Thứ tư 10/06/2026 01:03
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Khánh Hòa mở rộng đón khách du lịch từ 16/10

15/10/2021 09:13
Sở Du lịch Khánh Hòa thông tin, từ 16/10 trở đi sẽ mở rộng việc tổ chức hoạt động đón khách du lịch trong nước sau khi đáp ứng được các điều kiện quy định, trong đó có tiêu chí về an toàn COVID-19. Khách du lịch là người có thẻ xanh, thẻ vàng COVID-1

Ngày 15/10 di tích Tháp bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng sẽ được mở cửa hoạt động trở lại sau nhiều ngày đóng cửa vì dịch COVID-19. Nhiều địa điểm khác cũng đang rục rịch chuẩn bị hoạt động trở lại.

Tháp Bà Ponagar chứa đựng giá văn hóa đặc sắc của người Chăm pa cổ (Nguồn ảnh: Internet)
Tháp Bà Ponagar chứa đựng giá văn hóa đặc sắc của người Chăm pa cổ (Nguồn ảnh: Internet).

Ngoài mở rộng hoạt động đón khách du lịch, theo kế hoạch thích ứng an toàn với COVID-19 của Khánh Hòa, từ 16/10, cơ sở dịch vụ ăn uống được hoạt động trong đó lưu ý quy định về mã QR, 5K và tầm soát xét nghiệm theo quy định. Việc tổ chức liên hoan, cưới hỏi… phải hạn chế số người tham dự. Người chủ trì phải thông báo cho UBND cấp xã/phường xem xét chấp thuận trước khi tổ chức.

Đối với lộ trình đón khách quốc tế, Khánh Hòa cũng đã có tờ trình gửi Bộ VH-TT-DL về việc xây dựng phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có "hộ chiếu vaccine". Theo phương án, từ tháng 11 đến hết tháng 12/2021 sẽ đón khách về nghỉ dưỡng ở khu Bắc bán đảo Cam Ranh bằng các chuyến bay thuê chuyến đến tỉnh Khánh Hòa. Trước khi hoạt động các phương án an toàn với COVID-19 phải được đảm bảo.

Theo báo Khánh Hòa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân cho biết UBND tỉnh ủng hộ đề xuất đón khách Nga theo mô hình “Nha Trang 7+” của Công ty Anex Việt Nam cũng như đề xuất của một số đơn vị khác. Tuy nhiên, vấn đề này phải được Bộ VHTT&DL và Thủ tướng Chính phủ đồng ý.

Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam (có trụ sở chính tại Nha Trang) đề xuất phương án đón du khách Nga theo mô hình “Nha Trang 7+” từ đầu tháng 12 tới như sau: Khi nhập cảnh Khánh Hòa, khách ở 7 ngày trong các khu nghỉ dưỡng ở Bãi Dài (huyện Cam Lâm). Sau 7 ngày, nếu có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, khách được tham quan, ăn uống, mua sắm ở các địa điểm riêng biệt. Tiếp đó sau ngày thứ 7, khách có thể đổi cơ sở lưu trú ban đầu sang khách sạn/khu nghỉ dưỡng có vị trí biệt lập ở đảo Hòn Tre, Hòn Tằm (TP. Nha Trang), Dốc Lết (thị xã Ninh Hòa)…

Điều kiện du khách Nga đến Khánh Hòa: Có hộ chiếu vaccine; mua bảo hiểm du lịch có điều khoản cam kết chi trả toàn phần chi phí điều trị y tế COVID-19; có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trước khi xuất cảnh và thực hiện test nhanh ngay sau khi nhập cảnh.

Doanh nghiệp hoạt động du lịch phải chịu trách nhiệm quán triệt, quản lý người lao động và khách du lịch tuân thủ thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Các nhân viên, hướng dẫn viên tại các điểm du lịch được mở cửa hoạt động cũng phải nắm vững các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, có thẻ xanh COVID-19. Các nhân viên thực hiện đo thân nhiệt và hướng dẫn khách thực hiện các quy định ngay từ cổng vào các khu du lịch.

Đến nay tình hình dịch Covid-19 tại Khánh Hòa cơ bản đã được kiểm soát, tính đến sáng 14-10 tổng số người dân từ 18 tuổi trở lên ở Khánh Hòa đã được tiêm vắc xin là 898.041 người (chiếm gần 95%), trong đó, có 368.605 người (chiếm gần 35%) đã được tiêm 2 mũi. Tỉnh Khánh Hòa xếp thứ 6 trên toàn quốc có độ bao phủ vắc xin cao cho toàn dân.

