Thứ hai 04/05/2026 11:42
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Khối tài sản của Donald Trump sau nghi án bị ám sát lần 2

Sau khi bị ám sát hụt lần 2 tại sân golf của chính mình, khối tài sản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp đà giảm mạnh, song song với kết quả kinh doanh thua lỗ của công ty Trump Media trước đó.

Theo thông tin từ Forbes, tính đến hết ngày 16/9, khối tài sản của cựu Tổng thống Donald Trump đạt 3,9 tỷ USD, giảm 42 triệu USD (-1,1%) so với cuối tuần trước, khiến ông tụt xuống vị trí 877 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Chi tiết khối tàn sản của Donald Trump sau nghi án bị ám sát lần 2
Khối tài sản của Donald Trump tiếp đà giảm mạnh sau khi bị ám sát hụt lần 2.

Sự sụt giảm đáng kể về tổng tài sản xảy ra sau khi ứng cử viên tranh cử chức Tổng thống của Mỹ vào tháng 11 tới suýt bị ám sát lần thứ 2 tại sân golf của chính ông ở phía Nam Florida vào ngày 15/9. Giới chuyên gia đánh giá rằng, những biến cố liên tiếp có thể làm ảnh hưởng đến tình hình tài chính của ông Trump trong thời gian tới.

Trước đó, tài sản của ông Donald Trump cũng ghi nhận mức sụt giảm mạnh ngay sau cuộc tranh luận với bà Kamala Harris vào ngày 10/9. Thời điểm ấy, tỷ lệ ủng hộ ông Trump đạt 48%, nhỉnh hơn so với tỷ lệ người ủng hộ bà Harris. Tuy nhiên, theo khảo sát của Reuters ngày 12/9, tỷ lệ ủng hộ ông Trump giảm còn 42%, trong khi bà Harris tăng lên 47%.

Vào giữa tháng 8, tài sản của ông Trump đã giảm xuống còn 4,9 tỷ USD, khiến ông rơi khỏi danh sách 500 người giàu nhất thế giới. Nguyên nhân là do Công ty Trump Media tiếp tục thua lỗ và cổ phiếu sụt giảm đáng kể, làm suy yếu đáng kể tình hình tài chính của ông.

Trong quý II/2024, Trump Media & Technology Group Corp đã báo cáo thua lỗ với doanh thu chưa đến 1 triệu USD. Giá cổ phiếu của công ty từng đạt đỉnh 79 USD vào cuối tháng 3, hiện đã giảm hơn 67%, xuống còn khoảng 26 USD/cổ phiếu.

Cụ thể, công ty điều hành mạng xã hội Truth Social do Donald Trump sáng lập báo lỗ 16,4 triệu USD trong quý II/2024, giảm so với mức lỗ 22,8 triệu USD cùng kỳ năm trước. Doanh thu giảm 30%, còn 837.000 USD. Ông Trump hiện nắm giữ 65% cổ phần, tương đương 123 triệu cổ phiếu, trị giá khoảng 3,25 tỷ USD.

Trước đó, vào giữa tháng 7, ông Donald Trump sở hữu khối tài sản trị giá 6,5 tỷ USD và đứng thứ 450 trong danh sách các tỷ phú toàn cầu theo Forbes. Tuy nhiên, sự lao dốc của cổ phiếu Trump Media đã khiến tài sản của ông sụt giảm đáng kể, ảnh hưởng đến vị trí của ông trên bảng xếp hạng tỷ phú.

Tuy nhiên, Trump Media chỉ là một phần trong hệ sinh thái kinh doanh của Donald Trump. Vị tỷ phú này còn sở hữu nhiều bất động sản, bao gồm Trump Tower - tòa nhà 58 tầng tại Midtown Manhattan, New York, nơi đặt trụ sở của The Trump Organization.

Theo Forbes, khối tài sản của Donald Trump cũng biến động mạnh theo các diễn biến chính trị liên quan đến ông.

Tin bài khác
Spirit Airlines hoàn tất quá trình hoàn tiền cho hành khách

Spirit Airlines hoàn tất quá trình hoàn tiền cho hành khách

Spirit Airlines - một trong những hãng hàng không giá rẻ ở Mỹ - đã gần như hoàn tất tiến trình hoàn tiền cho hành khách cùng các thủ tục khác trước khi chính thức tuyên bố phá sản
Malaysia tăng cường triển khai sử dụng nhiên liệu sinh học

Malaysia tăng cường triển khai sử dụng nhiên liệu sinh học

Trong bối cảnh chiến tranh và khủng hoảng toàn cầu thách thức cung-cầu và an ninh năng lượng ở nhiều quốc gia, Malaysia là một trong nhiều nước Đông Nam Á tăng cường sử dụng nhiên liệu sinh học.
Người lao động Singapore thay đổi và thích nghi trước sự “lên hương” của AI

Người lao động Singapore thay đổi và thích nghi trước sự “lên hương” của AI

Sự “lên hương” của trí tuệ nhân tạo (A.I.) đòi hỏi người lao động cùng các chủ thể về lao động và việc làm ở Singapore phải có sự thích nghi và thay đổi. Đây là khẳng định của Thủ tướng Singapore Lawrence Wong tại cuộc mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động (1/5) ở nước này.
Ukraine tìm kiếm cơ hội từ quy định mới về quốc phòng của Nhật Bản

