Ko Jin Young vô địch CME Group Tour Championship

DNHN - Ngoài việc vô địch CME Group Tour Championship 2021, trở thành golfer hay nhất trong năm trên LPGA Tour, Ko Jin Young còn nhận giải thưởng hiện kim lên đến 1,5 triệu USD

Ko Jin Young vô địch CME Group Tour Championship. Nguồn: Internet
Ko Jin Young vô địch CME Group Tour Championship. Nguồn: Internet.

Ko Jin Young kết thúc 18 hố của ngày thi đấu chung kết chỉ với 63 gậy, giành tổng điểm -23 gậy qua 4 ngày thi đấu của giải, qua đó đoạt ngôi vô địch CME Group Tour Championship. 

Trong khi đó, nhà đương kim vô địch Olympic Tokyo 2020 Nelly Korda phải mất đến 69 gậy để đánh xong 18 hố của ngày thi đấu cuối cùng, từ chỗ bằng điểm với Ko Jin Young sau ngày thi đấu thứ ba, bỗng kém golfer người Hàn Quốc đến 6 điểm. 

Nelly Korda có tổng điểm sau 4 ngày thi đấu là -17 gậy, đứng vị trí T5 (đồng hạng 5 với một vài VĐV khác). Trong khi đó, người về nhì của CME Group Tour Championship là Nasa Hataoka (Nhật Bản), có tổng điểm -22 gậy.

Với kết quả này, Ko Jin Young có thêm 30 điểm thưởng trên LPGA Tour, đạt tổng điểm của mùa là 211 điểm, trở thành golfer số một trong mùa giải năm nay. Còn với Nelly Korda, cô gái người Mỹ chỉ giành thêm 6 điểm cho vị trí T5 CME Group Tour Championship của mình, tổng điểm mùa giải là 197 điểm, xếp sau Ko Jin Young. Ngoài việc vô địch CME Group Tour Championship 2021, trở thành golfer hay nhất trong năm trên LPGA Tour, Ko Jin Young còn nhận giải thưởng hiện kim lên đến 1,5 triệu USD (hơn 34 tỷ đồng, con số rất lớn đối với các giải golf nữ).

Năm 2019, Ko cũng đoạt "Đấu thủ xuất sắc", với 241 điểm dù LPGA Tour còn ba chặng mới hạ màn. Khi ấy, Ko còn dẫn đầu về tiền thưởng, điểm trung bình mỗi vòng đấu, lên green theo chuẩn, số lần về top 10, đạt chuỗi 114 hố không bogey dài nhất lịch sử golf chuyên nghiệp. Thành tích này phá kỷ lục 110 hố do Tiger Woods lập hồi 2000.

Thêm Tour Championship, Ko đoạt năm danh hiệu qua chín giải, bắt đầu từ tháng 7, đứng đầu LPGA Tour 2021 về số lượng lẫn hiệu suất thắng. Năm trước, cô cũng thắng sự kiện hạ màn, ở điểm -18, lĩnh 1,1 triệu USD. Mùa tới, quỹ thưởng giải lên bảy triệu USD, trong đó hai triệu USD cho nhà vô địch. LPGA Tour 2022 gồm 34 sự kiện, quỹ thưởng cả đấu trường đạt 85,7 triệu USD, bắt đầu bắt đầu từ tháng 1/2022 với ba giải liên tiếp tại Florida.

Bảo Long (tổng hợp)

Tin liên quan