Khuyến khích thành lập doanh nghiệp ở xã Quảng Hải, Quảng Xương - Thanh Hóa

DNHN - Xác định phát triển doanh nghiệp là xu hướng tất yếu và là động lực trong thực hiện tái cơ cấu, phát triển kinh tế của địa phương…

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, tích cực thu hút đầu tư, hỗ trợ khuyến khích doanh nghiệp khởi nghiệp và phát triển. Ngày 4/4/2018, UBND xã Quảng Hải đã ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phát triển doanh nghiệp.

Cty TNHH Hải sản Hoan Thanh Hóa

Công ty TNHH Hải sản Hoan Thanh Hóa là một doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn của xã. Được thành lập năm 2012, với nguồn vốn ban đầu là 2 tỷ, đến nay nguồn vốn Công ty đã tăng lên 5 tỷ đồng, giải quyết công ăn việc làm cho khoảng 30 lao động với mức thu nhập 6,5 triệu đồng/người/tháng, doanh thu đạt 35 tỷ đồng/năm. Quá trình chế biến và sản xuất của Công ty luôn đảm bảo nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường. Sản phẩm chủ yếu xuất khẩu sang Trung Quốc. Công ty còn tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện của địa phương. Ông Phạm Văn Hoan, Giám đốc Công ty cho biết: chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chúng tôi phát triển. Khó khăn lớn nhất hiện nay của chúng tôi là chưa tiếp cận được nguồn vốn vay ngân hàng.

HTX Dịch vụ nông nghiệp Linh Việt Minh

Cũng nằm trên địa bàn xã Quảng Hải còn có Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Linh Việt Minh, chuyên kinh doanh giống cây trồng, phân bón, thức ăn gia súc, thuốc bảo vệ thực vật, xây dựng, vận tải. Trong tương lai Hợp tác xã sẽ mở rộng thêm một số ngành nghề như xây dựng lò xử lý rác thải trên địa bàn phục vụ nhu cầu của Quảng Hải và những xã lân cận; phát triển sản xuất trên cánh đồng mẫu lớn theo dây chuyền công nghệ, bao tiêu từ khâu sản xuất đến đầu ra đảm bảo sản xuất gạo sạch thương hiệu Bắc Thịnh.

Hiện tại, xã đã đặt ra mục tiêu trong năm 2018 sẽ thành lập một doanh nghiệp sản xuất, chế biến sản phẩm nông nghiệp sạch theo tiêu chuẩn công nghệ cao.

Hiền Minh

Tin liên quan