Khu chợ vàng lớn nhất thế giới ở Dubai

DNHN - Gold Souk - khu chợ vàng nổi tiếng thế giới cũng là một trong những khu chợ truyền thống lâu đời nhất Dubai. Khi đặt chân tới đây du khách sẽ được chứng kiến sự giàu có vô cùng của người dân nơi này.

Khu chợ dài 1 km nằm trên con phố Deira thuộc Al Dhagaya ở Dubai. Mở cửa hàng ngày từ lúc 10 giờ sáng đến 10 giờ tối và vào chiều thứ Sáu họ sẽ đóng cửa từ 1 giờ hoặc 4 giờ.

Độc đáo khu chợ vàng lớn nhất thế giới ở Dubai-5

Trong chợ Gold Souk có đến hơn 380 cửa hàng bán lẻ và hầu hết trong số họ là các cửa hàng kinh doanh buôn bán đồ trang sức. Tại đây có những cửa hàng lâu đời đã tồn tại suốt 4 thập kỷ nhưng cũng có một số cửa hàng mới mở khai trương chỉ hơn một năm. Các mặt hàng chính của chợ này là vàng, bạc, bạch kim và kim cương.

Tất cả những hàng hóa được bán trong chợ đều do chính phủ Dubai quản lý cẩn thận để đảm bảo tính xác thực cho chất lượng của sản phẩm. Vì vậy nên khi mua hàng ở đây thì hãy yên tâm bởi chắc chắn đó là hàng thật. Vàng ở chợ Gold Souk là những loại từ 21-24 carat, giá cả được tính theo tuổi thọ và trọng lượng của vàng.

Khi vào chợ, bạn sẽ thấy bày bán rất nhiều đồ trang sức bằng vàng tinh xảo và bắt mắt. Có những món còn được đính những loại đá quý như hồng ngọc, ngọc lục bảo, kim cương. Ở Gold Souk, ngoài vàng thì bạn cũng có thể mua được cả kim cương, ngọc trai và nhiều món kim loại quý chính hãng khác.

Ánh Trần

Tin liên quan