Lai Châu: Giải đua xe đạp đường trường thu hút hàng trăm vận động viên

Ngày 18/12 vừa qua là ngày tuyệt vời đối với người dân Lai Châu nói chung và những người yêu môn thể thao "đạp xe" nói riêng, bởi thành công của Giải đua xe đạp đường trường đã thu hút hàng trăm vận động viên tham dự trên đến từ các tỉnh trên cả nước.

Đại dịch Covid-19 đã gây ra nhiều thay đổi trong đời sống của mọi người, đặc biệt là thói quen rèn luyện sức khỏe. Các quy định ngặt nghèo trong công tác phòng - chống dịch nhưng vẫn phải đảm bảo sức khoẻ, khiến người dân buộc lòng phải linh hoạt trong lựa chọn môn thể thao phù hợp vừa đảm bảo chống dịch vừa đảm bảo tăng cường sức khoẻ.

Một nam vận động viên nam phấn khi cán đích đầu tiên...
Một nam vận động viên nam phấn khi cán đích đầu tiên.... (Ảnh: T.L)

Theo đó, các phòng tập đóng cửa khiến cho thói quen tập luyện thể thao từ các môn tại chỗ và tụ tập đông người, chuyển hướng linh hoạt ngoài trời. Bộ môn đạp xe là 1 lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thể thao.

Trên tinh thần đó, sau 1 tháng ban hành kế hoạch, ngày 18.12.2021 vừa qua UBND tỉnh Lai Châu tổ chức thành công Giải đua xe đạp đường trường mở rộng hút 11 đội với 101 vận động viên thuộc các đội, Câu lạc bộ xe đạp, các sở, ban, ngành và các địa phương trong tỉnh, Liên đoàn Xe đạp - Mô tô các tỉnh... 

Giải đua xe đạp đường trường mở rộng
Giải đua xe đạp đường trường mở rộng. (Ảnh: T.L) 

Các vận động viên, các đoàn tham gia thi đấu ở hai nhóm nam, nữ. Đối với nữ từ 41 tuổi trở lên thi đấu cự ly 15km; đối với nam gồm các nhóm: từ 16 – 39 tuổi và từ 40 – 49 tuổi thi đấu ở cự ly 20km; từ 50 – 55 tuổi và trên 55 tuổi thi đấu ở cự ly 15km.

Các vận động viên tăng tốc khi lên dốc

Các vận động viên tăng tốc khi lên dốc. (Ảnh: T.L)

Tham gia thi đấu, các đoàn vận động viên, các vận động viên đảm bảo nghiêm công tác phòng dịch Covid-19 của Bộ Y tế. Với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng và chống mọi tiêu cực trong thể thao, sau nửa ngày thi đấu, Ban Tổ chức đã trao tổng số 36 giải cho các đoàn và các vận động viên đạt giải.

Các nam vận động viên có thành tích xuất sắc
Các nam vận động viên có thành tích xuất sắc. (Ảnh: T.L)

 Trong đó, giải Nhất toàn đoàn được trao cho đoàn Mimeco; giải Nhì toàn đoàn cho đoàn Sóc Sơn và giải Ba toàn đoàn cho đoàn Trung Thành.

Các nữ vận động viên có thành tích xuất sắc
Các nữ vận động viên có thành tích xuất sắc. (Ảnh: T.L)

Đồng thời trao 2 giải phụ cho nam vận động viên và nữ vận động viên cao tuổi nhất và các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho các vận động viên xuất sắc.

Giải đua xe đạp là tiền đề giúp Lai Châu tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa, thiên nhiên, con người nơi đây; tiếp tục khẳng định tỉnh này là điểm đến an toàn hấp dẫn, thân thiện, mến khách, qua đó thúc đẩy, kích cầu phát triển du lịch./.

Lợi Lợi | VPLC (theo laichau.gov.vn)

Bài liên quan