Khu du lịch sinh thái Thạch Bích, tỉnh Quảng Ngãi quy hoạch trên diện tích 200ha với tỷ lệ 1/2000

DNHN - Ngày 24/2, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chủ trì họp với các sở, ngành, địa phương cho ý kiến Đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu du lịch sinh thái Thạch Bích, tỉnh Quảng Ngãi.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh làm việc với Sở Xây dựng
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh làm việc với Sở Xây dựng.

Theo báo cáo của đơn vị tư vấn, vị trí khu vực quy hoạch có tổng diện tích khoảng 200 ha, thuộc xã Trà Bình, huyện Trà Bồng và một phần xã Bình Minh, huyện Bình Sơn.

Dự án khu du lịch Thạch Bích là khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, nằm trên tuyến du lịch Bình Sơn- Trà Bồng, phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi giải trí, phục hồi sức khỏe bằng nguồn nước khoáng nóng thiên nhiên.

Theo đồ án Quy hoạch, Khu du lịch sinh thái Thạch Bích gồm có 07 phân khu: Khu văn hóa, khu Onsen, khu công viên vu chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng đồi gò Kiêu, khu nông trại hữu cơ, khu nghỉ dưỡng ven sông. Đây sẽ là một trong những điểm kết nối du lịch giữa Quảng Ngãi với các tỉnh Quảng Nam và Kon Tum trong tương lai.

Tại cuộc họp, sau khi nghe ý kiến góp ý của các bên liên quan, ông Đặng Văn Minh đánh giá cao các bước về trình tự thủ tục liên quan đến Đồ án được xây dựng và thực hiện tương đối hoàn chỉnh, nội dung Đồ án có tính khả thi cao. Qua đó, ông Đặng Văn Minh thống nhất giao chủ đầu tư (Sở Văn hoá-Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi) hoàn thiện Đồ án, tham mưu UBND tỉnh để trình HĐND tỉnh thông qua.

“Nhiều năm qua huyện Trà Bồng luôn mong muốn được đầu tư vào khu vực Thạch Bích để xây dựng một khu nghỉ dưỡng du lịch sinh thái. Để thực hiện quyết tâm này, trong điều kiện của địa phương, huyện đã cho quy hoạch khu du lịch nghỉ dưỡng Thạch Bích với diện tích 200ha với tỷ lệ 1/2000”- ông Minh cho biết.

Liên quan đến dự án này, vào năm 2016, Tỉnh Ủy Quảng Ngãi đã thống nhất giao cho Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thiên Tân (Thiên Tân Group) triển khai kế hoạch lập Dự án đầu tư khu du lịch suối nước nóng Thạch Bích tại thôn Thạch Bích (xã Trà Bình, huyện Trà Bồng) trên diện tích 200ha. Tuy nhiên, đến nay việc quy hoạch vẫn chưa hoàn thiện do nhiều nguyên nhân.

Minh Hà

Tin liên quan