Diệu Hồng

Tin bài khác
Đề xuất rút ngắn một nửa thời gian cấp, đổi giấy phép lái xe

Đề xuất rút ngắn một nửa thời gian cấp, đổi giấy phép lái xe

Bộ Công an đang lấy ý kiến đối với dự thảo quy định mới về cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX), trong đó đề xuất rút ngắn tới 50% thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính, đồng thời bổ sung quy định cấp GPLX điện tử nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số và tạo thuận lợi cho người dân.
Thanh Hóa: Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án các trường nội trú liên cấp khu vực biên giới

Thanh Hóa: Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án các trường nội trú liên cấp khu vực biên giới

Để đảm bảo hoàn thành đầu tư xây dựng 6 dự án trường nội trú liên cấp khu vực biên giới trước 15/8, đảm bảo cho học sinh có trường, lớp mới trong năm học 2026 -2027. Sở Xây dựng Thanh Hóa đang yêu cầu chủ đầu tư “thúc” nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công.
Vietnam Airlines phát báo động đỏ về các chiêu lừa đảo qua mạng bằng nhiều kiểu bẫy

Vietnam Airlines phát báo động đỏ về các chiêu lừa đảo qua mạng bằng nhiều kiểu bẫy

Tổng công ty Hàng không Việt Nam vừa chính thức phát đi thông báo khẩn cảnh báo làn sóng lừa đảo công nghệ cao lợi dụng uy tín thương hiệu của để chiếm đoạt tài sản. Đánh trúng tâm lý săn vé máy bay giá rẻ mùa du lịch cao điểm và nhu cầu tìm khóa học hè cho con trẻ, các nhóm tội phạm mạng đang bủa vây người dùng bằng hàng loạt giao diện giả mạo tinh vi nhằm chiếm tiền của các nạn nhân.
Hải quan tăng tốc chuyển đổi số, thu ngân sách vượt 226.000 tỷ đồng sau 5 tháng

Hải quan tăng tốc chuyển đổi số, thu ngân sách vượt 226.000 tỷ đồng sau 5 tháng

Trong bối cảnh hoạt động thương mại quốc tế tiếp tục đối mặt nhiều biến động, ngành Hải quan đẩy mạnh cải cách thủ tục, thúc đẩy chuyển đổi số, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và tăng cường kiểm soát buôn lậu. Sau 5 tháng đầu năm 2026, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt hơn 445 tỷ USD, trong khi số thu ngân sách nhà nước vượt 226.000 tỷ đồng, tăng gần 16% so với cùng kỳ năm trước.
Khơi nguồn khởi nghiệp sáng tạo từ văn hóa Việt

Khơi nguồn khởi nghiệp sáng tạo từ văn hóa Việt

Trong bối cảnh công nghiệp văn hóa được xem là một động lực phát triển mới, những doanh nghiệp biết khai thác giá trị văn hóa dân tộc để tạo nên sản phẩm, thương hiệu và giá trị cộng đồng đang trở thành những “bài học thực tiễn” giàu ý nghĩa đối với sinh viên. Đặc biệt, với sinh viên ngành quản lý văn hóa, nghệ thuật, việc tiếp cận các mô hình doanh nghiệp gắn sản phẩm với bản sắc văn hóa không chỉ giúp mở rộng nhận thức nghề nghiệp, mà còn khơi dậy tư duy khởi nghiệp sáng tạo từ chính những giá trị truyền thống của dân tộc.
Hà Nội thiết lập kênh đối thoại định kỳ với doanh nghiệp, thúc đẩy động lực tăng trưởng mới

Hà Nội thiết lập kênh đối thoại định kỳ với doanh nghiệp, thúc đẩy động lực tăng trưởng mới

UBND TP Hà Nội dự kiến tổ chức các cuộc gặp gỡ, đối thoại định kỳ với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô nhằm kịp thời nắm bắt khó khăn, vướng mắc, tiếp nhận các sáng kiến, hiến kế và giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế theo hướng xanh, số và bền vững.
Luật mới về lưu trú qua đêm từ 1/7: Vắng chủ nhà, khách phải tự khai báo

Luật mới về lưu trú qua đêm từ 1/7: Vắng chủ nhà, khách phải tự khai báo

Từ ngày 1/7/2026, Luật số 118/2025/QH15 sửa đổi, bổ sung một số điều liên quan đến an ninh trật tự chính thức có hiệu lực, sửa đổi trực tiếp Điều 30 Luật Cư trú năm 2020. Quy định mới này đánh thẳng vào trách nhiệm khai báo lưu trú qua đêm với những điều chỉnh bước ngoặt, buộc từ người dân, chủ homestay cho đến người quản lý du thuyền, bệnh viện phải thay đổi thói quen ngay lập tức.
Bế giảng lớp “Phẫu thuật nội soi ổ bụng cơ bản” tại Đắk Lắk

