JPMorgan dường như đang phát triển một công cụ giống như ChatGPT để hỗ trợ đầu tư dựa trên AI

23:10 26/05/2023

Một ứng dụng nhãn hiệu gợi ý rằng JPMorgan đang phát triển một công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) kiểu ChatGPT cho mục đích đầu tư. Ngân hàng đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho cụm từ "IndexGPT." CNBC là người đầu tiên báo cáo việc nộp đơn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty)

JPMorgan dường như đang phát triển một công cụ trí tuệ nhân tạo có thể so sánh với ChatGPT có thể giúp khách hàng lựa chọn cổ phiếu, trái phiếu và các khoản đầu tư khác.

Hồ sơ của Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ tiết lộ rằng gã khổng lồ ngân hàng đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho tên "IndexGPT" vào đầu tháng này. CNBC là người đầu tiên công bố ứng dụng.

Ngôn ngữ trong ứng dụng của JPMorgan gợi ý rằng công cụ này sẽ hỗ trợ cung cấp dữ liệu tài chính, đưa ra lời khuyên đầu tư, phân tích và lựa chọn chứng khoán dựa trên yêu cầu của khách hàng.

Người trong cuộc đã không nhận được phản hồi nhanh chóng cho yêu cầu bình luận từ JPMorgan.

CNBC báo cáo rằng Morgan Stanley có kế hoạch giới thiệu một chatbot tương tự có thể trả lời các truy vấn từ các cố vấn tài chính.

Năm nay, sự phổ biến của các công cụ ngôn ngữ lớn AI và đặc biệt là ChatGPT đã bùng nổ, thúc đẩy giá cổ phiếu của các công ty như Nvidia và Microsoft và đẩy thị trường lên cao hơn.

Ở trạng thái hiện tại, ChatGPT có thể đưa ra lời khuyên đầu tư chung về cách đầu tư trong thời kỳ suy thoái hoặc chiến tranh tiền tệ liên quan đến đồng đô la Mỹ, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc và các loại tiền tệ khác.

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, nó phải vật lộn với thứ mà nhà đầu tư nổi tiếng Howard Marks gọi là "tư duy cấp độ hai" - khả năng xác định cách các nhà giao dịch khác định giá một tài sản cụ thể.

Morningstar CIO Dan Kemp nói với Insider vào tháng 1 rằng ChatGPT "có thể cho bạn biết những điều mà mọi người đều biết" nhưng cung cấp "sự hỗ trợ rất hạn chế trong việc đưa ra quyết định đầu tư."

"Nó cung cấp các câu trả lời thực tế mang tính mô tả và khái quát," ông nói thêm. "Nhưng nó không đặt câu hỏi như một nhà quản lý đầu tư giỏi."

Pv tổng hợp