Khu du lịch sinh thái Hương Tràm – Điểm đến lý tưởng cho du khách khi đến Đất Mũi

Hiện nay, các khu du lịch sinh thái trên địa bàn tỉnh Cà Mau ngày càng phát triển, trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm. Và một trong những điểm đến đó, phải kể đến Khu du lịch sinh thái Hương Tràm, nơi tham quan du lịch sinh thái lý tưởng níu chân du khách tại xứ rừng U Minh Hạ.

Khu du lịch sinh thái Hương Tràm thuộc ấp 16, xã Khánh An, huyện U Minh, có tổng diện tích gần 30ha; trong đó, có khoảng 20ha rừng tràm. Với diện tích này, khách đến tham quan có thể tận hưởng không gian tươi mát, trong lành dưới tán rừng ngập ngọt. Cùng với đó, khi đặt chân đến đây, du khách còn được trải nghiệm nhiều dịch vụ, trò chơi hấp dẫn, thú vị như: Chạy xe đạp qua cầu treo, trượt cáp, cầu lắc, bơi xuồng ba lá,…

Khách tham quan tham gia trò chơi tại Khu du lịch sinh thái Hương Tràm.

Đến với Khu du lịch sinh thái Hương Tràm, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản của hệ sinh thái ngọt, với nguyên liệu từ thiên nhiên, sẵn có và do chính tay các “đầu bếp miệt vườn” chế biến như: Lẩu chua nấu với cá lóc, cá rô, lươn đồng; chuột khìa nước dừa, nướng muối ớt, xào lá cách; ong non chiên giòn, gỏi ong; vịt xiêm nấu cháo, giả cầy; gà vườn nướng muối ớt, chiên nước mắm; rắn hổ hành kho nước dừa, nấu cháo đậu xanh; rắn bông sung xào lá cách, lá nhàu, nướng mọi; ếch chiên nước mắm,…

Ngoài ra, còn có các các loại bánh dân gian như: Bánh lá mơ, chuối hấp, bánh xèo rau rừng,….Tất cả tuy dân dã, nhưng tạo nên được hương vị đặc trưng của vùng đất và con người nơi đây, làm cho du khách đã dặt chân đến sẽ không quên và hứa hẹn ngày trở lại.

Khách tham quan được thưởng thức các món ăn đặc sản của vùng đất U Minh Hạ tại Khu du lịch sinh thái Hương Tràm.

Theo một du khách đến từ thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: “Ở Khu du lịch sinh thái Hương Tràm, tôi và các bạn tôi được tận hưởng không gian tươi xanh của rừng tràm, chơi nhiều trò chơi thú vị, trải nghiệm cuộc sống dân dã, thôn quê rất tuyệt vời. Bên cạnh đó, các món ăn mà đầu bếp chế biến cũng rất đậm đà hương vị quê hương. Tôi nghĩ, nếu ai chưa được đến đây thì cũng nên tranh thủ thời gian đến trải nghiệm và sau chuyến đi này, khi về lại thành phố Hồ Chí Minh, tôi sẽ giới thiệu với những người tôi quen biết về các điểm hấp dẫn của nơi đây để cùng mọi người trở lại vào một ngày không xa”.

Du khách thích thú khi được trải nghiệm bắt cá đồng.

Bên cạnh đó, Khu du lịch sinh thái Hương Tràm còn có vườn cây ăn trái để du khách tham quan như: Mít, quýt, xoài, dừa,… với hơn 1.000 gốc. Cùng với đó, còn có 06 căn nhà thủy tạ trên ao với diện tích khoảng 4.000m², tạo cho du khách không gian nghỉ ngơi mát mẻ, thoải mái. 

Khách chạy xe đạp tận hưởng không gian mát mẻ khi tham quan khung cảnh của Khu du lịch sinh thái Hương Tràm.

Điểm hấp dẫn du khách nhất  là khu vực cho du khách đi xuồng tham quan 20ha rừng tràm. Đến đây du khách có dịp tìm hiểu đời sống của các loài chim nước: Trích cồ, trích ré, le le, vịt trời, diệc, điên điển… Tận hưởng không khí trong lành thoang thoảng mùi hương của hoa tràm rất dễ chịu. Khu du lịch cũng có mô hình nuôi cá đồng, gác kèo ong cho du khách tìm hiểu cuộc sống dân dã của người dân ở cực Nam tổ quốc.

Diện tích 20ha rừng tràm nhìn từ trên cao.

Bên cạnh việc tận dụng lợi thế tự nhiên sẵn có để đầu tư vào lĩnh vực du lịch, Khu du lịch sinh thái Hương Tràm còn quan tâm đến nguồn nhân lực phục vụ du khách đến tham quan. Hiện tại, nơi đây đã góp phần tạo việc làm cho hơn 20 người; trong đó, chủ yếu là người dân địa phương, am hiểu về văn hóa, nét đặc trưng của địa phương để giới thiệu, níu chân du khách.

Nhằm để thu hút khách đến tham quan, Khu du lịch sinh thái Hương Tràm còn hợp tác với các công ty du lịch, lữ hành, giới thiệu, quảng bá với du khách, do vậy số lượng khách du lịch đến tham quan ngày một đông hơn.

La Hằng (tổng hợp)

 

Tin liên quan