Kết nối giá trị 400 doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội ngành lương thực, thực phẩm

14:54 15/05/2024

Triển lãm Quốc tế ngành lương thực thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh 2024 sẽ tổ chức nhiều sự kiện hỗ trợ doanh nghiệp cập nhật thông tin về xu hướng sản xuất, tiêu dùng và định hướng thị trường xuất khẩu tiềm năng.

Ngày 15/5/2024, Triển lãm Quốc tế ngành lương thực thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh 2024 (HCMC FOODEX 2024) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn-SECC, quận 7. Sự kiện này do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Hội Lương thực thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, với mục tiêu thu hút khoảng 18.000 lượt khách đến tham quan và làm việc trong suốt thời gian diễn ra từ ngày 15 đến 18/5.

Với chủ đề “Kết nối giá trị cùng phát triển”, HCMC FOODEX 2024 quy tụ 400 doanh nghiệp, tổ chức và hiệp hội từ trong và ngoài nước, trưng bày khoảng 500 gian hàng trên diện tích 8.000m². Triển lãm này không chỉ giới thiệu sự phát triển năng động của ngành công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm tại Thành phố Hồ Chí Minh, mà còn quảng bá các sản phẩm chất lượng và doanh nghiệp uy tín trong ngành.

Triển lãm Quốc tế ngành lương thực thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh 2024
Triển lãm Quốc tế ngành lương thực thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh 2024.

Các doanh nghiệp tham gia triển lãm trưng bày nhiều nhóm sản phẩm đa dạng, bao gồm lương thực thực phẩm dạng thô và sơ chế như nông sản, thủy hải sản, gia vị; thực phẩm chế biến sâu; đồ uống; nguyên phụ liệu dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm; máy móc thiết bị sản xuất, đóng gói, bảo quản; cùng các sản phẩm tự nhiên, xanh và bền vững.

Bên cạnh hoạt động trưng bày sản phẩm, HCMC FOODEX 2024 còn tổ chức nhiều sự kiện hỗ trợ doanh nghiệp cập nhật thông tin về xu hướng sản xuất, tiêu dùng và định hướng thị trường xuất khẩu tiềm năng. Các hoạt động nổi bật bao gồm hội thảo chuyên đề, tọa đàm, kết nối giao thương B2B, cuộc thi nấu ăn và trình diễn ẩm thực.

Một số sự kiện nổi bật tại triển lãm là hội thảo chuyên đề “Hội nghị tập huấn chất lượng bao bì chứa đựng thực phẩm đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm thị trường nội địa và xuất khẩu”, cuộc thi nấu ăn với chủ đề “Hồn Việt trong ẩm thực đương đại”, chương trình kết nối B2B giữa Việt Nam và Ấn Độ, hội thảo “Bứt phá tăng trưởng thị trường xuất khẩu toàn cầu cùng Amazon”, chương trình kết nối doanh nghiệp với nhà phân phối hiện đại, và hoạt động B2B kết nối giao thương trực tiếp và trực tuyến với các nhà mua hàng trong nước và quốc tế.

Ông Đào Minh Chánh, Phó Giám đốc ITPC, nhấn mạnh rằng, HCMC FOODEX 2024 là một sự kiện được đầu tư nghiêm túc, khẳng định vị thế là một trong những sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế uy tín và tiêu biểu, được tổ chức thường niên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ban tổ chức cam kết sẽ tiếp tục nghiên cứu và đổi mới các nội dung hoạt động trong khuôn khổ triển lãm như hội thảo, tọa đàm chuyên đề, kết nối giao thương, trình diễn và quảng bá sản phẩm, cũng như công nghệ sản xuất mới.

Triển lãm nhằm thu hút đông đảo khách tham quan, mang lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp tham gia, và phấn đấu để HCMC FOODEX trở thành điểm đến lý tưởng cho các địa phương và doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong ngành lương thực thực phẩm. Sự kiện này cũng tạo ra môi trường thuận lợi, thúc đẩy ngành lương thực thực phẩm phát triển nhanh và bền vững.

P.V (t/h)