Thứ ba 09/06/2026 14:08
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Khối tài sản của Donald Trump sau nghi án bị ám sát lần 2

Sau khi bị ám sát hụt lần 2 tại sân golf của chính mình, khối tài sản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp đà giảm mạnh, song song với kết quả kinh doanh thua lỗ của công ty Trump Media trước đó.

Theo thông tin từ Forbes, tính đến hết ngày 16/9, khối tài sản của cựu Tổng thống Donald Trump đạt 3,9 tỷ USD, giảm 42 triệu USD (-1,1%) so với cuối tuần trước, khiến ông tụt xuống vị trí 877 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Chi tiết khối tàn sản của Donald Trump sau nghi án bị ám sát lần 2
Khối tài sản của Donald Trump tiếp đà giảm mạnh sau khi bị ám sát hụt lần 2.

Sự sụt giảm đáng kể về tổng tài sản xảy ra sau khi ứng cử viên tranh cử chức Tổng thống của Mỹ vào tháng 11 tới suýt bị ám sát lần thứ 2 tại sân golf của chính ông ở phía Nam Florida vào ngày 15/9. Giới chuyên gia đánh giá rằng, những biến cố liên tiếp có thể làm ảnh hưởng đến tình hình tài chính của ông Trump trong thời gian tới.

Trước đó, tài sản của ông Donald Trump cũng ghi nhận mức sụt giảm mạnh ngay sau cuộc tranh luận với bà Kamala Harris vào ngày 10/9. Thời điểm ấy, tỷ lệ ủng hộ ông Trump đạt 48%, nhỉnh hơn so với tỷ lệ người ủng hộ bà Harris. Tuy nhiên, theo khảo sát của Reuters ngày 12/9, tỷ lệ ủng hộ ông Trump giảm còn 42%, trong khi bà Harris tăng lên 47%.

Vào giữa tháng 8, tài sản của ông Trump đã giảm xuống còn 4,9 tỷ USD, khiến ông rơi khỏi danh sách 500 người giàu nhất thế giới. Nguyên nhân là do Công ty Trump Media tiếp tục thua lỗ và cổ phiếu sụt giảm đáng kể, làm suy yếu đáng kể tình hình tài chính của ông.

Trong quý II/2024, Trump Media & Technology Group Corp đã báo cáo thua lỗ với doanh thu chưa đến 1 triệu USD. Giá cổ phiếu của công ty từng đạt đỉnh 79 USD vào cuối tháng 3, hiện đã giảm hơn 67%, xuống còn khoảng 26 USD/cổ phiếu.

Cụ thể, công ty điều hành mạng xã hội Truth Social do Donald Trump sáng lập báo lỗ 16,4 triệu USD trong quý II/2024, giảm so với mức lỗ 22,8 triệu USD cùng kỳ năm trước. Doanh thu giảm 30%, còn 837.000 USD. Ông Trump hiện nắm giữ 65% cổ phần, tương đương 123 triệu cổ phiếu, trị giá khoảng 3,25 tỷ USD.

Trước đó, vào giữa tháng 7, ông Donald Trump sở hữu khối tài sản trị giá 6,5 tỷ USD và đứng thứ 450 trong danh sách các tỷ phú toàn cầu theo Forbes. Tuy nhiên, sự lao dốc của cổ phiếu Trump Media đã khiến tài sản của ông sụt giảm đáng kể, ảnh hưởng đến vị trí của ông trên bảng xếp hạng tỷ phú.

Tuy nhiên, Trump Media chỉ là một phần trong hệ sinh thái kinh doanh của Donald Trump. Vị tỷ phú này còn sở hữu nhiều bất động sản, bao gồm Trump Tower - tòa nhà 58 tầng tại Midtown Manhattan, New York, nơi đặt trụ sở của The Trump Organization.

Theo Forbes, khối tài sản của Donald Trump cũng biến động mạnh theo các diễn biến chính trị liên quan đến ông.

