Thứ sáu 21/08/2026 05:02
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Kích cầu du lịch nội địa, trải nghiệm Việt Nam an toàn hấp dẫn sau Covid19

12/10/2020 00:00
Đồng hành cùng các doanh nghiệp và địa phương, ngày 24/9, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch phối hợp cùng các bên liên quan đã tổ chức Hội nghị “Kích cầu du lịch - Trải nghiệm Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Toàn cảnh sự kiện Kích cầu du lịch nội địa, trải nghiệm Việt Nam an toàn hấp dẫn tháng 9/2020

Theo Kế hoạch số 1749/KH-BVHTTDL của Bộ VHTTDL ban hành vào đầu tháng 5 nhằm kích cầu du lịch Việt Nam, giai đoạn này, chương trình được phát động tập trung vào chủ đề du lịch an toàn và hấp dẫn. Theo đó, chủ trương được tập trung vào 2 điểm với các yêu cầu cụ thể như: (1) Người cung ứng dịch vụ và môi trường cung cấp dịch vụ từ vận chuyển, hàng không, lưu trú, khu vui chơi giải trí… phải tuân thủ các quy định về quy trình phòng chống dịch bệnh nhằm đảm bảo AN TOÀN trước nhất. Đồng thời cả từ phía khách du lịch cũng cần nâng cao ý thức chủ động phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế, cài đặt các ứng dụng cảnh báo trực tuyến như Bluezone… (2) Du lịch Việt Nam trên tinh thần HẤP DẪN: hấp dẫn về giá do tính kết nối tốt giữa các liên minh kích cầu, tạo ra các sản phẩm du lịch bổ trợ, các tuyến du lịch với giá tốt; hấp dẫn về sản phẩm do tạo ra các sản phẩm mới, chất lượng và đa dạng về chương trình kích cầu chi tiêu của khách, các sản phẩm nghỉ dưỡng, có lợi cho sức khỏe, du lịch golf và MICE; hấp dẫn về chính sách hoàn hủy, hoán đổi linh hoạt để khách du lịch có thêm nhiều lựa chọn. Giai đoạn này kích cầu cần tập trung vào chất lượng, tăng trải nghiệm từ đó tăng nhu cầu chi tiêu của khách.

Trong thời gian tới, dưới sự chù trì của Tổng cục Du lịch, các hoạt động khác sẽ được triển khai với sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị tham gia kích cầu, phát động thị trường tại các địa phương như Hà Nội, Quảng Ninh, Nha Trang, Tp. Hồ Chí Minh… đồng thời, nâng cao thực hiện việc kiểm tra, giám sát cam kết, đảm bảo quyền lợi của khách. Các liên minh kích cầu cũ và mới cũng tối ưu hóa nguồn lực của liên minh, đảm bảo quyền lợi của các bên tham gia.

Ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục Trưởng, Tổng cục Du lịch

Theo ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục Trưởng, Tổng cục Du lịch phát biểu chỉ đạo tại sự kiện, trong số các địa phương có thế mạnh du lịch, hiện Đà Nẵng và Hà Giang với các đặc trưng riêng có, sẽ phát triển trở thành địa điểm du lịch bản sắc, an toàn… hướng tới mục tiêu đồng loạt “Các địa phương đẩy mạnh hình thức du lịch gần gũi thiên nhiên, đảm bảo quyền lợi của du khách.”

Theo ý kiến của Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch, ông Vũ Thế Bình phát biểu tại phần thảo luận về các giải pháp phát triển du lịch sau dịch Covid-19: "Nếu chỉ dùng giải pháp thông thường như giảm giá, yêu cầu hỗ trợ thì không còn phù hợp. Tổ chức du lịch thế giới đưa khẩu hiệu: Covid-19 chuyển đổi du lịch, hãy tư duy theo cách mới, tiếp cận khách hàng theo cách khác, tìm hiểu hệ thống tự động, sử dụng trí tuệ nhân tạo, tiếp cận công nghệ mới để phát triển. Doanh nghiệp nên chuyển đổi số để khắc phục nhanh hậu quả dịch bệnh để lại".

Ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch

Các chủ trương, kế hoạch, ý kiến giải pháp ngắn hạn và cả dài hạn được đưa ra trong sự kiện kích cầu du lịch được tổ chức lần này đều mang theo nhiều hi vọng tươi sáng cho du lịch Việt. Chương trình là sự kiện mở đầu cho các sự kiện kích cầu tiếp theo, được kỳ vọng sẽ tạo cú hích cho ngành du lịch, duy trì phát triển du lịch nội địa, góp phần đưa hoạt động du lịch sôi động trở lại.

ATW

Tin bài khác
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu rà soát toàn diện, bảo đảm an toàn khai thác tàu bay

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu rà soát toàn diện, bảo đảm an toàn khai thác tàu bay

Trước sự cố liên quan chuyến bay VN34 của Vietnam Airlines tại Cảng hàng không quốc tế Munich, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc yêu cầu rà soát toàn diện quy trình khai thác, bảo dưỡng, kiểm tra kỹ thuật tàu bay và công tác huấn luyện, thực hiện nhiệm vụ của tổ bay, kịp thời xử lý mọi nguy cơ có thể ảnh hưởng đến an toàn hàng không.
Cục Đường bộ yêu cầu hoàn thiện các trạm dừng nghỉ cao tốc Bắc - Nam trước Quốc khánh 2/9

Cục Đường bộ yêu cầu hoàn thiện các trạm dừng nghỉ cao tốc Bắc - Nam trước Quốc khánh 2/9

Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các nhà đầu tư khẩn trương hoàn thiện và đưa vào khai thác các công trình dịch vụ thiết yếu tại những trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông trong tháng 8/2026, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại gia tăng và bảo đảm an toàn cho người dân trong dịp Quốc khánh 2/9.
Phú Thọ gỡ vướng loạt dự án giao thông trọng điểm tại Hòa Bình

Phú Thọ gỡ vướng loạt dự án giao thông trọng điểm tại Hòa Bình

Phú Thọ yêu cầu rà soát tổng mức đầu tư, đẩy nhanh giải phóng mặt bằng và hoàn thiện các hạng mục cấp thiết tại loạt dự án giao thông.
TP. HCM tăng tốc thu hút nhân tài cho đổi mới sáng tạo

TP. HCM tăng tốc thu hút nhân tài cho đổi mới sáng tạo

TP.HCM đang hoàn thiện cơ chế thu hút chuyên gia, nhà khoa học và nhân lực chất lượng cao, tập trung vào khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, nhằm tạo động lực cho mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế khu vực.
Thời tiết hôm nay 20/8: Bắc Trung Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 20/8: Bắc Trung Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 20/8, Bắc Bộ có mưa dông bất chợt, trưa chiều hửng nắng, oi nóng; duyên hải Nam Trung Bộ ngày nắng, khá nóng, chiều tối có mưa; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa dông rải rác.
Liên Khương trở lại: Mở lại cánh cửa hàng không, nối nhịp tăng trưởng cho Lâm Đồng

Liên Khương trở lại: Mở lại cánh cửa hàng không, nối nhịp tăng trưởng cho Lâm Đồng

Sau hơn 5 tháng tạm dừng để nâng cấp hạ tầng, Cảng hàng không quốc tế Liên Khương chính thức khai thác trở lại từ ngày 19/8. Không chỉ nối lại các đường bay đến Đà Lạt, sự trở lại của sân bay còn mở thêm dư địa để Lâm Đồng tăng tốc du lịch, thương mại và kết nối với các thị trường quốc tế.
Thanh Hóa: Công bố tình huống khẩn cấp tại xã miền núi Quan Sơn

