Jon Rahm vô địch BMW Championship 2020

BMW Championship 2020 - Giải đấu có quỹ thưởng 9,5 triệu USD ghi dấu cuộc so tài hấp dẫn giữa John Rahm và Dustin Johnson. Với thành tích -4 gậy, golfer số 2 thế giới Jon Rahm đã xuất sắc đánh bại ngôi vị số 1 thế giới Dustin Johnson để giành chức vô địch giải golf BMW Championship 2020.

Không phải ngẫu nhiên mà giới golf chuyên nghiệp đánh giá BMW Championship là một trong các giải đấu thuộc PGA Tour khắc nghiệt nhất trong vòng 20 năm trở lại đây. Kết thúc ngày thi đấu cuối cùng, hai tay golf đang dẫn đầu bảng xếp hạng thế giới có cùng -4 điểm, phải bước vào trận phụ play-off tranh chức vô địch.

Jon Rahm đã đạt được 17 trong số 18 green đúng quy định trong vòng cuối tại BMW Championship 2020.

Jon Rahm vô địch giải golf BMW Championship

BMW Championship là chức vô địch PGA Tour lần thứ 5 của Jon Rahm

Johnson - nhà vô địch The Northern Trust ít ngày trước đó - thi đấu ấn rất tốt trong trận play-off. Nhưng Rahm còn làm tốt hơn.

Golfer 25 tuổi người Tây Ban Nha xuất sắc ghi cú gạt birdie, khiến những người có mặt trên sân Olympia Fields hoàn toàn thán phục.

Trong tình huống tưởng như có phần bất lợi, Rahm ghi điểm với cú đánh hoàn hảo ở cự ly 66 foot (20,1168 mét). Đây là bước ngoặt làm nên chiến thắng.

Jon Rahm đã kết thúc ngày thi đấu cuối cùng của giải đấu với vị trí thứ nhất với tổng thành tích -4 gậy cùng với Dustin Johnson; Hideki Matsuyama và Joaquin Niemann xếp thứ 3 với thành tích -2 gậy trong khi Tony Finau đứng thứ 5 với thành tích -1 gậy.

Jon Rahm đoạt BMW Championship sau pha gạt bóng dài 20 mét

"Thật không thể tin được" - Rahm bùng nổ với cảm xúc đặc biệt sau cú putt ghi điểm lịch sử của mình. 

Cùng với cú putt cuối cùng, Rahm đã phá vỡ giấc mơ lần thứ 3 vô địch BMW Championship của Dustin Johnson.

“Tôi vẫn không thể tin những gì vừa xảy ra trong giây phút thi đấu cuối cùng. Bạn biết đấy, đặc biệt là từ lỗ thứ 15 của tôi trở đi, thực hiện birdie trên bằng cây gậy sắt số 6 với cú đánh thứ ba của tôi, và sau đó ghi điểm par để có cơ hội ở hai lượt cuối cùng. Trong khoảng thời gian chờ đợi Dustin Johnson thực hiện cú putt trong trận playoff. Tôi đã cố gắng giữ vững tinh thần đề phòng anh ấy thực hiện cú putt cuối cùng thành công, như một chuyến tàu lượn siêu tốc nhưng rất vui. ” - Jon Rahm chia sẻ.

Trong lịch sử giải BMW Champioship, Dustin Johnson (2010, 2016) và Tiger Woods (2007, 2009) giữ kỷ lục 2 lần đăng quang.

Đây là chiến thắng thứ hai của anh khi golf  trở lại sau đại dịch Covid-19, cũng là chức vô địch PGA Tour thứ 5 trong 12 danh hiệu khác nhau trong sự nghiệp chuyên nghiệp của Jon Rahm. 

Ngọc Huyền

Tin liên quan