Kiếm 1 triệu USD trong 8 tháng từ việc mở quán bar chiếu các môn thể thao dành riêng cho phụ nữ

16:35 04/10/2023

Jenny Nguyễn là một fan hâm mộ bóng rổ, cô từng chơi môn thể thao này tại Đại học Clark ở Vancouver, Washington. Đây cũng chính là lý do khiến cô quyết định dốc sạch tiền tiết kiệm, mở một quán bar chỉ chiếu các môn thể thao dành cho phái đẹp.

Ảnh minh họa

Không chỉ là một người hâm mộ bóng rổ chân chính, Jenny đã từng đảm nhiệm vị trí nhân viên tại một nhà hàng lâu năm và có kinh nghiệm ba năm làm bếp trưởng tại trường Cao đẳng Reed.

Năm 2018, Jenny cùng một nhóm bạn của mình muốn xem giải vô địch bóng rổ nữ NCAA, họ cùng nhau đến một quán bar thể thao và nài nỉ người pha chế chuyển một trong những chiếc TV nhỏ nhất, không có âm thanh để xem giải đấu.

Dù đã quen với việc xem một trận đấu theo cách mà họ vẫn làm nhưng Jenny vẫn ao ước được cùng những người bạn của mình xem trọn vẹn một trận đấu hay tại chỗ riêng biệt với điều kiện tốt hơn.

Vài ngày sau, cô chuyển nỗi thất vọng của mình thành một giả thuyết: Cô sẽ đặt tên quán bar của mình là gì? Jenny nói: “Điều đầu tiên tôi nghĩ đến là The Sports Bra và một khi tôi đã nghĩ đến điều đó, tôi không thể ngừng nghĩ được. Nó rất hấp dẫn và không ngừng thôi thúc tôi biến nó thành hiện thực”.

Lúc đầu, Jenny chỉ có 40.000 USD từ tiền tiết kiệm cộng thêm và vay từ bạn bè và gia đình, điều đó sẽ giúp The Sports Bra tồn tại trong ba tháng, dựa trên ước tính chi phí lao động, hàng tồn kho và các chi phí chung khác của cô.

Vào tháng 02/2022, cô ra mắt Kickstarter để quyên góp 48.000 USD - đủ tiền để kiếm thêm khoản hỗ trợ tài chính trong sáu tháng, nhằm xây dựng lượng khách hàng thường xuyên mà bất kỳ quán bar hoặc nhà hàng nào cũng cần để tồn tại lâu dài.

Ngạc nhiên rằng, chiến dịch này đã quyên góp được hơn 105.000 USD chỉ trong 30 ngày nhờ một bài báo lan truyền trên ấn phẩm thực phẩm trực tuyến Eater. 

Jenny cho biết, cô muốn tiếp cận trực tiếp với các mạng thể thao và dịch vụ phát trực tuyến, một số trong số đó đã giúp cô tiếp cận được nhiều nội dung thể thao dành cho phụ nữ hơn.

Ban đầu, cô không chắc ý tưởng này có hiệu quả hay không bởi phần lớn mọi người thường chỉ dành sự chú ý cho các môn thể thao của nam giới - đây cũng là lý do chính khiến The Sports Bra được cho là quán bar đầu tiên của đất nước chỉ phát các môn thể thao nữ trên TV. Tuy nhiên, The Sports Bra đã mang lại doanh thu 944.000 USD, gần 1 triệu USD trong 8 tháng khai trương vào năm 2022, vượt xa kỳ vọng của Jenny Nguyễn.

H.C (t/h)