Tin bài khác
Singapore tăng cường trấn áp cờ bạc bất hợp pháp trong mùa World Cup 2026

Singapore tăng cường trấn áp cờ bạc bất hợp pháp trong mùa World Cup 2026

Nhà chức trách Singapore cho biết sẽ tăng cường trấn áp các hoạt động cờ bạc bất hợp pháp trong thời gian diễn ra FIFA World Cup 2026, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, cảnh báo rủi ro và áp dụng nghiêm các chế tài xử phạt nhằm bảo vệ trật tự công cộng và hạn chế những hệ lụy xã hội.
Iran nêu điều kiện mới để mở lại eo biển Hormuz

Iran nêu điều kiện mới để mở lại eo biển Hormuz

Theo Đại sứ Iran tại Moskva (Nga), eo biển Hormuz sẽ được mở trở lại, song việc lưu thông qua tuyến hàng hải chiến lược này có thể phải tuân theo những điều kiện mới do Iran và Oman đặt ra, trong đó có vấn đề thu phí quá cảnh. Động thái được đưa ra trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông tiếp tục gây gián đoạn nghiêm trọng dòng chảy năng lượng toàn cầu.
Indonesia siết xuất khẩu than, dầu cọ và hợp kim sắt qua cơ chế kiểm soát tập trung

Indonesia siết xuất khẩu than, dầu cọ và hợp kim sắt qua cơ chế kiểm soát tập trung

Quy định mới của Bộ Thương mại Indonesia yêu cầu doanh nghiệp xuất khẩu một số mặt hàng chiến lược phải báo cáo qua doanh nghiệp nhà nước được chỉ định. Giai đoạn chuyển tiếp kéo dài đến hết năm 2026, trước khi cơ chế kiểm soát tập trung được áp dụng đầy đủ.
Hàn Quốc đề cử bà Han Seong-sook giữ chức Thủ tướng

Hàn Quốc đề cử bà Han Seong-sook giữ chức Thủ tướng

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày 7/6 cho biết, Tổng thống Lee Jae-myung đã đề cử bà Han Seong-sook, đương kim Bộ trưởng Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Khởi nghiệp, giữ chức Thủ tướng. Nếu được Quốc hội phê chuẩn, bà Han sẽ trở thành nữ Thủ tướng thứ hai trong lịch sử Hàn Quốc.
Mỹ xem xét sử dụng tài sản của Iran để bồi thường thiệt hại tại vùng Vịnh

Mỹ xem xét sử dụng tài sản của Iran để bồi thường thiệt hại tại vùng Vịnh

Chính phủ Mỹ được cho là đang cân nhắc phương án điều chuyển tài sản của Iran để hỗ trợ tái thiết và khắc phục thiệt hại tại các quốc gia vùng Vịnh, trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington và Tehran tiếp tục leo thang, đe dọa tiến trình đàm phán hòa bình vốn đã nhiều trở ngại.
Thương vụ sáp nhập truyền thông ở Mỹ bị cảnh báo đe dọa việc làm và cạnh tranh

Thương vụ sáp nhập truyền thông ở Mỹ bị cảnh báo đe dọa việc làm và cạnh tranh

Thương vụ Paramount Skydance thâu tóm Warner Bros. Discovery trị giá 110 tỷ USD đang vấp phải phản đối từ giới lao động, doanh nghiệp nhỏ và một số bang của Mỹ, giữa những cảnh báo rằng làn sóng sáp nhập truyền thông có thể làm suy giảm cạnh tranh, gia tăng mất việc và thu hẹp không gian sáng tạo của ngành giải trí.
Giá nhiên liệu leo thang, IATA cảnh báo ngành hàng không đối mặt thêm nguy cơ phá sản và hợp nhất

Giá nhiên liệu leo thang, IATA cảnh báo ngành hàng không đối mặt thêm nguy cơ phá sản và hợp nhất

Xung đột tại Trung Đông đang đẩy chi phí nhiên liệu và vận hành của các hãng bay toàn cầu tăng mạnh, làm gia tăng rủi ro phá sản ở nhóm hàng không giá rẻ và có thể kích hoạt thêm các thương vụ mua bán, sáp nhập trong ngành, theo nhận định từ lãnh đạo IATA.
Hungary chuẩn bị trình dự luật chống tham nhũng để thúc đẩy giải ngân vốn EU

Hungary chuẩn bị trình dự luật chống tham nhũng để thúc đẩy giải ngân vốn EU

Dự luật chống tham nhũng được kỳ vọng giúp Hungary đáp ứng các tiêu chí pháp quyền của EU, qua đó mở đường cho việc giải ngân hàng tỷ euro vốn hỗ trợ đang bị đình chỉ.
Nga chưa nhất trí về khả năng tổ chức cuộc gặp cấp cao với Ukraine

