Thứ tư 19/08/2026 22:44
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Lạng Sơn: Sắp diễn ra Hội chợ thương mại quốc tế Việt - Trung

14/09/2022 14:35
Ban Tổ chức Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung (Lạng Sơn 2022) vừa ban hành Kế hoạch tổ chức hội chợ (Kế hoạch số 149/KH-BTCHC, ngày 12/9/2022).

Sự kiện do Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương, Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn chủ trì; Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Lạng Sơn thực hiện.

Hội chợ thương mại Việt Nam Trung Quốc là hình thức hoạt động xúc tiến thương mại diễn ra thường niên tại 2 nước Việt Nam - Trung Quốc hàng năm nhằm thúc đẩy kinh tế, hàng hóa giao thương và là cơ hội trưng bày các sản phẩm nổi bật của doanh nghiệp 2 nước

Hội chợ thương mại Việt Nam Trung Quốc là hình thức hoạt động xúc tiến thương mại diễn ra thường niên tại 2 nước Việt Nam - Trung Quốc hàng năm nhằm thúc đẩy kinh tế, hàng hóa giao thương và là cơ hội trưng bày các sản phẩm nổi bật của doanh nghiệp 2 nước.

Được biết, Hội chợ lần này sẽ diễn ra từ ngày 2-9/11/2022, tại Trung tâm Hội chợ thương mại Lạng Sơn với chủ đề “Hữu nghị - Hợp tác - Liên kết - Phát triển”.

Sẽ có khoảng 250-300 đại biểu tham dự chương trình Hội chợ gồm: Lãnh đạo Bộ Công Thương và đại diện các Cục, Vụ liên quan; đại diện Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện Vụ Đông Bắc Á thuộc Bộ Ngoại giao.

Cùng đó, còn có sự tham dự của Đại sứ quán các nước tại Việt Nam gồm: Đại sứ quán Trung Quốc, Hàn Quốc, Lào, Thái Lan, Campuchia; Sở Thương mại Quảng Tây, Chính quyền nhân dân thành phố Sùng Tả, Chính quyền nhân dân huyện Long Châu, Chính quyền nhân dân huyện Ninh Minh, Chính quyền nhân dân thị Bằng Tường, Trung Quốc.

Tổng lãnh sự quán, Thương vụ Việt Nam tại Nam Ninh (Quảng Tây) và Quảng Châu (Quảng Đông); UBND và Sở Công Thương các tỉnh, thành phố; hiệp hội doanh nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp các tỉnh bạn cũng sẽ tham gia Hội chợ.

Đây là hoạt động xúc tiến thương mại định hướng xuất khẩu trong khuôn khổ Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2022 và Chương trình xúc tiến thương mại tỉnh Lạng Sơn năm 2022.

Ban Tổ chức hội chợ cho biết, sự kiện này nhằm thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại trên địa bàn tỉnh, hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm và phát triển thị trường.

Sự kiện đồng thời là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 191 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn (04/11/1831 - 04/11/2022). Tại hội chợ, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam sẽ có điều kiện tìm kiếm đối tác; thiết lập các cơ hội giao thương với các doanh nghiệp Trung Quốc để hợp tác đầu tư, cùng phát triển.

Theo Ban tổ chức Hội chợ Thương mại quốc tế Việt - Trung, quy mô Hội chợ dự kiến có trên 100 tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia với trên 220 gian hàng, chia thành các khu vực chính. Trong đó, khu trưng bày, triển lãm, giới thiệu các sản phẩm chủ lực của tỉnh dự kiến có 20 gian hàng. Các sản phẩm trưng bày gồm: Sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của các huyện, thành phố, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu...

Khu gian hàng của doanh nghiệp Trung Quốc, dự kiến gồm 20 gian hàng trưng bày sản phẩm nông - lâm - thủy hải sản và chế biến thực phẩm; sản phẩm may mặc, thời trang, da giày, gia dụng…

Ngoài ra còn có khu gian hàng ngành Công Thương các tỉnh bạn tham gia hội chợ. Ban tổ chức dự kiến sẽ có 40 gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh, sản phẩm OCOP có tiềm năng xuất khẩu của các tỉnh, thành phố trong nước.

