hoạt động tôn giáo đúng pháp luật, đúng hiến chương và điều lệ của tôn giáo được Nhà nước công nhận...

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng ghi nhận, đánh giá cao và trân trọng cảm ơn những đóng góp to lớn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, của các tăng ni, đồng bào phật tử trong và ngoài nước đối với đất nước trong thời gian qua.

Thủ tướng cũng trân trọng gửi tới chư tôn giáo phẩm Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tăng ni, đồng bào Phật tử trong và ngoài nước những lời chúc mừng tốt đẹp nhất; chúc Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành tựu viên mãn.

Thủ tướng đã khẳng định trong bất cứ thời kỳ nào của lịch sử, Phật giáo cũng có đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc v
Thủ tướng đã khẳng định trong bất cứ thời kỳ nào của lịch sử, Phật giáo cũng có đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với 3 lần tổ chức thành công đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của Phật giáo thế giới và nâng cao vị thế, vai trò của Phật giáo Việt Nam, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Năm 2023 có ý nghĩa quan trọng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, là năm đầu tiên triển khai chương trình hoạt động Phật sự mà Nghị quyết Đại hội IX của Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã đề ra.

Đặc biệt, sau nhiều năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, đại lễ Phật đản năm nay được tổ chức trang trọng trên cả nước, quy tụ nhiều tăng ni, Phật tử và người dân, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

Với truyền thống yêu nước, gắn bó, đồng hành với dân tộc, Thủ tướng mong muốn và tin tưởng Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục phát huy tinh thần nhập thế, lấy việc phục vụ chúng sinh, đại chúng, ích đạo, lợi đời, ích nước, lợi dân làm phương hướng tu hành.

Thủ tướng đề nghị Giáo hội Phật giáo Việt Nam các cấp tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, gương mẫu, thực hiện và động viên tăng ni, đồng bào Phật tử thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, chủ động tham gia và thực hiện có hiệu quả các hoạt động từ thiện, nhân đạo, an sinh xã hội…

Ảnh minh họa
Đại diện Bộ Ngoại giao cùng các cơ quan ngoại giao đến chúc mừng Đại lễ Phật đản.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã trân trọng gửi lời cảm ơn Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác tới chúc mừng Đại lễ Phật đản.

Đại lễ Phật đản đã diễn ra trang trọng, thành kính với sự vui mừng tham gia của hàng trăm phật tử.

Các phật tử xếp hàng đợi được tắm Phật sau các nghi lễ niệm Phật cầu gia bị, tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tuyên đọc diễn văn Phật đản của Hòa thượng, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Ảnh minh họa
TS.Tô Hoài Nam thực hiện nghi lễ tắm Phật mừng Phật đản sanh.

Bảo Bảo

Tin bài khác
Từ thực tiễn, VINASME đề xuất tháo gỡ vướng mắc thuế với hộ kinh doanh

Từ thực tiễn, VINASME đề xuất tháo gỡ vướng mắc thuế với hộ kinh doanh

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam gửi văn bản đến Thủ tướng Chính phủ, phản ánh hàng loạt vướng mắc trong triển khai chính sách thuế với hộ kinh doanh hiện hành, đồng thời đề xuất các giải pháp mang tính cải cách nhằm nuôi dưỡng nguồn thu và thúc đẩy khu vực kinh tế này phát triển bền vững.
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thân đề xuất dành 30% gói thầu đầu tư công cho doanh nghiệp vừa

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thân đề xuất dành 30% gói thầu đầu tư công cho doanh nghiệp vừa

Từ góc nhìn cộng đồng doanh nghiệp, đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thân đã đưa ra đề xuất cụ thể nhằm mở rộng cơ hội tham gia cho khối doanh nghiệp vừa trong các dự án đầu tư công.
Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam kiến nghị cho doanh nghiệp nhập khẩu vàng nguyên liệu

Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam kiến nghị cho doanh nghiệp nhập khẩu vàng nguyên liệu

Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam vừa kiến nghị Chính phủ sớm hoàn thiện cơ chế quản lý hoạt động kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ, trong đó đề xuất cho phép doanh nghiệp nhập khẩu vàng nguyên liệu để phục vụ sản xuất, đáp ứng nhu cầu trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu.
Ông Nguyễn Văn Hùng tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ tại Đại hội Doanh nghiệp Phú Thọ lần thứ I

Ông Nguyễn Văn Hùng tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ tại Đại hội Doanh nghiệp Phú Thọ lần thứ I

Ông Nguyễn Văn Hùng được Đại hội tín nhiệm tái đắc cử, mở ra giai đoạn phát triển mới, góp phần nâng tầm vị thế cộng đồng doanh nghiệp Phú Thọ.
Phú Thọ: Khai mạc Đại hội Doanh nghiệp lần thứ I, khởi đầu nhiệm kỳ mới

Phú Thọ: Khai mạc Đại hội Doanh nghiệp lần thứ I, khởi đầu nhiệm kỳ mới

Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ lần thứ I chính thức khai mạc, đánh dấu bước khởi đầu nhiệm kỳ 2026–2031, định hướng phát triển cộng đồng doanh nghiệp vững mạnh.
Kết nối để vươn xa – Lan tỏa giá trị từ cộng đồng doanh nhân họ Nguyễn

Kết nối để vươn xa – Lan tỏa giá trị từ cộng đồng doanh nhân họ Nguyễn

Trong không khí sôi nổi, Chương trình Xúc tiến Giao thương số 7 của Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn Hải Dương (cũ) đã diễn ra, trở thành điểm hẹn ý nghĩa quy tụ hàng trăm doanh nhân đến từ Hải Dương (cũ), Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành trên cả nước.
Lâm Đồng: Định hình chuỗi giá trị du lịch, hướng tới mục tiêu 25,8 triệu lượt khách năm 2026

