Khai trương du lịch Hải Tiến: “Tình biển, tình người"

09:49 01/05/2022

Tối 30-4, tại Quảng trường trung tâm Khu du lịch (KDL) sinh thái biển Hải Tiến, UBND huyện Hoằng Hóa đã khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2022 với chủ đề “Hải Tiến - Tình biển, tình người”.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2022.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2022.

Sau 10 năm đi vào hoạt động, phát huy lợi thế về điều kiện tự nhiên, Khu du lịch (KDL) sinh thái biển Hải Tiến đã thu hút nguồn vốn đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng du lịch dần được hoàn thiện. KDL hiện có 78 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú với khoảng 6.500 phòng nghỉ đa dạng về loại hình lưu trú với hệ thống khu nghỉ dưỡng, villa, biệt thự, khách sạn được thiết kế tách biệt, đầy đủ tiện nghi, tạo sự hài hòa giữa không gian nghỉ dưỡng hiện đại với cảnh quan ven biển bình dị.

Đến với Hải Tiến, du khách được hòa mình vào không gian thiên nhiên hoang sơ, mặn mà tình biển, tình người; được trải nghiệm các loại hình du lịch đặc sắc; tham quan, khám phá các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam, thắng cảnh, các lễ hội đặc trưng truyền thống của vùng đất và con người Hoằng Hóa, xứ Thanh.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại buổi lễ
Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại buổi lễ.

Ông Lê Sỹ Nghiêm, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa phát biểu tại buổi lễ: Huyện Hoằng Hóa xác định du lịch là một trong bốn trụ cột quan trọng để huyện phấn đấu trở thành thị xã trước năm 2030. Quy hoạch chung đô thị Hải Tiến đã được điều chỉnh, mở rộng từ 520 ha lên 2.600 ha, Hải Tiến hiện đang là điểm đến hấp dẫn thu hút đầu tư. Hiện nhiều nhà đầu tư lớn đã vào nghiên cứu và đầu tư các khu du lịch đẳng cấp, chất lượng cao.

Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2022. Quả cầu đèn LED được thắp sáng lung linh rạng ngời mở ra những kỳ vọng về một mùa du lịch thành công rực rỡ. Chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Hải Tiến – Tình biển, tình người” có sự tham gia biểu diễn của nhạc sỹ Lê Minh Sơn; ca sĩ Lê Anh Dũng – Quán quân Sao Mai 2007; ca sỹ Đình Dũng; cặp đôi tuyệt đỉnh song ca Bùi Thuý – Trần Hữu Tuấn; ca sỹ Quỳnh Thi - Top 3 sao mai 2019; ca Sỹ My Lam – Giải nhất Sao Mai khu vực Miền Trung Tây Nguyên 2011; Vũ đoàn Sen Việt; Vũ đoàn RuBy và các ca sĩ, nghệ nhân, nghệ sỹ, diễn viên quần chúng huyện Hoằng Hóa.

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng thành 2 chương: “Quê hương biển gọi” và “Đón bình minh” với sự kết hợp của hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, sân khấu hiện đại, sôi động vừa thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, vẻ đẹp về một miền quê yên ả, thanh bình với niềm tự hào là đất khoa bảng văn chương với bề dày truyền thống văn hóa và lịch sử cách mạng, vừa tái hiện bức tranh lung linh của tình người, tình biển với một Hải Tiến đang vươn mình “đón bình minh” rạng rỡ.

Đông đảo du khách đến dự lễ khai trương du lịch biển Hải Tiến
Đông đảo du khách đến dự lễ khai trương du lịch biển Hải Tiến.

Màn trống hội mở đầu rộn ràng và làn điệu chèo đặc sắc với tựa đề “Dạt dào sóng biển quê ta” do các nghệ nhân Câu lạc bộ trống hội xã Hoằng Phú, Câu lạc bộ chèo làng Phượng Mao, làng Vĩnh Gia, xã Hoằng Phượng biểu diễn đã để lại ấn tượng tốt đẹp với khán giả về hoạt động văn hóa - nghệ thuật truyền thống của người dân Hoằng Hóa, xứ Thanh thân thiện và mến khách.

Chương trình khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2022 thu hút đông đảo Nhân dân và du khách trong và ngoài tỉnh đến tham dự. Đây là hoạt động mở đầu cho mùa du lịch 2022, nhằm tiếp tục giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, sự phát triển mạnh mẽ của du lịch Hải Tiến, qua đó kêu gọi, thu hút du khách và các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa.

Quang Thắng