Lần đầu Việt Nam xuất hiện sàn thương mại dành cho giải pháp số và an ninh mạng

11:17 31/05/2023

Nền tảng thương mại điện tử Noventiq Stores được thiết kế dành cho các cá nhân, tổ chức lẫn doanh nghiệp vừa và nhỏ, muốn tìm kiếm các giải pháp số và an ninh mạng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Noventiq - nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu thế giới - vừa ra mắt nền thương mại điện tử Noventiq Stores (store.noventiq.vn) chuyên cung cấp phần mềm về giải pháp số và an ninh mạng.

Trên sàn TMĐT này, người dùng sẽ tìm thấy các phần mềm văn phòng, quản trị mạng, lập trình hệ thống, thiết kế đồ họa, diệt virus và lưu trữ, đào tạo nội bộ, quản lý doanh nghiệp… cho đến dịch vụ đám mây cùng nhiều giải pháp chuyên dụng khác. Đây đều là các giải pháp chính hãng những hãng công nghệ hàng đầu thế giới như: Adobe, Autodesk, Eset, Google, JetBrains, Microsoft…

Với tốc độ tăng trưởng hàng đầu khu vực, nền kinh tế số tại Việt Nam ước đạt 23 tỉ USD trong năm 2022 và trên đà đạt được mức 50 tỉ USD vào năm 2025, thậm chí lên đến 200 tỉ USD tới năm 2030, theo Google, Temasek và Bain & Company. Chiến lược "Chuyển đổi số Quốc gia" cũng đang được Việt Nam theo đuổi đầy tham vọng: đưa kinh tế số đóng góp 20% GDP vào năm 2025 và 30% GDP vào năm 2030.

Trước bối cảnh mới, các tổ chức lẫn doanh nghiệp lớn đã đẩy mạnh số hóa đồng bộ và toàn diện, tăng cường bảo mật an ninh mạng nhằm tối ưu quản trị hiệu quả và bền vững. Song với những tổ chức lẫn doanh nghiệp vừa và nhỏ, hành trình bắt kịp chuyển đổi số này còn nhiều trở ngại.

Nền tảng thương mại điện tử Noventiq Stores được thiết kế dành cho các cá nhân, tổ chức lẫn doanh nghiệp vừa và nhỏ, muốn tìm kiếm các giải pháp số và an ninh mạng cần thiết nhất chỉ với một cú nhấp chuột.

Thậm chí, các doanh nghiệp siêu nhỏ cũng có thể đặt mua số lượng chỉ từ 1 đến 2 giấy phép sử dụng phần mềm hợp pháp (licenses) với giá trị thấp mà vẫn nhận đầy đủ mức độ hỗ trợ kỹ thuật từ nền tảng. Thông qua sàn TMĐT Noventiq Stores, các nhà phát triển phần mềm cũng có thể chủ động tiếp cận để giới thiệu những giải pháp chuyển đổi số cho các khách hàng của mình. 

Giao diện sàn Noventiq Stores. (Ảnh: Chụp màn hình).
Giao diện sàn Noventiq Stores. (Ảnh: Chụp màn hình)..

Ông Ilya Anzhiganov, Phó chủ tịch Noventiq châu Á - Thái Bình Dương cho biết, nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam đã đẩy mạnh số hóa, tối ưu quản trị một cách đồng bộ và toàn diện. Tuy nhiên, hành trình chuyển đổi số với những doanh nghiệp vừa và nhỏ còn nhiều trở ngại.

“Hy vọng Noventiq có thể giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tìm kiếm các giải pháp số và an ninh mạng phù hợp, cần thiết nhanh chóng, hiệu quả”, ông Ilya Anzhiganov nói.

Đặc biệt, các doanh nghiệp siêu nhỏ đặt mua đơn hàng giá trị thấp vẫn sẽ nhận đầy đủ mức độ hỗ trợ kỹ thuật từ đội ngũ Noventiq.

Bên cạnh đó, ông Ilya Anzhiganov cũng đảm bảo khách hàng khi mua phần mềm sẽ nhận được giá tốt nhất cho giải pháp mà họ cần tại Noventiq Stores.

Ông Lê Quân, Tổng Giám đốc Noventiq Việt Nam cho biết: "Noventiq Stores sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và đặt mua các giải pháp công nghệ mà họ cần, đồng thời đảm bảo quy trình giao dịch tiện lợi và đáng tin cậy. Nhờ các ủy quyền toàn cầu của Noventiq và hợp đồng ký kết với hàng trăm thương hiệu, các thỏa thuận với nhà cung ứng tại địa phương và quốc tế (bao gồm TechData, Ingram và đối tác khác), khách hàng sẽ nhận được giá tốt nhất cho giải pháp mà họ cần”.

Về Noventiq, đây là nhà cung cấp giải pháp và dịch vụ về chuyển đổi số và an ninh mạng, có trụ sở và niêm yết tại London.  Noventiq báo cáo doanh thu 1,1 tỷ USD trong năm tài chính 2021. 6.400 nhân viên của Noventiq làm việc tại khoảng 60 quốc gia tại các thị trường gồm châu Á, châu Mỹ Latinh, châu Âu và châu Phi.

Minh Anh (t/h)