Kỳ lân mới nhất của Canada: Clio huy động 110 triệu với mức định giá 1,6 tỷ USD

DNHN - Clio, một công ty phần mềm mang lại các giải pháp thực hành luật dựa trên công nghệ đám mây đã huy động được 110 triệu USD vòng Series E do T. Rowe Price Associates Inc và OMERS Growth Equity đồng dẫn đầu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)  

 Vòng đàm phán đưa công ty có trụ sở tại Vancouver, British Columbia lên vị thế kỳ lân với mức định giá 1,6 tỷ đô la. Lần huy động gần đây nhất của Clio là tháng 9 năm 2019 khi mang về 250 triệu USD trong khoản tài trợ Series D. Khoản tài trợ mới nhất sẽ giúp Clio trở thành “Kỳ lân quản lý thực hành luật đầu tiên” trên toàn cầu. Khoản đầu tư cũng nâng tổng số vốn huy động được kể từ khi thành lập năm 2008 lên 386 triệu USD. 

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Jack Newton cho biết, ông và Rian Gauvreau đã thành lập Clio trong bối cảnh suy thoái kinh tế năm 2008 sau khi chứng kiến ​​những khó khăn mà các luật sư cá nhân và các công ty nhỏ phải đối mặt khi điều hành một doanh nghiệp. Trước đây, phần mềm quản lý thực hành luật được giới hạn trong các giải pháp dựa trên máy chủ chỉ được thiết kế cho các doanh nghiệp chứ không dành cho công ty luật quy mô nhỏ tuy nhiên Clio được thành lập với sứ mệnh đem lại thay đổi tích cực trong ngành luật.

Ông Newton cho biết: “Giống như cách Microsoft Windows định nghĩa hệ điều hành cho máy tính cá nhân nhiều thập kỷ trước, Clio đã phát triển một nền tảng phần mềm cho các công ty luật và khách hàng dựa trên thuật toán đám mây và lấy khách hàng làm trung tâm trong thiết kế”. Nền tảng của công ty nhằm mục đích đóng vai trò là "hệ điều hành" cho luật sư, cung cấp quản lý thực hành pháp lý, tiếp nhận khách hàng và phần mềm CRM hợp pháp. Clio hiện có hơn 150.000 khách hàng trên 100 quốc gia. Bên cạnh các luật sư tư nhân hay các công ty nhỏ lẻ, nhiều đối tượng khách hàng của startup là những công ty lớn như Locks Law và King Law. Ngoài ra, nhà sáng lập cho hay kể từ khi áp dụng công nghệ mới vào năm 2019, công ty đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng bùng nổ. 

Hai nhà sáng lập Clio
Hai nhà sáng lập Clio. (Ảnh: internet) 

Clio đã tập trung vào việc xây dựng công nghệ cốt lõi phục vụ ngành nghề đặc thù như ngành luật. Newton chia sẻ: “Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã làm xáo trộn cuộc sống và hoạt động kinh doanh, các luật sư buộc phải xem xét lại cách điều hành các công ty luật và tìm kiếm nhiều biện pháp dịch vụ pháp lý tốt hơn cho khách hàng”. Ông nói thêm: “Nhiều công ty nhận ra rằng việc lưu trữ dữ liệu khách hàng tại văn phòng không còn là một lựa chọn hợp lý vì các hoạt động doanh nghiệp đã chuyển sang hình thức làm việc từ xa. Các luật sư và chuyên gia pháp lý từng do dự trong việc áp dụng công nghệ trước đây buộc phải nhanh chóng thích nghi với thực tế mới này. Mặc dù sự thay đổi công nghệ này là để đối phó với cuộc khủng hoảng, nhưng đó là một sự thay đổi về lâu dài”.

Vào năm 2018, Clio đã thực hiện thương vụ mua lại đầu tiên với Lexicata, một công ty khởi nghiệp công nghệ hợp pháp có trụ sở tại Los Angeles. Công ty có kế hoạch sử dụng nguồn vốn mới của mình để tiếp tục đầu tư vào nền tảng cũng như hướng tới các quan hệ đối tác chiến lược. Trả lời TechCrunch, Newton cho hay: “Trong vài năm tới, chúng tôi dự định sẽ xác định lại hoàn toàn cách thức cung cấp các dịch vụ pháp lý và dân chủ hóa quyền truy cập vào trợ giúp pháp lý thông qua đám mây. Khoản đầu tư này cho phép chúng tôi đẩy nhanh các kế hoạch và cung cấp nhiều hơn nữa cho các khách hàng hiện tại”. Clio hiện đang phát triển tại các thị trường EMEA với trọng tâm hiện tại là Vương quốc Anh và Ireland.

TL

Tin liên quan