Thứ ba 16/09/2025 14:16
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Kích cầu du lịch nội địa, trải nghiệm Việt Nam an toàn hấp dẫn sau Covid19

12/10/2020 00:00
Đồng hành cùng các doanh nghiệp và địa phương, ngày 24/9, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch phối hợp cùng các bên liên quan đã tổ chức Hội nghị “Kích cầu du lịch - Trải nghiệm Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Toàn cảnh sự kiện Kích cầu du lịch nội địa, trải nghiệm Việt Nam an toàn hấp dẫn tháng 9/2020

Theo Kế hoạch số 1749/KH-BVHTTDL của Bộ VHTTDL ban hành vào đầu tháng 5 nhằm kích cầu du lịch Việt Nam, giai đoạn này, chương trình được phát động tập trung vào chủ đề du lịch an toàn và hấp dẫn. Theo đó, chủ trương được tập trung vào 2 điểm với các yêu cầu cụ thể như: (1) Người cung ứng dịch vụ và môi trường cung cấp dịch vụ từ vận chuyển, hàng không, lưu trú, khu vui chơi giải trí… phải tuân thủ các quy định về quy trình phòng chống dịch bệnh nhằm đảm bảo AN TOÀN trước nhất. Đồng thời cả từ phía khách du lịch cũng cần nâng cao ý thức chủ động phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế, cài đặt các ứng dụng cảnh báo trực tuyến như Bluezone… (2) Du lịch Việt Nam trên tinh thần HẤP DẪN: hấp dẫn về giá do tính kết nối tốt giữa các liên minh kích cầu, tạo ra các sản phẩm du lịch bổ trợ, các tuyến du lịch với giá tốt; hấp dẫn về sản phẩm do tạo ra các sản phẩm mới, chất lượng và đa dạng về chương trình kích cầu chi tiêu của khách, các sản phẩm nghỉ dưỡng, có lợi cho sức khỏe, du lịch golf và MICE; hấp dẫn về chính sách hoàn hủy, hoán đổi linh hoạt để khách du lịch có thêm nhiều lựa chọn. Giai đoạn này kích cầu cần tập trung vào chất lượng, tăng trải nghiệm từ đó tăng nhu cầu chi tiêu của khách.

Trong thời gian tới, dưới sự chù trì của Tổng cục Du lịch, các hoạt động khác sẽ được triển khai với sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị tham gia kích cầu, phát động thị trường tại các địa phương như Hà Nội, Quảng Ninh, Nha Trang, Tp. Hồ Chí Minh… đồng thời, nâng cao thực hiện việc kiểm tra, giám sát cam kết, đảm bảo quyền lợi của khách. Các liên minh kích cầu cũ và mới cũng tối ưu hóa nguồn lực của liên minh, đảm bảo quyền lợi của các bên tham gia.

Ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục Trưởng, Tổng cục Du lịch

Theo ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục Trưởng, Tổng cục Du lịch phát biểu chỉ đạo tại sự kiện, trong số các địa phương có thế mạnh du lịch, hiện Đà Nẵng và Hà Giang với các đặc trưng riêng có, sẽ phát triển trở thành địa điểm du lịch bản sắc, an toàn… hướng tới mục tiêu đồng loạt “Các địa phương đẩy mạnh hình thức du lịch gần gũi thiên nhiên, đảm bảo quyền lợi của du khách.”

Theo ý kiến của Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch, ông Vũ Thế Bình phát biểu tại phần thảo luận về các giải pháp phát triển du lịch sau dịch Covid-19: "Nếu chỉ dùng giải pháp thông thường như giảm giá, yêu cầu hỗ trợ thì không còn phù hợp. Tổ chức du lịch thế giới đưa khẩu hiệu: Covid-19 chuyển đổi du lịch, hãy tư duy theo cách mới, tiếp cận khách hàng theo cách khác, tìm hiểu hệ thống tự động, sử dụng trí tuệ nhân tạo, tiếp cận công nghệ mới để phát triển. Doanh nghiệp nên chuyển đổi số để khắc phục nhanh hậu quả dịch bệnh để lại".

Ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch

Các chủ trương, kế hoạch, ý kiến giải pháp ngắn hạn và cả dài hạn được đưa ra trong sự kiện kích cầu du lịch được tổ chức lần này đều mang theo nhiều hi vọng tươi sáng cho du lịch Việt. Chương trình là sự kiện mở đầu cho các sự kiện kích cầu tiếp theo, được kỳ vọng sẽ tạo cú hích cho ngành du lịch, duy trì phát triển du lịch nội địa, góp phần đưa hoạt động du lịch sôi động trở lại.

ATW

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 16/9: Bắc Bộ trưa trời nắng

Thời tiết hôm nay 16/9: Bắc Bộ trưa trời nắng

Thời tiết hôm nay 16/9, Bắc Bộ có mưa dông; Bắc Trung Bộ trời nắng; Nam Trung Bộ đến Nam Bộ chiều nay tiếp tục mưa dông, trưa trời nắng gián đoạn; vùng áp thấp ở Biển Đông mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
Phú Thọ tôn vinh 298 điển hình tiên tiến, lan tỏa sức mạnh đại đoàn kết

Phú Thọ tôn vinh 298 điển hình tiên tiến, lan tỏa sức mạnh đại đoàn kết

Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ I (2025 - 2030) do Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội Phú Thọ tổ chức đã tôn vinh 298 gương sáng, khẳng định sức mạnh đoàn kết trong giai đoạn phát triển mới.
Thời tiết ngày mai 16/9/2025: Bắc Bộ mưa rào vài nơi, đêm có dông rải rác

Thời tiết ngày mai 16/9/2025: Bắc Bộ mưa rào vài nơi, đêm có dông rải rác

Thời tiết ngày mai 16/9/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay 15/9: Hà Nội ban ngày trời nắng, oi nóng