Khu gian hàng doanh nghiệp Logistics, tài chính, ngân hàng, du lịch dự kiến gồm 10 gian. Sản phẩm là các loại dịch vụ logistics, ngân hàng, tài chính, bưu chính viễn thông, các sản phẩm du lịch, dịch vụ…

Khu vực gian hàng của các doanh nghiệp trong nước với trên 100 gian hàng, trong đó các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh có tiềm năng xuất khẩu của của doanh nghiệp các tỉnh, thành phố trong nước (40 gian hàng); sản phẩm làng nghề, sản phẩm nông - lâm - thủy hải sản và chế biến thực phẩm (30 gian hàng); hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ, nội thất; sản phẩm may mặc, thời trang, da giày, gia dụng (trên 30 gian hàng).

Đáng chú ý, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn dự kiến sẽ tham gia với 30 gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng, thế mạnh có tiềm năng xuất khẩu, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu...

Các hoạt động chính của hội chợ gồm: chương trình khai mạc hội chợ, hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại hội chợ, các hoạt động giao thương, trao đổi thông tin, kết nối giữa các doanh nghiệp trong suốt thời gian diễn ra hội chợ, hoạt động biểu diễn văn nghệ tại hội chợ, lễ bế mạc.

Bảo Ngân

Tin bài khác
TKV được áp dụng cơ chế đặc thù trong quản lý tài nguyên và tài chính

TKV được áp dụng cơ chế đặc thù trong quản lý tài nguyên và tài chính

Nghị định số 325/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, thiết lập cơ chế đặc thù về hoạt động và quản lý tài chính đối với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), trong đó tăng vai trò điều phối thống nhất của Tập đoàn đối với tài nguyên, thị trường và các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong hệ thống.
Ông Lê Thái Sâm làm Tổng giám đốc Bamboo Airways Cargo

Ông Lê Thái Sâm làm Tổng giám đốc Bamboo Airways Cargo

Bamboo Airways Cargo vừa thay đổi nhân sự điều hành cấp cao khi ông Lê Thái Sâm được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh doanh nghiệp đang tiếp tục kiện toàn hoạt động và cơ cấu nguồn lực.
Keppel muốn mở rộng đầu tư vào TP. HCM

Keppel muốn mở rộng đầu tư vào TP. HCM

Ngày 18/8, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được tiếp và làm việc với ông Louis Lim, Giám đốc Điều hành Khối Bất động sản, Tập đoàn Keppel cùng đoàn công tác của Tập đoàn Keppel (Singapore).
VICEM có quyền Tổng giám đốc mới

VICEM có quyền Tổng giám đốc mới

Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) vừa kiện toàn vị trí điều hành cao nhất khi giao ông Đỗ Tiến Trình, Phó Tổng giám đốc, giữ chức quyền Tổng giám đốc từ ngày 12/8/2026. Thay đổi nhân sự diễn ra trong thời điểm hoạt động sản xuất, tiêu thụ và lợi nhuận của doanh nghiệp ghi nhận những chuyển biến tích cực.
Bà Phạm Thị Vân Hà viết đơn từ chức Chủ tịch Rox Key Holdings

Bà Phạm Thị Vân Hà viết đơn từ chức Chủ tịch Rox Key Holdings

Bà Phạm Thị Vân Hà sinh năm 1979, có bằng tiến sĩ và được bầu làm Chủ tịch HĐQT ROX Key Holdings từ tháng 4/2025. Sau hơn một năm, cựu giảng viên Đại học Quốc dân quyết định rời ghế nóng.
Eximbank thêm ứng viên HĐQT: Nữ tướng từng kinh qua 3 vị trí lãnh đạo cao nhất chỉ trong hơn một năm

Eximbank thêm ứng viên HĐQT: Nữ tướng từng kinh qua 3 vị trí lãnh đạo cao nhất chỉ trong hơn một năm

Eximbank cho biết bà Phạm Thị Huyền Trang - tân Tổng Giám đốc ngân hàng sẽ là một trong những ứng cử viên cho vị trí Thành viên HĐQT được xem xét trong đại hội bất thường tổ thức vào tháng 10 sắp tới.
Nhóm CII vẫn liên tục gom cổ phiếu của Tập đoàn PC1, giá trị khoản đầu tư đã vượt 1.000 tỷ đồng

Nhóm CII vẫn liên tục gom cổ phiếu của Tập đoàn PC1, giá trị khoản đầu tư đã vượt 1.000 tỷ đồng

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2026 của CII, tại ngày 30/6, nhóm CII nắm giữ hơn 36,8 triệu cổ phiếu PC1, với giá gốc gần 739 tỷ đồng. Xét theo giá thị trường hiện tại, khối cổ phiếu mà CII đã đầu tư có giá trị vượt nghìn tỷ đồng.
Nhà máy điện khí LNG đầu tiên của Việt Nam đem về hơn 1.600 tỷ đồng từ bán điện trong tháng 7

