Thứ ba 21/07/2026 23:41
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Jessica Jung: Từ ngôi sao K-pop đến doanh nhân sở hữu thương hiệu thời trang nổi tiếng của riêng mình

20/09/2021 15:03
Khi được hỏi về cách để có thể trở nên nổi trội như vậy, cô nói với trang tin CNBC rằng: “Bạn phải thật chín chắn, bạn nên xây dựng một hình ảnh cho riêng mình. Sau đó, bạn cần tạo ra được sự kết nối với những người theo dõi bạn. Đó là cách giúp tôi

Ngôi sao nhạc pop Hàn Quốc Jessica Jung tham dự lễ khai mạc và chiếu phim “The Dead Don’t Die” trong Liên hoan phim Cannes thường niên lần thứ 72 vào ngày 14 tháng 5 năm 2019 tại Cannes, Pháp.

Ngôi sao nhạc pop Hàn Quốc Jessica Jung tham dự lễ khai mạc và chiếu phim “The Dead Don’t Die” trong Liên hoan phim Cannes thường niên lần thứ 72 vào ngày 14 tháng 5 năm 2019 tại Cannes, Pháp. Ảnh:Getty Images.

Ngôi sao nhạc pop Hàn Quốc Jessica Jung có thể được biết đến nhiều nhất với vai trò là cựu thành viên của ban nhạc K-pop SNSD, nhưng giờ đây cô ấy đã lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh với tư cách là chủ sở hữu nhãn hiệu thời trang của riêng mình, Blanc & Eclare.

Tự mô tả mình là một “nhà thám hiểm”, nữ ca sĩ 32 tuổi kiêm doanh nhân cho biết việc chuyển đổi từ lĩnh vực giải trí sang thời trang đến "rất tự nhiên", đồng thời nói thêm rằng cô “có lượng người theo dõi lớn trong thế giới thời trang”.

Với hơn 9,9 triệu người theo dõi trên Instagram, Jessica là người có ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội. Khi được hỏi về cách để có thể trở nên nổi trội như vậy, cô nói với trang tin CNBC rằng: “Bạn phải thật chín chắn, bạn nên xây dựng một hình ảnh cho riêng mình. Sau đó, bạn cần tạo ra được sự kết nối với những người theo dõi bạn. Đó là cách giúp tôi có thể phát triển",

Jessica cũng cho rằng sự thành công của cô ấy đến từ những người người hâm mộ: “Tôi rất may mắn vì sự nghiệp của tôi thực sự bắt đầu trong thời đại mà mạng xã hội mới bắt đầu khởi nguồn. Những người hâm mộ của tôi và tôi đã bắt đầu cùng nhau xây dựng nó ”.

Ngôi sao có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội

Jessica cho biết cô cảm thấy việc trở thành người ảnh hưởng là một điều thách thức, đặc biệt là những lúc cô muốn nghỉ ngơi. "Mạng xã hội có tốc độ phát triển nhanh đến mức mà bạn bắt buộc phải theo kịp", cô nói.

Khi trở thành gương mặt đại diện cho một thương hiệu, việc duy trì mối liên kết giữa cá nhân với những người theo dõi là điều vô cùng quan trọng đối với Jessica - người được bầu làm đại sứ thương hiệu toàn cầu cho công ty mỹ phẩm Revlon vào năm 2020.

Cô cho biết sự kết hợp tốt giữa những bài đăng mang nội dung thương hiệu và những bài đăng mang nội dung cá nhân trên mạng xã hội sẽ giúp ích nhiều cho sự nổi tiếng của tôi.

“Nếu tôi có những bài mang nội dung quảng cáo thương hiệu mà tôi cần đăng, tôi sẽ đăng nội dung đó. Sau đó, tôi chắc chắn sẽ đăng một vài hoạt động hàng ngày và thời trang hàng ngày, những thứ mà người hâm mộ và những người theo dõi của tôi thực sự muốn xem", Jessica nói.

Theo nghiên cứu được trích dẫn trên CNBC, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội với hơn 100.000 người theo dõi trên Instagram thường có thể kiếm được hơn 4.000 đô la cho mỗi bài đăng trên Instagram.

Jung cũng có những lo lắng về mạng xã hội. “Nó có thể gây ra một số bất an cho mọi người,” cô nói khi đề cập đến nút “thích” trên các nền tảng mạng xã hội. “Tôi đã thấy nó xảy ra với rất nhiều người xung quanh tôi", cô chia sẻ.

Cuộc sống trong đại dịch

Về cuộc sống của cô ấy trong đại dịch, Jung nói rằng sở thích đi du lịch của cô ấy đã phải dừng lại và cô ấy hiện đang sống ở Hàn Quốc.

“Tôi đã từng đi du lịch liên tục, tôi thường quay lại Hàn Quốc để thu dọn đồ đạc của mình và lên đường tiếp. Nhưng bây giờ tôi ở đây toàn thời gian", Jessica nói.

