John Rahm và Dustin Johnson cùng nhau dẫn đầu mở màn Tour Championship

Giải đấu hạ màn mùa 2019-2020 - Tour Championship đã chính thức diễn ra với sự choán ngôi ngoạn mục và nhiều golfer tiềm năng được dự đoán là chủ nhân của cúp vô địch. BXH FedEx Cup được cập nhật có nhiều thay đổi về thứ hạng.

Mặc dù McIlroy đã có một ngày thi đấu ấn tượng kể từ đầu mùa giải đến giờ khi khi ghi đến 8 birdie, trong đó có 3 birdie liên tiếp từ hố 16 đến 18. Tuy nhiên golfer người Bắc Ireland này lại mắc tới 2 bogey nên anh kết thúc với -6 điểm. Không phải là người dẫn đầu nhưng cũng được đánh giá là khá tốt. Dường như những tin vui từ gia đình McIlroy vào ngày 31/8 đã giúp anh có sự thi đấu ấn tượng. Mặc dù không phải là người dẫn đầu nhưng người hâm mộ  không thể không trông đợi vào bản lĩnh của cựu vô địch của nhiều giải sẽ tái lập chiến thắng tại giải này.

Tỏa sáng trong vòng 1 hôm qua thuộc về 2 cái tên khác: Jon Rahm và Dustin Johnson. Người hâm mộ được chứng kiến màn đọ tài giữa 2 golfer trong một kịch bản giống như  BMW Championship tuần trước trong vòng 1 Tour Championship tối ngày 04/09.

1270677774

John Rahm đã tạo ra thế cân bằng với Dustin Johnson

Mặc dù xuất phát điểm của Johnson lợi thế hơn với -10 gậy còn Rahm là -8. Nhưng sau vòng 1 Tour Championship mọi thứ đã được san bằng với -13 điểm (Tổng điểm trên bảng xếp hạng FedEx qua nhiều giải đấu). Cả 2 đều có sức thi đấu ấn tượng và đồng đều qua các cú đánh, xứng danh là địch thủ xứng tầm của nhau. Giống như những gì John Rahm đã chia sẻ trước đó: “Dustin Johnson đang dẫn trước tôi 2 điểm. Vì vậy tôi hy vọng rằng tôi sẽ tạo ra ít nhất là 1 thế cân bằng trong vòng 1 này.” Và John Rahm đã hoàn toàn đạt được ý nguyện.

Điều trùng hợp là Dustin Johnson và John Rahm có đến 5 hố cùng ghi birdie.  John Rahm chỉ có thêm 1 birdie ở hố 16 và mắc 1 bogey khác với Dustin Johnson. Anh kết thúc với -5 điểm. Còn Dustin Johnson mắc đến 2 bogey nên chỉ có thể nhận về -2 điểm.

1228343896

John Rahm và Dustin Johnson sánh đôi cùng nhau trước lúc phát bóng trên Tee đầu tiên

So sánh điểm qua nhiều giải đấu trên bảng xếp hạng FedEx, ba vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về: Justin Thomas (-11 điểm), Rory McIlroy (-9 điểm) và Abraham Ancer (-7 điểm). Cách biệt cũng không phải là quá lớn giữa các vị trí.

Ngược lại với những cái tên tỏa sáng bên trên, 2 golfer được người hâm mộ khá kỳ vọng trước khi giải diễn ra là Collin Morikawa và Bryson DeChambeau thì đã không có kết quả tương xứng như cách các anh vẫn trình diễn trước đây. Morikawa kết thúc vòng đấu với +1 điểm, đồng nghĩa rớt xuống hạng thứ 14 với -4 điểm tính trên BXH, trong khi DeChambeau đạt được +2 điểm và rớt xuống thứ hạng thứ 18 với -2 điểm.

Vòng 2 tiếp theo sẽ là vẫn là một ẩn số với nhiều kịch tính và nhiều kịch bản có thể diễn ra.

Ngọc Huyền

Tin liên quan