Khơi thông dòng chảy tín dụng bất động sản, LPBank “tiếp” vốn cho Tập đoàn LTQ

10:45 23/11/2023

Ngày 22/11, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt và Tập đoàn LTQ đã tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện. Sự kiện góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện, khai thác tối ưu tiềm năng giữa hai bên trong giai đoạn sắp tới.

Ảnh minh họaÔng Hồ Nam Tiến - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Tổng Giám đốc LPBank (trái) và ông Nguyễn Thanh Tuấn – Tổng Giám đốc Tập đoàn LTQ (phải) thực hiện nghi thức ký kết hợp tác với sự chứng kiến của đại diện 2 đơn vị
Ông Hồ Nam Tiến - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Tổng Giám đốc LPBank (trái) và ông Nguyễn Thanh Tuấn – Tổng Giám đốc Tập đoàn LTQ (phải) thực hiện nghi thức ký kết hợp tác với sự chứng kiến của đại diện 2 đơn vị.

Theo thỏa thuận được ký kết, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác trên cơ sở phát huy thế mạnh song phương, mang đến nguồn lực tài chính ổn định, cùng nhau tìm kiếm các giải pháp kinh doanh để nâng cao vị thế và sức cạnh tranh trên thị trường, từ đó mang lại những sản phẩm, giá trị tốt nhất cho cộng đồng.

Cụ thể, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank) sẽ cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện cho Tập đoàn LTQ (LTQ Holdings) để phục vụ các hoạt động sản xuất kinh doanh, các lĩnh vực xây dựng, đầu tư các dự án bất động sản, dự án sản xuất của Tập đoàn và các công ty thành viên.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Hồ Nam Tiến - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Tổng Giám đốc LPBank đánh giá cao chất lượng và  tính đa dạng trong các dự án bất động sản của LTQ Holdings. Chính vì vậy, trong bối cảnh thị trường nhiều khó khăn hiện nay, việc hỗ trợ doanh nghiệp sẽ giúp khơi thông nguồn vốn cho thị trường bất động sản để thúc đẩy sự phục hồi và phát triển bền vững. Đồng thời hoạt động này cũng thêm một lần nữa khẳng định LPBank luôn là một trong những ngân hàng đi đầu về thực thi các chủ trương của Chính phủ, chính sách của Ngân hàng Nhà nước trong việc thúc đẩy cho vay tín dụng với lĩnh vực bất động sản, tín dụng xanh, ngân hàng xanh.

Đáp lại những kỳ vọng của đại diện LPBank, ông Nguyễn Thế Lam – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn LTQ cho biết, Tập đoàn rất vui mừng khi được ngân hàng hỗ trợ về tài chính một cách toàn diện để củng cố nội lực, nâng cao năng lực cạnh tranh. Đây là sự hợp tác rất tích cực, kịp thời và thể hiện sự quyết liệt của ngân hàng nhằm giúp thị trường tháo gỡ những khó khăn, khơi thông dòng chảy tín dụng cho bất động sản. Các nhà thầu tại những dự án đang dang dở của LTQ Holdings đang rất mong chờ gói tín dụng của LPBank giúp tháo gỡ nút thắt về vốn. Thay mặt Tập đoàn, ông cam kết sử dụng nguồn vốn một cách có hiệu quả, mang lại lợi ích cho khách hàng, đối tác và góp phần phát triển kinh tế nước nhà.

Hợp tác toàn diện giữa LPBank và LTQ Holdings là một bước đi mang tính chiến lược. Hai bên đều nhận thức được tầm quan trọng của việc hỗ trợ và đồng hành cùng nhau để tối ưu hóa cơ hội và vượt qua những thách thức trong môi trường kinh doanh ngày nay.

Hoàng Lành