Thời tiết hôm nay 15/9: Hà Nội ban ngày trời nắng, oi nóng

Thời tiết hôm nay 15/9, Bắc Bộ trưa chiều trời nắng, oi nóng, sáng và đêm có mưa vài nơi; Nam Trung Bộ đến Nam Bộ tiếp tục mưa dông về chiều tối, ngày có nắng.
Thời tiết ngày mai 15/9/2025: Bắc Bộ có mưa rào và dông, đồng bằng và ven biển mưa rải rác

Thời tiết ngày mai 15/9/2025: Bắc Bộ có mưa rào và dông, đồng bằng và ven biển mưa rải rác

Thời tiết ngày mai 15/9/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng đồng bằng và ven biển đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác.
Phường Mũi Né (Lâm Đồng): Đoàn thanh niên Mũi Né tổ chức hoạt động vì môi trường

Phường Mũi Né (Lâm Đồng): Đoàn thanh niên Mũi Né tổ chức hoạt động vì môi trường

Sáng ngày 14 tháng 9 năm 2025, tại bờ biển Làng chài Mũi Né, thuộc khu phố 1, phường Mũi Né. Ban Chấp hành Đoàn Phường Mũi Né hưởng ứng phong trào "Ngày thứ bảy vì môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp". Hoạt động này cũng là một phần của chương trình "Đổi rác thải nhựa lấy cây hoa giấy".
Thời tiết hôm nay 14/9: Đông Bắc Bộ trưa, chiều trời nắng nóng

Thời tiết hôm nay 14/9: Đông Bắc Bộ trưa, chiều trời nắng nóng

Thời tiết hôm nay 14/9, Tây Bắc Bộ có mưa dông; Trung Bộ trời nắng, duyên hải Nam Trung Bộ có mưa dông; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông mạnh về chiều, trưa trời nắng.
Thời tiết ngày mai 14/9/2025: Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ mưa to

Thời tiết ngày mai 14/9/2025: Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ mưa to

Thời tiết ngày mai 14/9/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Tây Bắc Bộ và Tuyên Quang chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Lâm Đồng khai mạc không gian trưng bày sản phẩm OCOP và món ngon đặc sắc

Lâm Đồng khai mạc không gian trưng bày sản phẩm OCOP và món ngon đặc sắc

Tối 12/9, tại Quảng trường Lâm Viên (phường Xuân Hương, Đà Lạt), tỉnh Lâm Đồng đã chính thức khai mạc Không gian trưng bày sản phẩm OCOP, nông nghiệp công nghệ cao và món ngon năm 2025. Sự kiện có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Tuấn cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành và đông đảo người dân, du khách.
Thời tiết hôm nay 13/9: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trưa chiều trời nóng

Thời tiết hôm nay 13/9: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trưa chiều trời nóng

Thời tiết hôm nay 13/9, vùng núi Bắc Bộ có mưa dông, nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất; Nam Trung Bộ, Nam Bộ mưa dông gia tăng trong 3 ngày tới, trưa nay trời nắng gián đoạn.
Gắn tên bạn lên cây chanh leo vàng Eden Farm, theo dõi và đợi nhận quả

Gắn tên bạn lên cây chanh leo vàng Eden Farm, theo dõi và đợi nhận quả

Từ thành công với chanh leo vàng, Eden Farm đang mở rộng dự án "Mua cây nhận quả" sang nhiều nông sản khác như gừng đỏ, ớt Thiểm Tây vừa làm cảnh vừa sử dụng làm thực phẩm. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sở hữu một cây trồng cho riêng mình tại một nông trại xa thành phố, theo dõi nó lớn lên qua điện thoại và đợi ngày hái thành quả ngọt ngào chưa?
Phú Thọ tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công, hướng tới nhóm 10 tỉnh dẫn đầu

Phú Thọ tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công, hướng tới nhóm 10 tỉnh dẫn đầu

7 tháng đầu năm 2025, Phú Thọ đã giải ngân gần 13,9 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư công, đạt 46,7% kế hoạch, cao hơn bình quân cả nước.
Thời tiết ngày mai 13/9/2025: Bắc Bộ ban ngày trời nắng, chiều tối có dông rải rác

Thời tiết ngày mai 13/9/2025: Bắc Bộ ban ngày trời nắng, chiều tối có dông rải rác

Thời tiết ngày mai 13/9/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, ban ngày trời nắng.
Từ 593 sản phẩm OCOP, Phú Thọ tạo dấu ấn thương hiệu nông thôn

Từ 593 sản phẩm OCOP, Phú Thọ tạo dấu ấn thương hiệu nông thôn

Sản phẩm OCOP không chỉ định hình bản sắc vùng miền mà còn góp phần gia tăng giá trị hàng hóa, mở rộng thị trường và nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn.
Vinuni khai giảng khóa 6, ra mắt tân hiệu trưởng và dàn lãnh đạo tinh hoa

Vinuni khai giảng khóa 6, ra mắt tân hiệu trưởng và dàn lãnh đạo tinh hoa

Trường Đại học VinUni vừa tổ chức Lễ khai giảng năm học 2025 – 2026 với chủ đề “Bứt phá để dẫn đầu”, chào đón hơn 700 tân sinh viên ưu tú và ra mắt tân Hiệu trưởng - Giáo sư Yap-Peng Tan, nguyên lãnh đạo Đại học Công nghệ Nanyang (NTU, Singapore), cùng dàn lãnh đạo học thuật tinh hoa. Sự kiện khẳng định khát vọng của VinUni chinh phục chuẩn mực xuất sắc và hiện thực hóa mục tiêu lọt Top 100 đại học toàn cầu.