Sự thay đổi này đã dẫn đến việc ra mắt cửa hàng hàng đầu tại Seoul đầu tiên của cô cho Blanc & Eclare vào tháng 1 năm 2021, một thương hiệu thời trang sang trọng chuyên bán quần áo và phụ kiện như kính râm, dành cho phụ nữ. Cô cũng mở nhà hàng riêng của mình, Clareau - nơi phục vụ các món ăn đương đại.

Mặc dù không thể đi du lịch nhiều như trước nhưng cô ấy rất thích ở Hàn Quốc. “Tôi không nghĩ rằng tôi sẽ thích nơi này nhiều như vậy, nhưng tôi thực sự yêu nó vì dường như thời điêm này đã giúp tôi nhận ra rằng tôi yêu nhà như này. Tôi đã có thời gian để chăm sóc bản thân, về cả tinh thần lẫn thể chất ”.

Jung sẽ phát hành các đĩa đơn mới trong suốt cả năm, và dần sẽ là một album, điều mà ban đầu đã bị trì hoãn do Covid-19.

Đối với các dự án khác, cô đã xác nhận với CNBC rằng một mùa mới của chương trình thực tế của cô với em gái cô là - Krystal, ca sĩ của nhóm nhạc nữ K-pop F(x) sẽ phát sóng vào cuối tháng 9.

Jessica cho biết cuốn sách của cô ấy “Bright”, phần tiếp theo của cuốn sách nổi tiếng “Shine” sẽ được phát hành vào giữa năm 2022. Tờ New York Times đã công bố danh sách những cuốn sách bán chạy nhất tính đến ngày đầu tháng 10 năm 2020 và tiểu thuyết Shine (Tỏa Sáng) của cựu thành viên SNSD - Jessica Jung đã xuất sắc lọt đứng vị trí 5 của mục Young Adult Hardcover. Danh sách của New York Times được xem là bảng xếp hạng sách quan trọng nhất ở Hoa Kỳ, xếp hạng các ấn phẩm bán chạy nhất mỗi tuần trên nhiều thể loại. Shine của Jessica Jung xếp ngay sau The Hate U Give của Angie Thomas.

Bảo Bảo (Theo CNBC)

Bài liên quan
Tin bài khác
Hà Nội đề xuất mở rộng phân cấp trong xây dựng, giao thông, tăng thẩm quyền cho cấp xã

Hà Nội đề xuất mở rộng phân cấp trong xây dựng, giao thông, tăng thẩm quyền cho cấp xã

Sở Xây dựng Hà Nội đang lấy ý kiến đối với dự thảo quyết định mới về phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực xây dựng và giao thông. Dự thảo không chỉ đồng bộ với các quy định pháp luật có hiệu lực từ ngày 1/7/2026 mà còn đề xuất mở rộng thẩm quyền cho cấp xã, góp phần rút ngắn thủ tục hành chính và nâng cao hiệu quả quản lý trên địa bàn Thủ đô.
Thanh Hóa: Cần thêm gần 20.000 căn nhà ở xã hội, có mức giá phù hợp hơn cho người lao động

Thanh Hóa: Cần thêm gần 20.000 căn nhà ở xã hội, có mức giá phù hợp hơn cho người lao động

Đến nay, Thanh Hóa đã hoàn thành 4.500 căn nhà ở xã hội và đang triển khai xây dựng 12.000 căn mới. Nhưng toàn tỉnh vẫn còn thiếu gần 20.000 căn để đáp ứng đủ nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp, ngoài ra giá các căn hộ này vẫn còn cao so với mặt bằng thu nhập chung của người lao động.
Hà Nội thúc tiến độ 8 dự án cầu vượt sông, phấn đấu hoàn thành trước APEC 2027

Hà Nội thúc tiến độ 8 dự án cầu vượt sông, phấn đấu hoàn thành trước APEC 2027

UBND TP. Hà Nội yêu cầu các chủ đầu tư, nhà thầu tăng tốc thi công, đẩy nhanh giải phóng mặt bằng đối với 8 dự án cầu vượt sông trọng điểm, hướng tới mục tiêu hoàn thành trong tháng 7/2027 để phục vụ Hội nghị APEC và tạo động lực phát triển hạ tầng, tăng trưởng kinh tế của Thủ đô.
Hai đơn vị xã hội chung tay xây dựng Làng người già Bà Nguyệt Bao Dung

Hai đơn vị xã hội chung tay xây dựng Làng người già Bà Nguyệt Bao Dung

Trung tâm BTXH Hường Hà Nguyệt và DNXH Vầng Trăng Khuyết hợp tác triển khai Làng người già Bà Nguyệt Bao Dung tại Thái Nguyên, từ nhà dưỡng lão không thu phí, hỗ trợ mưu sinh tại cộng đồng đến xây dựng mái ấm 100 giường vận hành dài hạn.
Khẩn trương khắc phục sạt lở, bảo đảm giao thông miền núi phía Bắc thông suốt