Nhà máy điện khí LNG đầu tiên của Việt Nam đem về hơn 1.600 tỷ đồng từ bán điện trong tháng 7

Nhà máy điện khí LNG đầu tiên của Việt Nam là Nhơn Trạch 3 và 4 vừa đem về hơn 1.600 tỷ đồng từ bán điện trong tháng 7 vừa qua, đóng góp hơn 30% tổng doanh thu của PV Power.
MOSO xây hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản

MOSO xây hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản

Thị trường bất động sản dần phục hồi nhưng cạnh tranh ngày càng gay gắt, buộc doanh nghiệp môi giới phải nâng chất lượng nhân sự, tối ưu vận hành và đẩy mạnh chuyển đổi số để tăng hiệu quả kinh doanh.
Lợi nhuận doanh nghiệp thủy sản quý II: Doanh thu tăng chưa chắc lãi tăng

Lợi nhuận doanh nghiệp thủy sản quý II: Doanh thu tăng chưa chắc lãi tăng

Quý II/2026 cho thấy bức tranh lợi nhuận phân hóa rõ nét trong nhóm doanh nghiệp thủy sản. Có doanh nghiệp doanh thu tăng nhưng lợi nhuận giảm sâu vì giá vốn và chi phí leo thang; ngược lại, một số đơn vị vẫn tăng mạnh lợi nhuận dù doanh thu đi xuống nhờ cải thiện biên gộp và kiểm soát chi phí.
Hóa chất Đức Giang bổ nhiệm thêm lãnh đạo, con rể ông Đào Hữu Huyền giữ ghế Phó Tổng Giám đốc

Hóa chất Đức Giang bổ nhiệm thêm lãnh đạo, con rể ông Đào Hữu Huyền giữ ghế Phó Tổng Giám đốc

Hóa chất Đức Giang (DGC) vừa tiếp tục có sự biến động lãnh đạo cấp cao khi bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới và 2 Phó Tổng Giám đốc, trong đó có con rể của cựu Chủ tịch Đào Hữu Huyền.
Vietjet rót thêm 250 tỷ đồng đầu tư hệ thống Internet vệ tinh Starlink

Vietjet rót thêm 250 tỷ đồng đầu tư hệ thống Internet vệ tinh Starlink

Vietjet vừa rót thêm vốn cho công ty con trong bối cảnh hãng đang đẩy mạnh hợp tác với SpaceX để triển khai Internet vệ tinh Starlink trên máy bay.
Tập đoàn FPT ký mới hơn 31.400 tỷ đồng giá trị đơn hàng tại thị trường nước ngoài sau 7 tháng đầu năm

Tập đoàn FPT ký mới hơn 31.400 tỷ đồng giá trị đơn hàng tại thị trường nước ngoài sau 7 tháng đầu năm

Trong 7 tháng đầu năm, giá trị đơn hàng ký mới của Tập đoàn FPT tại thị trường nước ngoài đạt 31.401 tỷ đồng, tăng 32% so với cùng kỳ. Theo FPT, mức tăng này chủ yếu đến từ các hợp đồng hạ tầng AI quy mô lớn cùng các thỏa thuận hợp tác với đối tác công nghệ.
Hóa chất Đức Giang thay Tổng giám đốc giữa lúc lợi nhuận giảm mạnh

Hóa chất Đức Giang thay Tổng giám đốc giữa lúc lợi nhuận giảm mạnh

CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (HoSE: DGC) vừa kiện toàn loạt vị trí lãnh đạo chủ chốt, trong đó ông Phạm Duy Tùng được bổ nhiệm làm Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật, trong bối cảnh doanh nghiệp đang đối mặt với áp lực lợi nhuận sụt giảm.
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Sasco đang tập trung chuẩn bị nguồn lực để tham gia cung ứng tại Sân bay Long Thành

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Sasco đang tập trung chuẩn bị nguồn lực để tham gia cung ứng tại Sân bay Long Thành

Theo Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch HĐQT Sasco - đơn vị chuyên bán hàng miễn thuế trong sân bay Tân Sơn Nhất, Long Thành được kỳ vọng trở thành một đầu mối hàng không quan trọng, qua đó mở ra dư địa kinh doanh mới cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không, thương mại và khai thác tại sân bay.