Kéo dài chi trả gói hỗ trợ đợt 3 đến ngày 22-10 ở TP.HCM

DNHN - Theo kế hoạch, việc chi trả gói hỗ trợ đợt 3 kết thúc ngày 15-10 nhưng do còn hơn 2,5 triệu người chưa nhận nên TP HCM sẽ kéo dài việc chi trả thêm vài ngày

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh - Xã hội TP HCM, cho biết theo số liệu từ các KCX-KCN, Khu Công nghệ cao, hiện có khoảng 134.850 người lao động quay trở lại làm việc, bên cạnh hơn 5.000 người lao động của các doanh nghiệp nằm rải rác trên địa bàn các quận, huyện. 

Theo ông Lâm, trước đó, TP HCM có văn bản hướng dẫn phương thức đón người quay trở lại TP làm việc. Hiện nay, TP có 127 cơ quan, tổ chức giới thiệu việc làm. Người lao động trở lại có 2 hướng là đến theo lời mời của công ty cũ hoặc muốn tìm việc làm mới.  

Kéo dài chi trả gói hỗ trợ đợt 3 đến ngày 22-10 ở TP.HCM
Kéo dài chi trả gói hỗ trợ đợt 3 đến ngày 22-10 ở TP.HCM. (Ảnh: PV)

Sở Lao động - Thương binh - Xã hội TP HCM đã khảo sát và có danh sách cụ thể nhu cầu người tìm việc, việc tìm người giao cho cơ quan chuyên môn để kết nối doanh nghiệp, mời người lao động phỏng vấn. Ngoài ra, sở cũng có trung tâm giới thiệu việc làm để kết nối.

Về việc chi trả gói hỗ trợ đợt 3, ông Lâm cho biết đến nay, TP HCM đã hỗ trợ 5.066.506 trường hợp. Theo kế hoạch, việc hỗ trợ đợt này kết thúc ngày 15-10 nhưng đến nay, trên địa bàn vẫn còn hơn 2,5 triệu người chưa nhận chi trả hỗ trợ. Số này hầu hết là người kê khai nhưng không có mặt ở địa phương, người đang ở khu cách ly… TP HCM sẽ kéo dài việc chi trả này đến ngày 22-10. 

ĐT

Tin liên quan