Kiên Giang sẽ đón khách trong nước đến du lịch từ ngày 1/11

DNHN - Bắt đầu từ ngày 1/11, Kiên Giang chính thức mở cửa đón khách du lịch nội địa đến tham quan, nghỉ dưỡng tại 4 huyện, thành phố gồm TP. Phú Quốc, Hà Tiên, Rạch Giá và huyện đảo Kiên Hải.

Ngày 21/10, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành ký ban hành Kế hoạch số 200/KH-UBND thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc sử dụng “hộ chiếu vaccine”. Mục đích của kế hoạch là từng bước phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế, khôi phục lại các hoạt động du lịch và các ngành kinh tế, dịch vụ có liên quan, góp phần đảm ảo an sinh xã hội tại địa phương. Để đảm bảo an toàn trong giai đoạn thí điểm từ 01-30/11, Kiên Giang chọn các thị trường khách du lịch trong nước đảm bảo tiêu chí “an toàn” trên cơ sở xác định mức độ nguy cơ theo Nghị quyết 128 của Chính phủ và hướng dẫn của các bộ, ngành phù hợp với các tiêu chí đề ra. Trong đó, các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc là thị trường trọng tâm; miền Trung, Tây Nguyên và TP.HCM là các thị trường mục tiêu.

Phú Quốc là một trong những địa điểm
Phú Quốc là một trong những địa điểm mở cửa đón khách vào đầu tháng 11.

Theo ông Bùi Quốc Thái - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết, Kiên Giang triển khai thí điểm đón khách nội tỉnh, khách ngoại tỉnh từ các địa phương có cấp độ dịch ở mức nguy cơ thấp (cấp 1) và nguy cơ trung bình (cấp 2); khuyến khích khách đi du lịch theo chương trình trọn gói của các đơn vị kinh doanh lữ hành. Sau khi kết thúc 1 tháng thí điểm sẽ tổ chức đánh giá kết quả thực hiện, đề xuất xem xét mở rộng khai thác đến các thị trường mục tiêu phù hợp với tình hình thực tế. Ông Thái cho biết thêm, phương châm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang đưa ra là trước mắt tập trung triển khai kế hoạch tiêm ngừa vắc-xin cho người dân Phú Quốc, Rạch Giá, Hà Tiên, Kiên Hải, Giang Thành để bảo đảm các điều kiện an toàn trong phòng chống dịch và tạo tâm lý an tâm cho người dân tham gia các tour du lịch trong và ngoài nước; mở dần lại thị trường du lịch trong nước đối với người dân đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin có nhu cầu du lịch và nhân rộng mô hình tiến tới đón khách quốc tế từ các thị trường tiềm năng. 

Trần Hà

Tin liên quan