Làm sao để mua được gạo ST25 thật và tránh mua phải hàng giả?

18:03 02/03/2021

Gạo ST25 là thương hiệu gạo Việt Nam, với chất lượng đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt hàng đầu thế giới với lượng tiêu thụ ngày càng tăng mạnh, lợi dụng đều đó mà nhiều thương lái đã làm giả, gắn mác gạo ST25 để bán cho người tiêu dùng, trục lợi.

Gạo ST25 là thương hiệu gạo Việt Nam, với chất lượng đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt hàng đầu thế giới. Năm 2019, ST25 đã tham dự cuộc thi gạo ngon nhất thế giới và được vinh danh với “ngôi vị quán quân”. 

Thành phần dinh dưỡng, vẻ ngoài của ST25 đều được các chuyên gia gạo hàng đầu thế giới đánh giá cao. Bởi vậy mà thương hiệu gạo ST25 đã ghi được dấu ấn sâu đậm với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Hiện nay, giống lúa ST25 vẫn chưa được áp dụng sản xuất số lượng lớn, bởi vậy mà lượng cung ra thị trường vẫn còn tương đối hạn chế. Với lượng cầu ngày càng tăng mạnh, lợi dụng đều đó mà nhiều thương lái đã làm giả, gắn mác gạo ST25 để bán cho người tiêu dùng, trục lợi. Một kg gạo ST25 giả có thể được bán với giá 25.000 VNĐ, cao hơn hẳn so với các loại gạo thông thường. Bởi vậy mà khi lựa chọn mua loại gạo ngon nhất thế giới này bạn cần đặc biệt lưu ý tránh mua phải hàng giả, hàng nhái gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng.

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại gạo giả danh gạo ST25 không rõ nguồn gốc lẫn xuất xứ, nên doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Cua đã in trên tất cả bao bì "Gạo ngon nhất thế giới ST25 năm 2019" được ghi đầy đủ thông tin trên bao bì.

Người tiêu dùng có thể căn cứ vào bao bì, nhận diện thương hiệu, cách đóng gói của gạo ST25 cũng như chất lượng thực sự của gạo khi được nấu lên. Cụ thể, gạo ST25 của kỹ sư Hồ Quang Cua phân phối trên thị trường được đóng gói duy nhất một 1 loại bao bì, trọng lượng 5 kg/gói. Trên bao bì có ghi đầy đủ thông tin tên doanh nghiệp, địa chỉ.

"Gạo ngon nhất ST25" được ghi đầy đủ thông tin trên bao bì, gồm:

Tiêu chuẩn đóng gói: ISO 22000:2007 - HACCP

Logo thương hiệu: ST màu Vàng Cam, có ngôi sao trên nét đầu chữ "S"

Logo ICI cấp tại cuộc thi: The World's Best Rice Năm 2019

Trên bao bì có ghi rõ thông tin: SẢN XUẤT và ĐÓNG GÓI BỞI DNTN HỒ QUANG TRÍ.

Ghi rõ địa chỉ sản xuất Gạo ST25 tại Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng

Có số điện thoại của cô Trịnh Kim Tuyến (vợ chú Hồ Quang Cua).

Có số điện thoại của chú Hồ Quang Cua để phản hồi và giải đáp thắc mắc.

Trọng lượng Túi gạo ST25 được sản xuất duy nhất chỉ 1 loại là 5kg.

Trần Đạt