Khai mạc Tuần lễ hàng và ẩm thực Việt Nam tại Anh

DNHN - Tuần lễ hàng và ẩm thực Việt Nam tại Anh nhằm quảng bá tới người tiêu dùng và các nhà bán lẻ tại Anh các sản phẩm Việt Nam chất lượng cao đang được hưởng lợi từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Anh (UKVFTA).

Ngày 26/6/2022, chương trình Tuần lễ hàng và ẩm thực Việt Nam tại Anh năm 2022 đã khai mạc tại Siêu thị Longdan ở thị trấn Crawley, cách London khoảng 45km về phía Nam.

Diễn ra từ ngày 26/6 đến 3/7, sự kiện do Thương vụ-Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tổ chức với sự phối hợp của Hội doanh nhân Việt Nam tại Anh (VBUK) và hai tập đoàn Longdan và EUTEK Group.

Khai mạc Tuần lễ hàng và ẩm thực Việt Nam tại Anh. Ảnh minh họa
Khai mạc Tuần lễ hàng và ẩm thực Việt Nam tại Anh. Ảnh minh họa.

Tới dự lễ khai mạc chương trình có Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam và Anh, cộng đồng địa phương, cùng đông đảo người tiêu dùng Anh và người Việt Nam đang sinh sống tại Anh.

Nằm trong chương trình xúc tiến thương mại trọng điểm của Bộ Công Thương, chương trình nhằm quảng bá tới người tiêu dùng và các nhà bán lẻ tại Anh các sản phẩm Việt Nam chất lượng cao đang được hưởng lợi từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Anh (UKVFTA).

Trong Tuần lễ hàng và ẩm thực Việt Nam tại Anh, các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ, cà phê, trái cây tươi, trái cây sấy dẻo, nước hoa quả đóng lon, bún, phở miến khô, bánh đa nem, hạt điều, gạo thơm... của các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Việt Nam được trưng bày tại Siêu thị Longdan Crawley và chợ Việt ở thành phố Nottingham.

Diễn ra đồng thời vào ngày khai trương siêu thị Longdan Crawley, siêu thị thứ 13 trong chuỗi hệ thống siêu thị hàng Việt Nam và châu Á của tập đoàn Longdan, lễ khai mạc chương trình Tuần lễ hàng và ẩm thực Việt Nam tại Anh năm 2022 thu hút rất đông người tiêu dùng sở tại.

PV

Bài liên quan