Kiên Giang: Hành trình đỏ tiếp nhận trên 1.600 đơn vị máu

DNHN - Sau 6 ngày khởi động, từ ngày 11 đến 16/6/2021, Hành trình đỏ Kiên Giang 2021 đã chính thức kết thúc tại TP. Rạch Gía trong 2 ngày tổ chức hiến máu và 15/6 và 16/6, tiếp nhận đến 1.621 đơn vị máu.

Với chủ đề “Kết nối dòng máu Việt”, Chương trình “Hành trình Đỏ” năm nay đi qua 02 huyện, 02 thành phố: Rạch Giá, Hà Tiên, Hòn Đất và Kiên Lương. Mục tiêu của chương trình là tuyên truyền và tư vấn trực tiếp cho 10.000 lượt người về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, qua đó giúp nâng cao lòng tự hào về nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người của những tấm gương tiêu biểu. Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân đặc biệt là thu hút sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các cơ quan về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu, giúp khắc phục tình trạng thiếu máu cục bộ trong dịp hè năm 2021. 

Hành trình đỏ 2021
Ngày hội hiến máu nằm trong chương trình Hành trình đỏ Kiên Giang 2021.

Các ngày hội hiến máu của Hành trình Đỏ luôn tạo được ấn tượng với mỗi người dân tại tỉnh Kiên Giang. Các ngày hội hiến máu tại các 04 huyện, thành phố: Kiên Lương, Hòn Đất, Hà Tiên và Rạch Giá đã thu hút đông đảo người dân tham gia và tiếp nhận được 1.621 đơn vị máu (vượt 221 đơn vị máu so với dự kiến). Chương trình Hành trình Đỏ năm nay diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại và lây lan trong trong cộng đồng với tốc độ lây lan nhanh tại nhiều địa phương trong cả nước, lượng máu dự trữ tại nhiều nơi cũng sụt giảm nghiêm trọng. Để chung tay khắc phục tình trạng này, tỉnh Kiên Giang đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện, giúp ích không nhỏ trong việc cung cấp nguồn máu cấp thiết cho người bệnh. Theo đó, để chuẩn bị cho ngày hiến máu, Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang đã xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ đạo nhằm tổ chức tốt nhất các hoạt động tuyên truyền và thực hiện hiến máu tình nguyện. 

Đây là năm thứ VII tỉnh Kiên Giang tham gia hưởng ứng Chương trình Hành trình Đỏ - một sự kiện ý nghĩa và mang tính đột phá giúp ngành Y tế giải quyết tình trạng khan hiếm máu vào dịp hè hàng năm. Qua đó, đã góp phần cứu sống hàng ngàn người bệnh, nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân.

PV

Tin liên quan