Khai mạc Ngày mua sắm trực tuyến 2018 - thêm cơ hội trải nghiệm dịch vụ thương mại điện tử uy tín

DNHN - Tối 30/11/2018, chương trình khai mạc, mở màn cho chuỗi sự kiện Online Friday 2018 - Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm của Việt Nam với chủ đề “Giảm giá siêu chất & Chất lượng chính hãng” đã được tổ chức thành công tại phố đi bộ Hồ Gươm. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng nhiều đại diện các bộ, ban, ngành đã đến dự và tham quan các gian hàng mua sắm trực tuyến.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo Bộ Công Thương, Tp. Hà Nội và các doanh nghiệp nhấn nút khai mạc sự kiện Online Friday 2018.

Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday đã được Chính phủ phê duyệt và tổ chức thường niên vào ngày thứ 6 đầu tiên của tháng 12, năm nay, sự kiện chính sẽ diễn ra trong 24h ngày thứ 6 (07/12/2018) tại địa chỉ www.onlinefriday.vn. Đây là năm thứ 5 liên tiếp, Bộ Công Thương chủ trì, giao Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số là đơn vị đầu mối, tổ chức, phối hợp cùng các tổ chức và doanh nghiệp triển khai. 

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cho biết: "5 năm qua, Ngày Mua sắm trực tuyến đã có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng. Năm 2014, tổng doanh số đạt trên 160 tỷ đồng. Đến năm 2017, chương trình đã thu hút hơn 3.000 doanh nghiệp tham gia, với hơn 120.000 mặt hàng, đạt doanh số hơn 1.200 tỷ đồng".

 Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh phát biểu tại lễ khai mạc 

Năm nay chương trình tiếp tục có sự góp mặt của gần 3000 doanh nghiệp tham gia, tập trung vào các sản phẩm chính hãng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như các thương hiệu Samsung, Oppo, LG, Vinamilk, Sunhouse, Laneige, theFaceShop…

Ngay sau lễ khai mạc, sự kiện “Trải nghiệm Công nghệ số và Thương mại điện tử” - một hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội mua sắm trực tuyến - Online Friday 2018 cũng chính thức diễn ra. Với mục tiêu nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng, chương trình được tổ chức từ ngày 30/11 đến 09/12/2018 xung quanh khu vực hồ Gươm trong cả thời gian triển khai phố đi bộ và ngày thường trong tuần. Đây là cơ hội để người tiêu dùng tương tác, trải nghiệm và gặp gỡ những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực thương mại điện tử của Việt Nam.

Một trong những mô hình gian hàng tiêu chuẩn trong khuôn khổ Ngày hội mua sắm trực tuyến 2018  

Những điểm nhấn đáng chú ý khác của Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2018:

- Doanh nghiệp tham gia chương trình sẽ được các nhà chuyển phát đồng hành cùng chương trình như VnPost, ViettelPost, Ninjavan, Lalamove, Snailship… hỗ trợ chi phí chuyển phát trong thời gian diễn ra sự kiện.

- 20 ngân hàng đồng hành cùng Ban tổ chức sẽ hỗ trợ hoạt động thanh toán, cash-back cho người tiêu dùng sử dụng thẻ thanh toán trong hoạt động mua sắm trong thời gian diễn ra sự kiện. Các Hệ thống trung gian thanh toán, cổng thanh toán, trong thương mại điện tử sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tích hợp thanh toán và phí thanh toán trong thời gian diễn ra chương trình.

- Về pháp lý, Online Friday 2018 sẽ là chương trình khuyến mãi trực tuyến tập trung đầu tiên trong năm 2018 do Chính phủ tổ chức, triển khai theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP ngày 22 tháng 05 năm 2018 quy định chi tiết về luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại, trong đó:

• Các trường hợp tổ chức các chương trình khuyến mại tập trung (giờ, ngày, tuần, tháng, mùa khuyến mại) thì áp dụng hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại là 100%.

• Hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại 100% cũng được áp dụng đối với các hoạt động khuyến mại trong khuôn khổ các chương trình, hoạt động xúc tiến thương mại do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Anh Thư

Tin liên quan