Kiên Giang: Khẩn trương rà soát người về từ vùng có dịch

DNHN - Ngày 31/5, Uỷ ban nhân dân tỉnh Kiên Giang ban hành công văn hỏa tốc đề nghị khẩn trương rà soát, lập danh sách và quản lý người đến, trở về từ các địa phương có dịch COVID-19.

Theo đó, các sở, ngành và UBND các địa phương tập trung chỉ đạo khẩn trương rà soát, nắm danh sách học sinh, sinh viên, người lao động, người đến từ các địa phương có dịch. Đặc biệt là người trở về từ TP.HCM và các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Tây Ninh, Long An, Bạc Liêu, Trà Vinh,... Trong đó, có những người liên quan đến ổ dịch tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (chưa xác định được nguồn lây).

Bộ đội Biên phòng Kiên Giang tiến hành kiểm tra thân nhiệt người dân
Bộ đội Biên phòng Kiên Giang tiến hành kiểm tra thân nhiệt người dân.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Kiên Giang cũng yêu cầu Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo tỉnh phối hợp với các đơn vị, các địa phương rà soát, lập danh sách người dân Kiên Giang tham gia hoặc tiếp xúc với nhóm người có liên quan đến Hội thánh truyền đạo Phục Hưng. Nếu phát hiện, phải nhanh chóng hướng dẫn khai báo y tế và kịp thời tổ chức cách ly theo quy định. Ngoài ra, lãnh đạo các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn, Tổ COVID cộng đồng, Tổ truy vết, Tổ nhân dân tự quản nắm chắc địa bàn, nếu phát hiện người nhập cảnh trái phép, người đến, trở về từ các địa bàn có dịch, kịp thời báo cáo cho cơ quan y tế để xử lý.

Cũng trong ngày 31/5, UBND tỉnh đã ra quyết định thành lập 8 chốt kiểm soát liên ngành tại các đầu mối giao thông trên các tuyến đường bộ vào địa phận tỉnh Kiên Giang để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Riêng đối với hoạt động vận tải đường thủy nội địa, đường biển, thực hiện dừng, giãn, hoãn, điều chỉnh tần suất hoạt động vận chuyển hành khách các tuyến đường thủy nội địa, tuyến hàng hải, tuyến từ bờ ra đảo có điểm đi, đến là vùng có dịch.

Trần Hà

Tin liên quan