Bế giảng lớp “Phẫu thuật nội soi ổ bụng cơ bản” tại Đắk Lắk

Sau 6 tháng đào tạo liên tục, lớp “Phẫu thuật nội soi ổ bụng cơ bản” (khóa 3) tại tỉnh Đắk Lắk đã bế giảng và trao chứng chỉ cho các học viên. Khóa học được khai giảng từ ngày 02/12/2025 nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành phẫu thuật nội soi cho đội ngũ bác sĩ, góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển chuyên môn tại các cơ sở y tế tại khu vực Tây Nguyên và các tỉnh lân cận.
Thời tiết hôm nay 9/6: Bắc Bộ trời mát

Thời tiết hôm nay 9/6: Bắc Bộ trời mát

Thời tiết hôm nay 9/6, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa lớn, có nơi mưa rất to; Quảng Trị - Đắk Lắk trời nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trưa trời nắng, chiều tối mưa dông.
Đắk Lắk: Vượt xe không đúng quy định, một tài xế bị phạt 5 triệu đồng

Đắk Lắk: Vượt xe không đúng quy định, một tài xế bị phạt 5 triệu đồng

Chiều ngày 07/6, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã vào cuộc xác minh, làm rõ hành vi vượt xe không đúng quy định của một tài xế để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Thời tiết hôm nay 8/6: Bắc Bộ từ chiều tối có mưa dông diện rộng

Thời tiết hôm nay 8/6: Bắc Bộ từ chiều tối có mưa dông diện rộng

Thời tiết hôm nay 8/6, Bắc Bộ ngày trời nắng nóng, ba ngày tới trời dịu mát; Thanh Hóa, Nghệ An chều tối nay mưa to, Trung Bộ vẫn nắng nóng diện rộng; Nam Bộ có nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông.
Hơn 4000 runner cùng lan tỏa tinh thần “Tri thức – Con người – Tương lai” tại UEH Run Half Marathon 2026

Hơn 4000 runner cùng lan tỏa tinh thần “Tri thức – Con người – Tương lai” tại UEH Run Half Marathon 2026

Sau hai ngày diễn ra sôi động tại Khu đô thị Sala, Giải chạy UEH Run Half Marathon 2026 – Embracing Our Future đã chính thức khép lại với sự tham gia của hơn 4.000 vận động viên. Không chỉ là một sự kiện thể thao quy mô lớn lần đầu tiên do Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) tổ chức, giải chạy còn trở thành dấu ấn đặc biệt trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập nhà trường (1976 – 2026).
Cảnh giác chiêu lừa đầu tư nông sản trực tuyến, một nạn nhân đã mất hơn 438 triệu đồng

Cảnh giác chiêu lừa đầu tư nông sản trực tuyến, một nạn nhân đã mất hơn 438 triệu đồng

Tin vào những lời quảng cáo về các dự án “xuất khẩu trái cây”, “đầu tư nông sản” với mức sinh lời hấp dẫn trên mạng xã hội, một phụ nữ ở Vĩnh Long đã nhiều lần chuyển tiền theo yêu cầu của các đối tượng và bị chiếm đoạt hơn 438 triệu đồng. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về các hình thức lừa đảo đầu tư trực tuyến đang diễn biến phức tạp.
Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức hội thảo “Kinh tế xanh - Kiến tạo lợi thế cạnh tranh bền vững cho doanh nghiệp”

Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức hội thảo “Kinh tế xanh - Kiến tạo lợi thế cạnh tranh bền vững cho doanh nghiệp”

Hai hội thảo được tổ chức trong bối cảnh đất nước đang đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển bền vững và hội nhập quốc tế sâu rộng, đặt ra yêu cầu ngày càng cao đối với việc phát huy nguồn lực con người; xây dựng các mô hình tăng trưởng mới theo hướng xanh và bền vững.
Đắk Lắk: Tai nạn giữa ô tô tải và xe đạp điện làm 1 người tử vong

Đắk Lắk: Tai nạn giữa ô tô tải và xe đạp điện làm 1 người tử vong

Nạn nhân vụ tai nạn là ông Trần Minh Toan, sinh năm 1951, trú tại 84 đường Cách Mạng Tháng 8, xã Quảng Phú, tỉnh Đắk Lắk khi xe ô tô tải của Công ty bê tông Thành Công chuyển hướng đã va chạm với xe đạp điện do ông Toan điều khiển.