Ukraine tìm kiếm cơ hội từ quy định mới về quốc phòng của Nhật Bản

Việc Nhật Bản điều chỉnh các quy định về vũ khí và quốc phòng sau Thế chiến II đang thu hút sự chú ý của các tổ chức và quốc gia, trong đó có những quốc gia có thiện chí với phương Tây như Ukraine.
OPEC+ tăng sản lượng dầu trong tháng 6

OPEC+ tăng sản lượng dầu trong tháng 6

OPEC+ vào ngày 2/5 đã nhất trí về việc tăng sản lượng dầu trong tháng 6 năm 2026. Tuy nhiên, trước tình hình hiện nay ở Trung Đông, việc tăng sản lượng như trên chỉ mang tính chất lý thuyết.
Mỹ áp thuế 25% với các mặt hàng ô tô của EU

Mỹ áp thuế 25% với các mặt hàng ô tô của EU

Ngày 1/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo nước này sẽ áp 25% thuế vào các mặt hàng ô tô của Liên minh châu Âu (EU).
Đế chế SpaceX đầu tư hơn 15 tỷ đô la cho phát triển tàu vũ trụ thế hệ mới

Đế chế SpaceX đầu tư hơn 15 tỷ đô la cho phát triển tàu vũ trụ thế hệ mới

SpaceX - thương hiệu hàng không vũ trụ của tỷ phú Elon Musk - đã đầu tư hơn 15 triệu đô la để phát triển các dòng tàu vũ trụ thế hệ mới, cùng nhiều dự án quan trọng khác.
Mỹ trừng phạt các chủ hàng thanh toán phí tổn eo biển Hormuz cho Iran

Mỹ trừng phạt các chủ hàng thanh toán phí tổn eo biển Hormuz cho Iran

Bộ Tài chính Mỹ đã đưa ra cảnh báo vào thứ Sáu (1/5), nhấn mạnh rằng bất kỳ chủ hàng nào thanh toán phí tổn đi qua eo biển Hormuz cho Iran sẽ đối diện với nguy cơ bị trừng phạt.
Venezuela hợp tác sản xuất năng lượng với Mỹ

Venezuela hợp tác sản xuất năng lượng với Mỹ

Chính quyền lâm thời Venezuela tiếp tục mở rộng hợp tác năng lượng với Mỹ, đồng thời mở lại các đường bay thẳng sau hơn bảy năm gián đoạn giữa hai quốc gia.
Nga là nhà cung cấp dầu chính cho chính quyền mới của Syria

Nga là nhà cung cấp dầu chính cho chính quyền mới của Syria

Nga đã trở thành nhà cung cấp dầu chính ở Syria sau chiến tranh, bất chấp việc nhà lãnh đạo của quốc gia Trung Đông này có mối quan hệ đồng minh với các quốc gia phương Tây.
Australia "ra đòn" đòi tiền Meta, Google, TikTok để cứu doanh thu báo chí

Australia "ra đòn" đòi tiền Meta, Google, TikTok để cứu doanh thu báo chí

Khi mạng xã hội ngày càng hút mạnh độc giả và dòng tiền quảng cáo, nhiều tòa soạn phải vật lộn với bài toán sống còn. Australia đang chọn cách mạnh tay hơn: yêu cầu các “gã khổng lồ” công nghệ chia sẻ lợi nhuận cho báo chí.
Triều Tiên đối mặt với hạn hán nghiêm trọng

Triều Tiên đối mặt với hạn hán nghiêm trọng

Triều Tiên đang phải đối mặt với một đợt hạn hán nghiêm trọng trong năm nay. Lãnh đạo của quốc gia Đông Bắc Á này đang tích cực triển khai các biện pháp bảo vệ mùa màng.
Trước hội đàm Trump-Tập: Mỹ im lặng, Trung Quốc tăng áp lực thương mại

Trước hội đàm Trump-Tập: Mỹ im lặng, Trung Quốc tăng áp lực thương mại

Trung Quốc trong tháng 4 đã ra quy định mới về thương mại, tạo áp lực đến các doanh nghiệp Mỹ trong bối cảnh hai nhà lãnh đạo cấp cao Mỹ-Trung sẽ gặp nhau vào tháng 5 tới. Đáp lại, Nhà Trắng chọn thái độ im lặng.
Lãnh đạo Nga – Mỹ điện đàm, tập trung các vấn đề giải quyết xung đột

Lãnh đạo Nga – Mỹ điện đàm, tập trung các vấn đề giải quyết xung đột

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiến hành điện đàm vào ngày 29/4, tập trung vào vấn đề giải quyết xung đột toàn cầu hiện nay.
Mỹ “nướng” 25 tỷ đô la vào chiến dịch quân sự Iran

Mỹ “nướng” 25 tỷ đô la vào chiến dịch quân sự Iran

25 tỷ đô la là số tiền chính quyền Washington đã đổ vào chiến dịch quân sự ở Iran. Trong khi các nhà lãnh đạo cấp cao nước Mỹ đặt mục tiêu không để Iran sở hữu vũ khí hạt nhân, tỷ lệ ủng hộ cho Tổng thống Donald Trump đang suy giảm, khi chỉ còn 6 tháng nữa nước Mỹ tiến hành bầu cử giữa nhiệm kỳ.