Kiến trúc tạo được giá trị cho người khác

09:38 02/10/2023

Xuyên kỳ nghỉ lễ, nhiều tốp công nhân luân phiên thay ca liên tục làm việc cho kịp tiến độ công trình để kịp đón xuân Giáp Thìn 2024.

Lam Kinh Resort tọa lạc tại xã Thọ Lâm - huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, cách Khu Di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng Lam Kinh hơn 1 km, là một sự hợp tác đầy đam mê sáng tạo giữa Sao Mai Group và Astar về lĩnh vực kiến trúc.

Lam Kinh Resort & Spa mang đến một hình ảnh đại diện đương thời tôn vinh giá trị lịch sử văn hóa truyền thống, giai thoại nổi tiếng về Hồ Mao sủi, di chỉ rừng lim xanh ngút ngàn trong quá khứ đã tồn tại hàng trăm năm ở vùng đất phủ sắc màu bí ẩn mang tên Vua Lê.

Lam Kinh Resort & Spa đong đầy hơi thở thiên nhiên
Lam Kinh Resort & Spa đong đầy hơi thở thiên nhiên.

Khu nghỉ dưỡng tựa như viên ngọc xanh cực phẩm trên vùng đất 2 vương triều đang dần lộ rõ hình hài, xứng đáng là hậu duệ mặt trời khi được thừa hưởng nhiều tầng giá trị văn hóa lịch sử để phát triển nâng tầm hơn.

Đẹp đến ngỡ ngàng là cảm xúc của mọi người khi vén màn chiêm ngưỡng vẻ tinh khôi trong trẻo, cách bố trí độc đáo, tạo nên khung cảnh "siêu thực" ấn tượng đến kinh ngạc của Lam Kinh Resort & Spa. Đây là một địa chỉ mới toanh kỳ vọng sẽ góp phần tạo nên những xung lực mới cho du lịch xứ Thanh khi mở cửa đón khách đến tham quan.

Khu nghỉ dưỡng được thiết kế theo hình thái cực đồ

Có tổng diện tích gần 54 ha, vốn đầu tư khoảng 1.400 tỷ đồng, chia làm 2 giai đoạn, Lam Kinh Resort & Spa có thể xem là công trình “khủng” đa sắc - đa tài của Tập đoàn Sao Mai đầu tư tại Thanh Hóa trong thời điểm hiện nay.

Yếu tố cân bằng sắc thái tại Lam Kinh Resort
Yếu tố cân bằng sắc thái tại Lam Kinh Resort.

Một khung cảnh kỳ lạ và mang phong cách riêng khiến nhiều người ngỡ ngàng. Lam Kinh Resort & Spa bao gồm những Bungalow nằm nép mình dưới những tán cây xanh, nổi trên mặt nước hay ẩn trong lòng núi và nhiều hạng mục công trình như Spa, Massage, nhà hàng Việt, khu afamily, công viên và đài vọng cảnh v.v... Tất cả được thiết kế xếp thành chuỗi kết nối hoàn hảo, như thể những "kiến trúc" đến từ thế giới khác tạo ra một không gian đầy thu hút.

Đồ án của sự thông tuệ

Các đồ án Astar đang chứng tỏ giá trị khai thác linh hoạt, hiệu quả lâu dài cho các công trình sử dụng
Các đồ án Astar đang chứng tỏ giá trị khai thác linh hoạt, hiệu quả lâu dài cho các công trình sử dụng.

Thống lĩnh sứ mệnh để đưa ra qui hoạch mặt bằng sử dụng diện tích đất, ý tưởng kiến trúc không gian, phân khu chi tiết, thiết kế nội thất cho từng hạng mục là Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Tài chính Astar. Một đơn vị chuyên sâu về lĩnh vực thiết kế - kiến trúc và thi công ở khu vực Tây Nam Bộ có bề dày thâm niên, danh tiếng và lý lịch không phải dạng vừa trong làng kiến trúc Việt Nam. Astar đã được Sao Mai Group chọn mặt đặt niềm tin để đồng hành trong suốt hành trình gần 30 năm trưởng thành với hàng trăm công trình đa dạng về qui mô và công năng sử dụng. 

Ảnh minh họa

Với mỗi CBCC, ngoài ngôi nhà thì công sở như là tổ ấm thứ 2. Nơi ấy  cũng cần nguồn sáng ấm áp, ánh sáng thông tuệ của cộng đồng tri thức, ánh sáng của năng lượng sống dồi dào để tiếp sức và khơi nguồn sáng tạo. Astar làm “sáng bừng” cuộc sống của mỗi đồng nghiệp với ngay hôm nay từ không gian làm việc chan hòa với thiên nhiên. Tòa nhà khối văn phòng của các Công ty thành viên Tập đoàn Sao Mai tại Đồng Tháp do Astar thiết kế. Không gian nhiều cây xanh hợp phong thủy, đem lại may mắn cho mọi người.

Chúng ta đang chứng kiến thế giới thay đổi từng ngày, sự bùng nổ của KHKT, của công nghệ thông tin và sự trỗi dậy của MXH. Tư duy sống, làm việc, văn hóa ứng xử của mỗi thực thể không nằm ngoài quỹ đạo hay xu hướng chuyển động của xã hội đương thời. Không gian sống của con người trở nên rất hạn chế. Đất sản xuất, đất dành cho phát triển công nghiệp cũng không còn mênh mông, nhất là khi biến đổi khí hậu ngày càng cực đoan, tác động trực tiếp đến cuộc sống con người.

Vì vậy, kiến trúc không chỉ đơn thuần là “nghề vẽ” sao cho đẹp trên giá mà còn phải hàm chứa chất xám của tư duy, thổi hồn tinh tế, sáng tạo trong từng đường nét và đặc biệt phải có tính ứng dụng thực tiễn.

Astar đã đưa mặt tiền ngã 3 sông Hậu “thoát kén” trở thành mỹ cảnh
Astar đã đưa mặt tiền ngã 3 sông Hậu “thoát kén” trở thành mỹ cảnh.

Astar đã chứng tỏ giá trị khai thác linh hoạt, hiệu quả lâu dài thông qua từng đồ án. Mỗi công trình mang đến một phong cách sống mới, môi trường làm việc văn minh, hiện đại và có những khoảnh khắc riêng tư để cân bằng và duy trì sức sáng tạo.

Duy Tiến