Lâm Đồng: Định hình chuỗi giá trị du lịch, hướng tới mục tiêu 25,8 triệu lượt khách năm 2026

Để hiện thực hóa mục tiêu đón 25,8 triệu lượt khách trong năm 2026, chính quyền tỉnh Lâm Đồng đang đặt ra yêu cầu cấp thiết về việc xây dựng một hệ sinh thái du lịch đồng bộ. Trong đó, Hiệp hội Du lịch tỉnh được kỳ vọng sẽ đóng vai trò hạt nhân kết nối các mắt xích lữ hành, lưu trú và vận chuyển nhằm nâng tầm chuỗi giá trị sản phẩm địa phương.
Đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với an ninh kinh tế số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với an ninh kinh tế số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Trước làn sóng chuyển đổi số ngày càng mạnh mẽ, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa đang đứng trước yêu cầu cấp thiết phải vừa tăng tốc ứng dụng công nghệ, vừa chủ động bảo vệ mình trước những rủi ro an ninh mạng ngày càng tinh vi. Chương trình đào tạo “Giải pháp chuyển đổi số – An ninh kinh tế số” diễn ra sáng 18/4 đã mang đến nhiều góc nhìn thực tiễn, giúp doanh nghiệp nhận diện rõ thách thức và tìm hướng đi an toàn trong môi trường số.
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hải Phòng kiện toàn tổ chức

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hải Phòng kiện toàn tổ chức

Ngày 17/4, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hải Phòng tổ chức cuộc họp kiện toàn tổ chức các Ban, hoàn thiện bộ máy và thống nhất nhiều định hướng quan trọng, mở ra bước chuyển mới trong nâng cao hiệu quả hoạt động của Hiệp hội.
Doanh nghiệp Phú Thọ cần một “điểm tựa thực sự” để bứt phá và phát triển bền vững

Doanh nghiệp Phú Thọ cần một “điểm tựa thực sự” để bứt phá và phát triển bền vững

Trước yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới, cộng đồng doanh nghiệp không chỉ cần môi trường thuận lợi mà còn cần một thiết chế đủ mạnh để kết nối, đồng hành và hỗ trợ hiệu quả. Với Phú Thọ, vai trò đó đang được đặt vào Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trong nhiệm kỳ mới.
VCCI gửi góp ý USTR, bác quan ngại về dư thừa công suất và lao động cưỡng bức

VCCI gửi góp ý USTR, bác quan ngại về dư thừa công suất và lao động cưỡng bức

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa gửi ý kiến tới Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR), bác bỏ các quan ngại liên quan đến dư thừa công suất và lao động cưỡng bức trong sản xuất của Việt Nam. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Washington đồng thời mở hai cuộc điều tra Mục 301 đối với hàng chục nền kinh tế, làm nóng thêm sức ép đối với môi trường xuất khẩu và uy tín chuỗi cung ứng của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Doanh nghiệp châu Âu giữ vững niềm tin dài hạn: Việt Nam tiếp tục là “điểm tựa” chiến lược của dòng vốn ngoại

Doanh nghiệp châu Âu giữ vững niềm tin dài hạn: Việt Nam tiếp tục là “điểm tựa” chiến lược của dòng vốn ngoại

Dù chịu tác động từ biến động địa chính trị và thương mại toàn cầu, Việt Nam vẫn duy trì sức hút mạnh mẽ trong mắt cộng đồng doanh nghiệp châu Âu. Báo cáo Chỉ số Niềm tin Kinh doanh quý I năm 2026 cho thấy niềm tin đầu tư không suy giảm mà đang chuyển sang trạng thái thận trọng, thực tế hơn, với cam kết dài hạn tiếp tục được củng cố.
VCCI: Gia hạn ưu đãi thuế xe điện tạo “Đòn bẩy” kép cho tăng trưởng xanh và an ninh năng lượng

VCCI: Gia hạn ưu đãi thuế xe điện tạo “Đòn bẩy” kép cho tăng trưởng xanh và an ninh năng lượng

Việc kéo dài chính sách ưu đãi thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô dưới 24 chỗ chạy bằng pin không chỉ hỗ trợ thị trường xe điện mà còn tạo hiệu ứng lan tỏa tới môi trường, sức khỏe cộng đồng và cấu trúc năng lượng quốc gia, theo đánh giá của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).
Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng ra mắt Khối thi đua số VII và ký giao ước thi đua năm 2026

Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng ra mắt Khối thi đua số VII và ký giao ước thi đua năm 2026

Ngày 14/4, tại Hải Phòng, Khối thi đua số VII thuộc các hội, hiệp hội doanh nghiệp thành phố đã long trọng tổ chức Hội nghị ra mắt Khối thi đua số VII và ký giao ước thi đua năm 2026. Sự kiện đánh dấu bước khởi đầu quan trọng trong việc tăng cường liên kết, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong cộng đồng doanh nghiệp, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp thành phố.
Trước thềm Đại hội lần thứ I: Doanh nghiệp Phú Thọ sẵn sàng cho chặng đường mới

Trước thềm Đại hội lần thứ I: Doanh nghiệp Phú Thọ sẵn sàng cho chặng đường mới

Trước thềm Đại hội lần thứ I, cộng đồng doanh nghiệp Phú Thọ đang bước vào giai đoạn chuẩn bị khẩn trương, với nhiều nội dung then chốt được thống nhất, sẵn sàng cho chặng phát triển mới.