Kiên Giang: Mạnh tay xử lý hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu

DNHN - Tỉnh Kiên Giang xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm kiểm soát, ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh tôm có chứa tạp chất.

h
Mạnh tay kiểm soát, ngăn chặn và xử lý hành vi đưa tạp chất vào tôm
.

Qua đó, nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh tôm về tác hại của việc bơm chích tạp chất vào tôm làm ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm, gây nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng, ảnh hưởng đến thương hiệu tôm Việt Nam. Các ngành chức năng tỉnh Kiên Giang phối hợp với huyện, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân và tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động thu mua, vận chuyển, sơ chế, chế biến tôm về tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn thực phẩm đối với sức khỏe cộng đồng và sự phát triển bền vững của ngành tôm Việt Nam trên thị trường thế giới. 

Ngoài ra, tỉnh chỉ đạo các đơn vị, lực lượng chức năng khai thác hiệu quả đường dây nóng để trao đổi, tiếp nhận thông tin phản hồi của các tổ chức, cá nhân về những hành vi bơm chích, thu mua, vận chuyển, sơ chế, chế biến tôm có tạp chất. Đặc biệt, đơn vị, lực lượng chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch hoặc đột xuất để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những đối tượng vi phạm đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu, sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có chứa tạp chất.

Các đơn vị, lực lượng chức năng tổ chức thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, chú trọng vào các huyện sản xuất tôm vùng U Minh Thượng và Tứ giác Long Xuyên. Qua đó, tập trung xử lý dứt điểm các điểm nóng về bơm chích, thu mua, vận chuyển, sơ chế, chế biến tôm có tạp chất ở các huyện Kiên Lương, An Biên, An Minh, Vĩnh Thuận, thành phố Hà Tiên,... Hơn nữa, các đơn vị, lực lượng chức năng tỉnh công khai tên, địa chỉ, kết quả xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về tạp chất trong quá trình xuất khẩu tôm qua các cửa khẩu giáp biên với Campuchia.

Trần Hà

Bài liên quan