Khai thác giá trị dữ liệu doanh nghiệp: Từ chiến lược đến thực thi

17:33 30/06/2023

Ngày 30/06/2023, Datapot hợp tác tổ chức với Microsoft sự kiện khai thác giá trị dữ liệu doanh nghiệp: Từ chiến lược đến thực thi. Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật trên fanpage Datapot Analytics Group và website của Datapot.

Để có thể khai thác tối đa giá trị của dữ liệu trong quá trình chuyển đổi số, việc xây dựng văn hóa dữ liệu là một yếu tố sống còn.
Để có thể khai thác tối đa giá trị của dữ liệu trong quá trình chuyển đổi số, việc xây dựng văn hóa dữ liệu là một yếu tố sống còn..

Chương trình diễn ra với sự góp mặt của các chuyên gia giải pháp hàng đầu Microsoft và Datapot, cùng với khách mời đến từ phía công ty Công nghệ và Giải pháp CMC: Ông Phí Đăng Khoa, Part Tech Lead, Microsoft Việt Nam; Ông Tô Mạnh Hoàng, CEO, Datapot; Ông Lê Minh, Giám đốc Công nghệ, CMC TS.

Sự kiện giúp các doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát về các trụ cột chính trong triển khai giải pháp dữ liệu và xây dựng văn hóa dữ liệu tại doanh nghiệp, bao gồm con người – công nghệ - quy trình. Các quyết định khôn ngoan về kiến trúc và tổ chức dữ liệu rất quan trọng – nhưng để triển khai thành công nền văn hóa dữ liệu và khai thác được tối đa giá trị của dữ liệu còn cần nhiều điều hơn thế nữa ngoài các công cụ và công nghệ. Đó là những rào cản phi kỹ thuật, liên quan đến con người và quy trình, thường là những thách thức lớn nhất. Hệ thống BI tự phục vụ cũng liên tục đưa ra những thách thức liên quan đến việc cân bằng quyền kiểm soát và giám sát với sự tự do và linh hoạt cho người dùng.

Để có thể khai thác tối đa giá trị của dữ liệu trong quá trình chuyển đổi số, việc xây dựng văn hóa dữ liệu là một yếu tố sống còn. Việc xây dựng văn hóa dữ liệu trong quá trình chuyển đổi số sẽ giúp cho doanh nghiệp tạo ra sự nhất quán và tin cậy trong việc thu thập, lưu trữ, xử lý và sử dụng dữ liệu. Ngoài ra, văn hóa dữ liệu giúp cho doanh nghiệp khuyến khích sự chia sẻ và sử dụng dữ liệu một cách hiệu quả, đồng thời đẩy mạnh sự đổi mới và sáng tạo.

Các doanh nghiệp cần phải quan tâm đến những rào cản phi kỹ thuật như con người hay quy trình.
Các doanh nghiệp cần phải quan tâm đến những rào cản phi kỹ thuật như con người hay quy trình..

Thêm vào đó, việc thúc đẩy phân tích và ra quyết định dựa trên dữ liệu và rèn luyện sự nhạy bén với dữ liệu cũng là tiêu chí quan trọng trong quá trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Từ đó tăng cường khả năng ra quyết định chính xác và nhanh chóng.

Tuy nhiên để triển khai thành công nền văn hóa dữ liệu và khai thác được tối đa giá trị của dữ liệu, các doanh nghiệp không chỉ tập trung vào công cụ và công nghệ mà còn phải quan tâm đến những rào cản phi kỹ thuật như con người hay quy trình.

Chính vì vậy, trong phần chia sẻ của mình, ông Tô Mạnh Hoàng, Microsoft Certified Solution Expert và CEO Datapot cho biết: “Mục tiêu của Datapot là cung cấp cho bạn các ý tưởng, chiến thuật để thực thi và khai thác tối đa giá trị của dữ liệu bằng theo những cách tốt nhất, giúp bạn đặt những bước chân đầu tiên trong con đường xây dựng văn hóa dữ liệu và tối ưu vận hành tại doanh nghiệp của mình.”

Diễn giả Phí Đăng Khoa, Senior Partner Tech Strategist của Microsoft Việt Nam chia sẻ: “90% thời gian của nhiều doanh nghiệp hiện nay làm trên công cụ của Microsoft như Office, 365 và các công cụ khác”. Vì vậy nguồn tài nguyên dữ liệu của doanh nghiệp đang được lưu trữ trên nền tảng của Microsoft là rất lớn do đó việc tích hợp với nền tảng khai thác dữ liệu đến từ Microsoft như PowerBI, Azure hay Power Platform sẽ giúp doanh nghiệp triển khai nhanh chóng, thuận tiện và đem lại nhiều giá trị.

Chuỗi sự kiện do Datapot và Microsoft liên quan đến Power Platform và ứng dụng trong hoạt động chuyển đổi số của doanh nghiệp sẽ tiếp tục diễn ra từ nay đến 28/07/2023 tại văn phòng Microsoft Việt Nam và trên nền tảng Microsoft Teams. Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật trên fanpage Datapot Analytics Group và website của Datapot.

Nguyễn Cường