Thanh Hóa: Công bố tình huống khẩn cấp tại xã miền núi Quan Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định công bố tình huống khẩn cấp tại 2 khu dân cư thuộc địa bàn bản Thanh Sơn, xã miền núi Quan Sơn. Trước đó, 17 hộ dân tại đây đã được di dời khẩn cấp do mưa lớn gây sụt lún, sạt lở đất.
Sơn La xem xét mở rộng Nhà máy chế biến thực phẩm VFI

Sơn La xem xét mở rộng Nhà máy chế biến thực phẩm VFI

Nhà máy VFI Sơn La đề xuất mở rộng thêm hơn 7.800 m², nâng tổng diện tích lên khoảng 12.800 m² nhằm tăng sản lượng, tiêu thụ nông sản và tạo thêm việc làm.
Thời tiết hôm nay 19/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa lớn đến ngày mai

Thời tiết hôm nay 19/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa lớn đến ngày mai

Thời tiết hôm nay 19/8, Bắc Trung Bộ cục bộ có nơi mưa rất to; Nam Trung Bộ ít mưa, ngày nắng mạnh; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày có nắng gián đoạn, chiều tối mưa dông mạnh.
Hội nghị KOL toàn quốc lần thứ II chính thức diễn ra vào ngày 07/9

Hội nghị KOL toàn quốc lần thứ II chính thức diễn ra vào ngày 07/9

Hội nghị KOL toàn quốc lần thứ II (KOL Summit 2026) sẽ chính thức diễn ra ngày 07/9/2026 tại TP. Hồ Chí Minh với chủ đề “KOL với hành trình kiến tạo niềm tin số”.
An toàn thực phẩm: Không để mắt xích nào đứng ngoài trách nhiệm

An toàn thực phẩm: Không để mắt xích nào đứng ngoài trách nhiệm

Bảo đảm an toàn thực phẩm không thể chỉ là nhiệm vụ của riêng một ngành, một cơ quan hay một doanh nghiệp, mà phải là trách nhiệm chung của cả hệ thống và của tất cả các chủ thể tham gia trong chuỗi thực phẩm.
Du lịch Việt Nam tìm lợi thế mới từ hành trình giảm phát thải

Du lịch Việt Nam tìm lợi thế mới từ hành trình giảm phát thải

Du lịch càng tăng trưởng, dấu chân carbon từ giao thông, lưu trú, ăn uống và rác thải càng lớn. Bài toán không chỉ là giảm phát thải mà còn là cách tạo giá trị cao hơn từ mỗi lượt khách và duy trì sức cạnh tranh của điểm đến.
Thời tiết hôm nay 18/8: Bắc Bộ chiều tối và đêm mưa dông diện rộng

Thời tiết hôm nay 18/8: Bắc Bộ chiều tối và đêm mưa dông diện rộng

Thời tiết hôm nay 18/8, phía Đông Bắc Bộ có mưa rào ngắt quãng, từ chiều nay có nhiều điểm mưa rất to; Bắc Trung Bộ từ chiều tối có mưa lớn, Nam Trung Bộ nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác.
Thanh Hóa: Khẩn trương xây dựng phương án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ tại hang Co Phương

Thanh Hóa: Khẩn trương xây dựng phương án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ tại hang Co Phương

UBND tỉnh Thanh hóa yêu cầu các cơ quan chức năng và địa phương khẩn trương nghiên cứu, xây dựng phương án tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sỹ tại hành Co Phương, địa điểm 11 dân công hỏa tuyến hy sinh trong kháng chiến chống Pháp.
Hà Nội mạnh tay với doanh nghiệp vận tải tự ý tăng giá dịp 2/9

Hà Nội mạnh tay với doanh nghiệp vận tải tự ý tăng giá dịp 2/9

Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp vận tải chủ động phương tiện, tăng chuyến khi nhu cầu đi lại tăng cao dịp nghỉ Quốc khánh 2/9, đồng thời không tự ý điều chỉnh giá cước hoặc thu phụ phí khi chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt.