Keppel Corporation Limited sắp rót vốn vào 2 dự án của Khang Điền

23:13 28/05/2023

Việc đầu tư vào Khang Điền được Tập đoàn Keppel (Keppel Corporation Limited) xem là một bước đi quan trọng trong chiến lược dài hạn của tập đoàn.

Theo thông báo mới nhất vào ngày 26/05, Tập đoàn Keppel (Keppel Corporation Limited) đã chính thức thông báo về việc đầu tư vào 2 dự án nhà ở do CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (HOSE: KDH) thực hiện.

Việc đầu tư vào Khang Điền được Keppel xem là một bước đi quan trọng trong chiến lược dài hạn của tập đoàn, nhằm trở thành một doanh nghiệp sở hữu ít tài sản hơn thông qua việc hợp tác với một quỹ thứ ba.

Theo thông tin từ Keppel, cùng với quỹ Keppel Việt Nam (KVF), tập đoàn sẽ ký kết hợp đồng sở hữu 49% lợi nhuận từ 2 dự án tại Thủ Đức do Khang Điền triển khai. Tổng vốn đầu tư cho hai dự án này dự kiến lên đến khoảng 3,18 nghìn tỷ đồng. Trong đó, Khang Điền sẽ giữ 51% còn lại và cùng với Keppel, hai bên sẽ đồng hành trong quá trình phát triển dự án.

Keppel Corporation Limited sắp rót vốn vào 2 dự án của Khang Điền
Keppel Corporation Limited sắp rót vốn vào 2 dự án của Khang Điền.

Đây không phải lần đầu hai bên hợp tác đầu tư. Trước đó, vào năm 2022, Keppel đã có ba dự án nhà ở khác tại Hà Nội.

Theo kế hoạch, Keppel và Khang Điền dự kiến xây dựng hơn 200 căn nhà phố và 600 căn hộ chung cư trên 2 dự án tại Thủ Đức, với tổng diện tích đất là 11,8 ha. Tổng chi phí cho cả hai dự án, bao gồm cả chi phí đất, ước tính là khoảng 10.2 ngàn tỷ đồng. Keppel cho biết, các phê duyệt cần thiết, bao gồm quy hoạch tổng thể và chứng nhận sở hữu đất, đã được hoàn tất cho hai dự án này.

Với hơn 30 năm hoạt động tại Việt Nam, Keppel đã trở thành một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất trong lĩnh vực bất động sản. Những dự án nổi tiếng như Estella Heights, Celesta Rise và Empire City đã chứng minh sự thành công và uy tín của tập đoàn. Bên cạnh đó, Keppel còn tham gia xây dựng các tòa nhà thương mại cao cấp, như tòa Saigon Centre tại TPHCM.

Dự kiến, thương vụ hợp tác với Khang Điền sẽ hoàn thành trong năm 2023. Keppel khẳng định rằng việc này sẽ không ảnh hưởng đến EPS (lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu) và tài sản ròng của tập đoàn trong năm tài chính hiện tại.

P.V (t/h)