Thứ năm 26/02/2026 04:51
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Khai mạc Phiên chợ vùng cao tỉnh Hoà Bình năm 2022

14/05/2022 10:16
Tối 13/5, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh tổ chức khai mạc Phiên chợ vùng cao năm 2022 với chủ đề "Hội tụ và lan toả” - sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng SEA Games 31, gắn với quảng bá bản sắc văn hoá, con ngườ
Các vị lãnh đạo tỉnh Hòa Bình thực hiện nghi thức đánh chiêng khai hội Phiên chợ vùng cao
Các vị lãnh đạo tỉnh Hòa Bình thực hiện nghi thức đánh chiêng khai hội Phiên chợ vùng cao.

Dự lễ khai mạc có lãnh đạo Tỉnh uỷ HĐND, UBND, MTTQ Việt Nam và một số sở, ban, ngành tỉnh Hòa Bình; lãnh đạo Vụ Thể thao thành tích cao, Tổng cục TDTT, Liên đoàn Xe đạp-Mô tô Việt Nam, Liên đoàn xe đạp Đông Nam Á, Đoàn thể thao đại diện các nước khu vực Đông Nam Á và Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình chào mừng và bày tỏ niềm vinh dự khi được đón các vị khách quý, doanh nghiệp, du khách và Nhân dân đã đến tham dự khai mạc Phiên chợ vùng cao tỉnh Hoà Bình năm 2022. Là quê hương của nền "Văn hoá Hoà Bình”, miền đất sử thi "Đẻ đất, đẻ nước” và những lễ hội giàu bản sắc, chợ phiên là một phần văn hoá không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, gắn liền với các biểu tượng văn hoá Hoà Bình và có sức lôi cuốn, hấp dẫn đặc biệt.

Cùng với hoạt động của Phiên chợ là dịp tái hiện chợ phiên vùng cao của người Hoà Bình với những sắc thái văn hoá truyền thống, giới thiệu và góp phần gìn giữ phong tục, tập quán đa dạng, phong phú của các dân tộc. Quy mô tổ chức bao gồm khu gian hàng với khoảng 100 gian trưng bày các sản phẩm OCOP, nông sản, thủ công mỹ nghệ, ẩm thực, giới thiệu nghề truyền thống, văn hoá các dân tộc trong tỉnh; khu gian hàng thương mại của các đơn vị, doanh nghiệp; Khu bán hàng ngoài trời (gia súc, gia cầm,thuỷ sản, lâm sản); khu vui chơi ngoài trời (tổ chức các trò chơi dân gian như ném còn, múa sạp, đi cà kheo...). Tại Phiên chợ, các huyện, thành phố của tỉnh, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có dịp giới thiệu, quảng bá và bán các mặt hàng truyền thống, góp phần kích cầu tiêu dùng sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Diễn ra trong 5 ngày (từ 13-17/5), ngoài việc trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm của địa phương, không khí Phiên chợ trở thành ngày hội với các chương trình biểu diễn nghệ thuật dân tộc, xiếc, hài kịch đặc sắc vào mỗi tối.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến dự đã thực hiện nghi lễ đánh chiêng khai mạc Phiên chợ vùng cao tỉnh Hoà Bình năm 2022; thăm quan gian hàng các địa phương trong và ngoài tỉnh.

Đức Phượng - VPĐD Hòa Bình

Bài liên quan
Tin bài khác
Ứng dụng GIS đồng bộ dữ liệu số nhà tại TP. Hồ Chí Minh

Ứng dụng GIS đồng bộ dữ liệu số nhà tại TP. Hồ Chí Minh

Tình trạng số nhà được đánh không theo quy tắc, chồng chéo giữa các giai đoạn quy hoạch đang gây không ít khó khăn cho người dân TP. Hồ Chí Minh trong việc tìm kiếm địa chỉ, đồng thời đặt ra thách thức cho công tác quản lý hành chính đô thị tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Thời tiết ngày mai 26/2/2026: Bắc Bộ tiếp tục mưa rào rải rác, đêm và sáng trời lạnh

Thời tiết ngày mai 26/2/2026: Bắc Bộ tiếp tục mưa rào rải rác, đêm và sáng trời lạnh

Thời tiết ngày mai 26/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to, từ chiều mưa giảm dần, đêm và sáng trời lạnh.
Phú Thọ chuẩn hóa quy trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Phú Thọ chuẩn hóa quy trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Quyết định số 503/QĐ-UBND, phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hỗ trợ chi phí tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa theo cơ chế một cửa liên thông.
Thời tiết hôm nay 25/2: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sáng sớm có mưa, trời ấm

Thời tiết hôm nay 25/2: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sáng sớm có mưa, trời ấm

Thời tiết hôm nay 25/2, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ dự báo có nơi mưa to; Quảng Trị - Lâm Đồng trời nắng; cao nguyên Trung Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng; Đông Nam Bộ trời nắng nóng.
TP. Hồ Chí Minh:  Phường Tân Uyên chuẩn bị chu đáo công tác bầu cử