Nga chưa nhất trí về khả năng tổ chức cuộc gặp cấp cao với Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng hiện chưa có cơ sở để tiến hành cuộc gặp trực tiếp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, trong bối cảnh hai bên tiếp tục đưa ra những tuyên bố trái chiều về triển vọng đàm phán và khả năng chấm dứt xung đột. Diễn biến này cho thấy tiến trình tìm kiếm giải pháp hòa bình vẫn đang đối mặt nhiều trở ngại.
Nga và Uzbekistan khởi công nhà máy điện hạt nhân

Nga và Uzbekistan khởi công nhà máy điện hạt nhân

Nhà máy điện hạt nhân do Nga triển khai tại Uzbekistan được đánh giá là dấu mốc mới trong hợp tác năng lượng giữa hai nước, đồng thời phản ánh bước đi của Moscow nhằm củng cố hiện diện tại khu vực Trung Á.
Tổng thống Ukraine đề xuất gặp trực tiếp nhà lãnh đạo Nga

Tổng thống Ukraine đề xuất gặp trực tiếp nhà lãnh đạo Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã gửi thư ngỏ tới Tổng thống Nga Vladimir Putin, đề xuất cuộc gặp trực tiếp nhằm thúc đẩy giải pháp chấm dứt xung đột. Phía Ukraine nhấn mạnh sẵn sàng thúc đẩy đối thoại, trong khi Điện Kremlin xác nhận đã tiếp nhận thông điệp này.
Australia cân nhắc siết hợp đồng công với KPMG giữa bê bối kiểm toán và làn sóng tháo chạy nhân sự

Australia cân nhắc siết hợp đồng công với KPMG giữa bê bối kiểm toán và làn sóng tháo chạy nhân sự

Chính phủ Australia đang cân nhắc hạn chế thêm hợp đồng với KPMG, khi bê bối liên quan đến việc xử lý tài liệu kiểm toán mật làm gia tăng sức ép lên một trong bốn hãng dịch vụ chuyên nghiệp lớn nhất thế giới và khơi lại câu hỏi về mức độ phụ thuộc của khu vực công vào Big Four.
Bang Victoria (Australia) đề xuất luật siết thuốc lá lậu khi tiêu thụ nicotine tăng

Bang Victoria (Australia) đề xuất luật siết thuốc lá lậu khi tiêu thụ nicotine tăng

Chính quyền bang Victoria (Australia) đề xuất mở rộng quyền đóng cửa các điểm bán thuốc lá bất hợp pháp trong bối cảnh dữ liệu mới cho thấy lượng nicotine tiêu thụ tại quốc gia này tăng 40% giai đoạn 2017-2025. Chênh lệch giá ngày càng lớn giữa thuốc lá hợp pháp và hàng lậu đang làm gia tăng áp lực lên thị trường chính thức cũng như công tác quản lý thuế.
El Nino siết nguồn nước, nông nghiệp châu Á đối mặt áp lực nguồn cung lương thực

El Nino siết nguồn nước, nông nghiệp châu Á đối mặt áp lực nguồn cung lương thực

Khô hạn kéo dài tại nhiều vùng sản xuất trọng điểm ở châu Á đang cản trở gieo trồng, đẩy chi phí đầu vào tăng cao và làm dấy lên lo ngại về nguồn cung lương thực. Trong bối cảnh El Nino được dự báo mạnh lên vào nửa cuối năm 2026, giá lúa mì và gạo trên thị trường quốc tế cũng đang chịu áp lực tăng.
Ông Trump cân nhắc gói hỗ trợ gần 700 triệu USD cho ngành than Mỹ

Ông Trump cân nhắc gói hỗ trợ gần 700 triệu USD cho ngành than Mỹ

Chính quyền Mỹ được cho là đang xem xét viện dẫn Đạo luật Sản xuất Quốc phòng năm 1950 để triển khai gói hỗ trợ gần 700 triệu USD cho các cơ sở than, trong bối cảnh nhu cầu điện tăng mạnh và bài toán an ninh năng lượng tiếp tục chi phối hoạch định chính sách tại Washington.