Khẩn trương khắc phục sạt lở, bảo đảm giao thông miền núi phía Bắc thông suốt

Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng tại nhiều tỉnh miền núi phía Bắc, ngành đường bộ yêu cầu huy động tối đa nguồn lực để khắc phục, sớm thông tuyến, đảm bảo an toàn giao thông.
Hà Nội mở "làn xanh" cho nhà ở xã hội, hướng tới 27.000 căn hộ trong năm 2026

Hà Nội mở "làn xanh" cho nhà ở xã hội, hướng tới 27.000 căn hộ trong năm 2026

Việc áp dụng cơ chế "làn xanh", cắt giảm tối thiểu 50% thời gian giải quyết thủ tục hành chính được kỳ vọng tạo cú hích cho phát triển nhà ở xã hội, giúp Hà Nội hoàn thành mục tiêu bổ sung khoảng 25.000-27.000 căn hộ trong năm 2026.
Hà Nội xây lộ trình hạn chế xe cá nhân vào trung tâm khi đủ điều kiện

Hà Nội xây lộ trình hạn chế xe cá nhân vào trung tâm khi đủ điều kiện

Hà Nội lên kế hoạch hạn chế phương tiện cá nhân vào trung tâm, song song phát triển vận tải công cộng, hướng tới giảm ùn tắc, ô nhiễm và nâng cao chất lượng sống đô thị bền vững.
Thời tiết hôm nay 21/7: Khu vực trung du và miền núi Bắc Bộ vẫn có mưa dông

Thời tiết hôm nay 21/7: Khu vực trung du và miền núi Bắc Bộ vẫn có mưa dông

Thời tiết hôm nay 21/7, đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng cục bộ; Trung Bộ nắng nóng và nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng nóng, chiều tối có mưa vài nơi.
Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Sở Xây dựng đẩy mạnh chuyển đổi số, hoàn thiện cơ sở dữ liệu chuyên ngành

Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Sở Xây dựng đẩy mạnh chuyển đổi số, hoàn thiện cơ sở dữ liệu chuyên ngành

Ngày 20/7, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Hồng Hải đã có buổi làm việc với Sở Xây dựng về tình hình triển khai công tác chuyển đổi số và cải cách hành chính của ngành, đồng thời yêu cầu đơn vị tiếp tục hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu chuyên ngành, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Phú Thọ phấn đấu vào nhóm 10 cả nước về cải cách hành chính năm 2026

Phú Thọ phấn đấu vào nhóm 10 cả nước về cải cách hành chính năm 2026

Phú Thọ đặt mục tiêu đưa Chỉ số PAR INDEX vào nhóm 10 và Chỉ số SIPAS vào nhóm 15 cả nước trong năm 2026, với nhiều giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Điện Biên chủ động nguồn hàng, giữ ổn định thị trường mùa mưa lũ

Điện Biên chủ động nguồn hàng, giữ ổn định thị trường mùa mưa lũ

Trước diễn biến mưa lũ phức tạp, Điện Biên chủ động dự trữ hàng hóa thiết yếu, củng cố hệ thống phân phối và kiểm soát thị trường nhằm bảo đảm nguồn cung cho người dân.
Thời tiết hôm nay 20/7: Vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn hết đêm nay

Thời tiết hôm nay 20/7: Vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn hết đêm nay

Thời tiết hôm nay 20/7, đồng bằng Bắc Bộ có mưa dông; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ ngày trời nắng; Nam Bộ nắng nóng.
Lai Châu xây khu tái định cư khẩn cấp 19 tỷ đồng cho vùng lũ Mường Than

Lai Châu xây khu tái định cư khẩn cấp 19 tỷ đồng cho vùng lũ Mường Than

UBND tỉnh Lai Châu ban hành lệnh xây dựng công trình khẩn cấp trị giá khoảng 19 tỷ đồng nhằm di dời người dân vùng thiên tai tại xã Mường Than đến nơi ở an toàn, ổn định lâu dài.
Thời tiết hôm nay 19/7: Bắc Bộ ngày và đêm nay có mưa

Thời tiết hôm nay 19/7: Bắc Bộ ngày và đêm nay có mưa

Thời tiết hôm nay 19/7, vùng núi và trung du Bắc Bộ cục bộ có nơi mưa rất to, khu vực đồng bằng ngày có nắng đan xen; Trung Bộ trời nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày trời nắng, chiều tối có mưa dông rải rác.
Gia Lai sắp có thêm khu công nghiệp hơn 2.100 tỷ đồng, mở rộng dư địa đón làn sóng đầu tư vào Tây Nguyên

Gia Lai sắp có thêm khu công nghiệp hơn 2.100 tỷ đồng, mở rộng dư địa đón làn sóng đầu tư vào Tây Nguyên

Khu công nghiệp Đak Đoa có quy mô 204 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 2.113 tỷ đồng, được định hướng thu hút các dự án chế biến sâu nông - lâm sản, công nghiệp công nghệ cao và doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, góp phần mở rộng quỹ đất công nghiệp và nâng cao sức hút đầu tư của Gia Lai.