TP. Hồ Chí Minh: Phường Tân Uyên chuẩn bị chu đáo công tác bầu cử

Ngày 24/2, ông Nguyễn Tấn Lập – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban bầu cử phường Tân Uyên chủ trì cuộc họp Tiểu ban Nội dung - Tài chính - Hậu cần thuộc Ủy ban bầu cử phường nhằm nghe báo cáo kết quả triển khai công tác chuẩn bị bầu cử và phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.
Thời tiết ngày mai 25/2/2026: Bắc Bộ mưa rào, dông rải rác, trời rét về đêm

Thời tiết ngày mai 25/2/2026: Bắc Bộ mưa rào, dông rải rác, trời rét về đêm

Thời tiết ngày mai 25/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to; đêm và sáng trời lạnh.
Trên 2.600 tỷ đồng chăm lo Tết cho người có công và thân nhân liệt sỹ

Trên 2.600 tỷ đồng chăm lo Tết cho người có công và thân nhân liệt sỹ

Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, cả nước đã triển khai đồng loạt các chính sách tri ân người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ với hơn 3 triệu lượt người được nhận quà. Tổng kinh phí thực hiện trên 2.600 tỷ đồng, bảo đảm chi trả kịp thời, đúng đối tượng theo quy định.
Xử lý tin giả trên không gian mạng, đề xuất lập Trung tâm dữ liệu quốc gia

Xử lý tin giả trên không gian mạng, đề xuất lập Trung tâm dữ liệu quốc gia

Bộ Công an đang lấy ý kiến dự thảo nghị định quy định một số biện pháp phòng, chống vi phạm pháp luật về tin giả, tin sai sự thật.
Thời tiết hôm nay 24/2: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có lúc có mưa

Thời tiết hôm nay 24/2: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có lúc có mưa

Thời tiết hôm nay 24/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời ấm; Quảng Trị - Lâm Đồng có nắng; cao nguyên Trung Bộ trời nắng đẹp; Nam Bộ trưa chiều trời nắng, có nơi nắng nóng.
Thanh Hóa: Khách du xuân tấp nập đổ về các điểm du lịch tâm linh trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Thanh Hóa: Khách du xuân tấp nập đổ về các điểm du lịch tâm linh trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, mặc dù thời tiết mưa phùn nặng hạt. Nhưng các khu, điểm du lịch tâm linh trên địa bàn Thanh Hóa như Phủ Na, Đền Bà Triệu, Chùa cổ Đông Sơn … luôn tấp nập du khách bốn phương đổ về tham quan, chiêm bái, dâng hương cầu tài, cầu lộc đầu năm.
Thời tiết ngày mai 24/2/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rải rác, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 24/2/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rải rác, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 24/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác.
Giao thông TP.Hồ Chí Minh thông thoáng trong ngày làm việc đầu tiên sau Tết Bính Ngọ 2026

Giao thông TP.Hồ Chí Minh thông thoáng trong ngày làm việc đầu tiên sau Tết Bính Ngọ 2026

Sáng ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 ( sáng mùng 7 tết) giao thông tại TP. Hồ Chí Minh diễn ra tương đối thông thoáng. Nhiều trục đường cửa ngõ và tuyến huyết mạch không còn cảnh ùn ứ kéo dài như những năm trước, cho thấy ý thức chấp hành luật giao thông của người dân được nâng cao, cùng với sự chủ động điều tiết của các lực lượng chức năng.
Du lịch Tết Bính Ngọ: Từ “đông khách” sang “chất lượng trải nghiệm”

Du lịch Tết Bính Ngọ: Từ “đông khách” sang “chất lượng trải nghiệm”

Kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 chứng kiến sự bùng nổ của du lịch Việt Nam cả về lượng khách lẫn doanh thu, khi nhiều địa phương ghi nhận mức tăng trưởng hai con số. Tuy nhiên, bên cạnh những con số kỷ lục, giới chuyên gia cho rằng năm 2026 sẽ là giai đoạn bản lề để ngành du lịch chuyển từ “đông khách” sang “chất lượng trải nghiệm”, hướng tới bản sắc, xanh và bền vững hơn.
Cuối tháng 4, người lao động có thể được nghỉ liên tiếp tới 7 ngày

Cuối tháng 4, người lao động có thể được nghỉ liên tiếp tới 7 ngày

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, người lao động tiếp tục đón hai đợt nghỉ lễ quan trọng là Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng 30/4, Quốc tế Lao động 1/5.
Thời tiết hôm nay 23/2: Bắc Bộ có mưa, trời ấm và ẩm

Thời tiết hôm nay 23/2: Bắc Bộ có mưa, trời ấm và ẩm

Thời tiết hôm nay 23/2, thủ đô Hà Nội tuần này nồm ẩm, có mưa về đêm và sáng, nhiệt độ tăng; Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Đông Nam Bộ có nắng nóng.