Khu Di tích lịch sử Đền Hùng kiểm soát chặt chẽ du khách mùa Covid- 19

DNHN - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

Đền hùng mùa Covid-19
Đền hùng mùa Covid-19.

Đã thành truyền thống, cứ vào dịp đầu xuân, đông đảo người dân đều đến các điểm thờ tự để cầu cho năm mới may mắn, bình an, mọi điều tốt lành. Khu Di tích lịch sử Đền Hùng thuộc xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ  - nơi thờ tự Tổ Tiên chung của cộng đồng dân tộc Việt Nam là một điểm đến trong hành trình tâm linh của nhân dân cả nước.

Do tình hình dịch bệnh, lượng du khách đầu năm có giảm nhưng Khu Di tích lịch sử Đền Hùng vẫn đón hàng nghìn lượt người về dâng hương trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Theo quan sát của phóng viên, đa số người dân, du khách đến dâng hương đều chấp hành tốt các biện pháp phòng dịch.

Chị Đào Thị Ngọc Tuyết - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính Khu Di tích lịch sử Đền Hùng cho biết: Khu Di tích đã triển khai nghiêm túc trong công tác tuyên truyền và khuyến cáo du khách thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Các lối ra vào Khu Di tích được đặt các biển cảnh báo, nhắc nhở cùng với đó là hệ thống loa tuyên truyền để người dân đến với Đền Hùng đều được mắt thấy, tai nghe cùng nhau ý thức nâng cao phòng chống dịch. 

Cũng theo chị Tuyết thì các tuyến đường ra vào Đền Hùng khá nhiều nên Khu Di tích cũng đã quán triệt lực lượng bảo vệ khuyến cáo du khách từ các bãi trông giữ phương tiện; bố trí cán bộ trực tại khu vực sân Công quán và các đền, chùa hướng dẫn nhắc nhở du khách đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách và biện pháp phòng chống dịch. Bố trí dung dịch sát khuẩn phục vụ du khách. Trường hợp du khách không chấp hành đeo khẩu trang sẽ không được vào khu vực di tích.

Khu Di tích lịch sử Đền Hùng sẽ cập nhật thường xuyên tình hình diễn biến dịch bệnh để nỗ lực tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, tạo môi trường an toàn nhất để đồng bào an tâm về thắp hương tri ân công đức Tổ Tiên. 

Quốc Huy

Tin liên quan