Kế hoạch "giải cơn khát" nguồn nhân lực của doanh nghiệp

10:40 27/07/2022

Nhân lực là vấn đề sống còn đối với doanh nghiệp, do vậy các doanh nghiệp cần phải “bắt tay” các trường đào tạo nghề cùng với sự hỗ trợ của nhà nước để có thể chủ động hơn trong công tác tuyển dụng.

Tại tọa đàm “Bắc Ninh trên đường công nghiệp hóa”, TS. Phan Hữu Thắng, nguyên Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, cho biết, hiện nay Việt Nam có khoảng 4,7 triệu lao động đang làm việc trực tiếp trong khu vực FDI. Tuy nhiên, 80% trong số đó chưa có chứng chỉ bằng cấp đào tạo. Các doanh nghiệp FDI cho biết có đến 60% đơn vị rất khó tìm nguồn lao động chất lượng cao. Về phía doanh nghiệp Việt Nam, theo điều tra của VCCI, đến 50% doanh nghiệp khó khăn trong việc tìm nhân lực chất lượng.

Trong tình hình đó, nhiều doanh nghiệp và nhiều trường cao đẳng, nghề cũng đã hành động để đáp ứng nhu cầu của thị trường và của chính mình.

Các trường cao đẳng, trung cấp nghề tập trung vào tuyên truyền, đẩy mạnh truyền thông về giáo dục nghề, nâng cao chất lượng và danh tiếng của trường mình, tập trung vào những ngành đào tạo mũi nhọn và liên kết với doanh nghiệp, từ đó nâng số lượng sinh viên tham gia học. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Khoảng 10 năm trở lại đây, Tập đoàn Mường Thanh đã nhận thấy vai trò của công tác đào tạo nguồn nhân lực. Chính vì vậy, Tập đoàn này đã thành lập đơn vị văn phòng nhằm giải quyết các vấn đề chính sách, chuyên môn và thành lập các chuyên môn để đào tạo lao động riêng cho tập đoàn; kết hợp với cơ sở giáo dục nghề nghiệp để đào tạo ra các học viên chất lượng… Ông Nguyễn Thế Cường, Giám đốc đào tạo Tập đoàn Mường Thanh thông tin, ngoài kỹ năng chuyên môn, doanh nghiệp còn đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng quản lý, đồng thời thuê các đối tác bên ngoài để đào tạo thêm cho các cấp lãnh đạo, giám đốc. Nhờ vào việc chú trọng công tác đào tạo từ ban đầu, Tập đoàn Mường Thanh đã xây dựng được đội ngũ lãnh đạo, quản lý chuyên nghiệp.

Bà Trần Thị Kiều Oanh, Giám đốc nhân sự Công ty CP Sài Gòn Food cho biết, chiến lược thu hút lao động có tay nghề từ các trường cao đẳng, đại học được công ty duy trì xuyên suốt nhiều năm qua. Hàng tháng, công ty tổ chức cho các nhóm sinh viên đến công ty tham gia "Học kỳ doanh nghiệp". Tại đây, tuỳ theo ngành học, nhu cầu của sinh viên, công ty sẽ bố trí vào những phòng, ban để làm việc như một nhân viên, được học các kỹ năng mềm quan trọng để trở thành một người lao động thực thụ. Trong quá trình tham gia chương trình, sinh viên sẽ được nhận lương, được cấp chứng nhận hoàn thành khóa thực tập và có cơ hội làm việc chính thức tại công ty.

Ông Giang Quốc Dũng, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Becamex, thời gian qua, để phục vụ cho việc phát triển nguồn nhân lực, Becamex đã tập trung phát triển Đại học Quốc tế Miền Đông, đầu tư và tạo điều kiện để hỗ trợ sinh viên đi theo hướng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp nhằm cung cấp lực lượng lao động chất lượng cao cho phát triển công nghiệp; trường cũng sẽ trở thành trung tâm tri thức và đầu mối chuyển giao công nghệ tại tỉnh. Bên cạnh đó, Becamex đã và đang hoàn thiện Trung tâm khởi nghiệp và sản xuất tiên tiến Becamex. Đây sẽ là không gian đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao, hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy khởi nghiệp. Ngoài ra, thời gian tới, Becamex cũng đang hướng đến xây dựng một số dự án trọng điểm như sẽ phát triển Trung tâm công nghiệp 4.0 Việt Nam – Singapore; Trung tâm năng lượng bền vững; Trung tâm thương mại thành phố mới Bình Dương…

Ông Phong (trường Việt Xô) cho biết: “Cho đến nay, chúng tôi đã hợp tác với hơn 20 doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tìm kiếm nơi thực tập và việc làm cho học sinh sinh viên. Trong số đó có nhiều doanh nghiệp lớn như: Hyundai Thành Công Ninh Bình, Mitsubishi, Lilama 69.1, Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường… 100% sinh viên học nhóm nghề kỹ thuật sau khi tốt nghiệp đều được bảo đảm có việc làm phù hợp với nghề đào tạo với thu nhập tốt.”

Trường Cao đẳng Y dược Cộng đồng và Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp cũng vừa triển khai Chương trình đào tạo chăm sóc sắc đẹp chuyên sâu. Đây là chương trình nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho đội ngũ chuyên viên chăm sóc sắc đẹp Artistry Star của Amway.
Chương trình này, được kỳ vọng là bước định hình để xây dựng thế hệ chuyên viên chăm sóc sắc đẹp có chuyên môn cao Chương trình cũng mang đến một cái nhìn đầy đủ về việc chăm sóc cơ thể dựa trên kiến thức khoa học.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Cao đẳng Y dược Cộng đồng cho hay, Chương trình đào tạo chăm sóc sắc đẹp chuyên sâu sẽ mở ra nhiều cơ hội mới trong hợp tác giữa doanh nghiệp và cơ sở đào tạo. Ngoài việc nâng cao kiến thức chuyên sâu cho đội ngũ nhà phân phối của doanh nghiệp, Chương trình còn tạo tiền đề để nhà trường tham gia vào chuỗi cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao toàn cầu.

Nhân lực là vấn đề sống còn đối với doanh nghiệp, do vậy các doanh nghiệp cần phải “bắt tay” các trường đào tạo nghề cùng với sự hỗ trợ của nhà nước để có thể chủ động hơn trong công tác tuyển dụng.

Hiện nay Nhà nước cũng đã có những cơ chế về nguồn lực, cũng như tháo gỡ những rào cản về thủ tục, chính sách để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đặc biệt, đầu năm nay, Chính phủ đã ban hành nghị quyết 54/NQ-CP 2022 với mục tiêu tăng năng suất lao động bình quân trên 6,5%/năm, trong đó tốc độ tăng năng suất lao động ngành công nghiệp chế biến, chế tạo đạt 6,5 - 7%/năm. Từ đó, Chính phủ sẽ giao các ban ngành có những hành động rõ ràng, quyết liệt để thực hiện mục tiêu này. Đây cũng là một cơ hội để doanh nghiệp tạo được nguồn nhân lực chất lượng phục vụ nhu cầu phát triển sản xuất.

Huyền Trâm (t/h)