Khánh Hoà: Lãnh đạo tỉnh thăm và chúc Tết đoàn viên, người lao động

DNHN - Chiều 24/1/2021, đoàn công tác lãnh đạo tỉnh do đồng chí Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu cùng với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Khánh Hoà tổ chức nhiều chuyến thăm, chúc Tết doanh nghiệp, đặc biệt là người lao động.

Theo đó, Đoàn tổ chức đi thăm người lao động (NLĐ) Công ty CP Môi trường đô thị TP Nha Trang, Công ty Chuyển phát nhanh Thuận Phong, Công ty CP Môi trường đô thị TP Cam Ranh, Công ty TNHH Thực phẩm Mãi Tín, Công ty TNHH MTV Đường Biên Hoà – Ninh Hoà, Công ty Cp Môi trường đô thị Ninh Hoà, Công ty Cổ phần Cảng quốc tế Nam Vân Phong, Công ty TNHH Huyndai Vinashin, Công ty TNHH Ngọc Trai Sài Gòn, Nhà máy Z753 Hải quân, Công ty CP giấy Rạng Đông, Công ty TNHH Tài Thành Công, Bệnh viện Da liễu, Đội quản lý bảo vệ rừng của Công ty Lâm nghiệp Trầm Hương…. 

Đ/c Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quà Tết cho CNLĐ Công ty HVS
Đ/c Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quà Tết cho CNLĐ Công ty HVS. (Ảnh: LĐLĐ tỉnh Khánh Hoà)

Tại điểm đến thăm, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân – Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của đoàn viên, NLĐ, tập thể lãnh đạo luôn bám sát kế hoạch duy trì sản xuất, bảo đảm việc làm và phúc lợi cho NLĐ trong hoàn cảnh rất khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đồng chí đồng cảm, chia sẻ những khó khăn của đoàn viên, NLĐ và doanh nghiệp gặp phải trong đợt dịch vừa qua. Mỗi đoàn viên, NLĐ đã đồng hành cùng doanh nghiệp đã cống hiến hết sức mình cho sự phát triển kinh tế của đơn vị và tỉnh nhà.

Các nơi đến thăm đoàn đã trao tặng các phần quà trị giá từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng/suất, bao gồm hiện vật và tiền mặt.

Tại các đơn vị, đoàn đã trao đổi với người lao động và lãnh đạo doanh nghiệp tình hình kinh tế chính trị, hoạt động công đoàn, công tác phòng chống dịch của địa phương, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các doanh nghiệp cũng như người lao động, tổ chức công đoàn đã đồng hành chia sẻ cùng với nhân dân các cấp chính quyền toàn tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đã đồng hành cùng địa phương chống dịch, gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến công nhân người lao động  và lãnh đạo doanh nghiệp trong năm mới hoàn thành tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh đã đề ra góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương chăm lo tốt đời sống người lao động.

Lãnh đạo UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh trao quà Tết cho CNLĐ khó khăn
Lãnh đạo UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh trao quà Tết cho CNLĐ khó khăn. (Ảnh: LĐLĐ tỉnh Khánh Hoà)

Tại Công ty Cổ phần Cảng quốc tế Nam Vân Phong, thị xã Ninh Hoà, ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà, đã chia sẻ về tình hình dịch bệnh Covid –19 và thông báo tin vui tới người lao động về các tiêu chí chống dịch, toàn tỉnh Khánh Hòa đã đạt vùng xanh. 

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa cũng cho rằng, Cảng Nam Vân Phong là cảng đầy tiềm năng, trong năm 2021, tập thể Cảng luôn bám sát kế hoạch sản xuất đã dành được nhiều kết quả phấn khởi với tinh thần lao động quên mình cống hiến cho sự phát triển của địa phương. Hy vọng trong năm mới cảng sẽ ngày càng phát triển.

Ông Nguyễn Thái Vũ - Phó Chủ tịch CĐCS cho biết, mặc dù Công ty gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid – 19, nhưng lãnh đạo Công ty luôn quan tâm, đồng hành cùng Công đoàn chăm lo đời sống cho CNLĐ, đến nay Công đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam hỗ trợ 40 NLĐ có hoàn cảnh khó khăn đón Tết mỗi suất 1 triệu đồng. Riêng Công đoàn HVS cũng đã hỗ trợ trên 800 triệu đồng tặng quà Tết cho hơn 2.000 đoàn viên, NLĐ mỗi suất 300.000đ và hỗ trợ tiền tàu xe cho 234 đoàn viên với tổng số tiền hơn 40 triệu đồng.

Đ/c Bùi Thanh Bình - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà Tết cho CNLĐ Công ty TNHH MTV Đường Biên Hòa
Đ/c Bùi Thanh Bình - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà Tết cho CNLĐ Công ty TNHH MTV Đường Biên Hòa. (Ảnh: LĐLĐ tỉnh Khánh Hoà)

Đoàn viên Lê Khắc Linh, công nhân phòng Vỏ lắp ráp được nhận quà Tết trong đợt này rất xúc động chia sẻ: Hàng năm, vào dịp Tết, công nhân chúng tôi luôn được lãnh đạo tỉnh và các cấp Công đoàn thăm hỏi, hỗ trợ. Chúng tôi mong rằng những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn khác sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm thăm hỏi của các cấp các ngành. Bản thân tôi cũng sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ để đóng góp cho sự phát triển của công ty.

Chị Ngô Thuỳ Linh, nhân viên bảo vệ Công ty giấy Rạng Đông, cho biết, đã công tác gần 24 năm. Trong giai đoạn dịch bệnh vừa qua, chị phải nghỉ việc nhưng vẫn nhận đầy đủ chính sách của bảo hiểm và một phần hỗ trợ của công ty. Nay nhận được quà của đoàn, chị rất vui mừng và hy vọng sắp tới công ty sẽ có thưởng để gia đình có một cái Tết ấm cúng.

Phạm.Giang

Bài liên quan