Thứ hai 16/03/2026 00:22
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Jessica Jung: Từ ngôi sao K-pop đến doanh nhân sở hữu thương hiệu thời trang nổi tiếng của riêng mình

20/09/2021 15:03
Khi được hỏi về cách để có thể trở nên nổi trội như vậy, cô nói với trang tin CNBC rằng: “Bạn phải thật chín chắn, bạn nên xây dựng một hình ảnh cho riêng mình. Sau đó, bạn cần tạo ra được sự kết nối với những người theo dõi bạn. Đó là cách giúp tôi

Ngôi sao nhạc pop Hàn Quốc Jessica Jung tham dự lễ khai mạc và chiếu phim “The Dead Don’t Die” trong Liên hoan phim Cannes thường niên lần thứ 72 vào ngày 14 tháng 5 năm 2019 tại Cannes, Pháp.

Ngôi sao nhạc pop Hàn Quốc Jessica Jung tham dự lễ khai mạc và chiếu phim “The Dead Don’t Die” trong Liên hoan phim Cannes thường niên lần thứ 72 vào ngày 14 tháng 5 năm 2019 tại Cannes, Pháp. Ảnh:Getty Images.

Ngôi sao nhạc pop Hàn Quốc Jessica Jung có thể được biết đến nhiều nhất với vai trò là cựu thành viên của ban nhạc K-pop SNSD, nhưng giờ đây cô ấy đã lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh với tư cách là chủ sở hữu nhãn hiệu thời trang của riêng mình, Blanc & Eclare.

Tự mô tả mình là một “nhà thám hiểm”, nữ ca sĩ 32 tuổi kiêm doanh nhân cho biết việc chuyển đổi từ lĩnh vực giải trí sang thời trang đến "rất tự nhiên", đồng thời nói thêm rằng cô “có lượng người theo dõi lớn trong thế giới thời trang”.

Với hơn 9,9 triệu người theo dõi trên Instagram, Jessica là người có ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội. Khi được hỏi về cách để có thể trở nên nổi trội như vậy, cô nói với trang tin CNBC rằng: “Bạn phải thật chín chắn, bạn nên xây dựng một hình ảnh cho riêng mình. Sau đó, bạn cần tạo ra được sự kết nối với những người theo dõi bạn. Đó là cách giúp tôi có thể phát triển",

Jessica cũng cho rằng sự thành công của cô ấy đến từ những người người hâm mộ: “Tôi rất may mắn vì sự nghiệp của tôi thực sự bắt đầu trong thời đại mà mạng xã hội mới bắt đầu khởi nguồn. Những người hâm mộ của tôi và tôi đã bắt đầu cùng nhau xây dựng nó ”.

Ngôi sao có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội

Jessica cho biết cô cảm thấy việc trở thành người ảnh hưởng là một điều thách thức, đặc biệt là những lúc cô muốn nghỉ ngơi. "Mạng xã hội có tốc độ phát triển nhanh đến mức mà bạn bắt buộc phải theo kịp", cô nói.

Khi trở thành gương mặt đại diện cho một thương hiệu, việc duy trì mối liên kết giữa cá nhân với những người theo dõi là điều vô cùng quan trọng đối với Jessica - người được bầu làm đại sứ thương hiệu toàn cầu cho công ty mỹ phẩm Revlon vào năm 2020.

Cô cho biết sự kết hợp tốt giữa những bài đăng mang nội dung thương hiệu và những bài đăng mang nội dung cá nhân trên mạng xã hội sẽ giúp ích nhiều cho sự nổi tiếng của tôi.

“Nếu tôi có những bài mang nội dung quảng cáo thương hiệu mà tôi cần đăng, tôi sẽ đăng nội dung đó. Sau đó, tôi chắc chắn sẽ đăng một vài hoạt động hàng ngày và thời trang hàng ngày, những thứ mà người hâm mộ và những người theo dõi của tôi thực sự muốn xem", Jessica nói.

Theo nghiên cứu được trích dẫn trên CNBC, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội với hơn 100.000 người theo dõi trên Instagram thường có thể kiếm được hơn 4.000 đô la cho mỗi bài đăng trên Instagram.

Jung cũng có những lo lắng về mạng xã hội. “Nó có thể gây ra một số bất an cho mọi người,” cô nói khi đề cập đến nút “thích” trên các nền tảng mạng xã hội. “Tôi đã thấy nó xảy ra với rất nhiều người xung quanh tôi", cô chia sẻ.

Cuộc sống trong đại dịch

Về cuộc sống của cô ấy trong đại dịch, Jung nói rằng sở thích đi du lịch của cô ấy đã phải dừng lại và cô ấy hiện đang sống ở Hàn Quốc.

“Tôi đã từng đi du lịch liên tục, tôi thường quay lại Hàn Quốc để thu dọn đồ đạc của mình và lên đường tiếp. Nhưng bây giờ tôi ở đây toàn thời gian", Jessica nói.

Sự thay đổi này đã dẫn đến việc ra mắt cửa hàng hàng đầu tại Seoul đầu tiên của cô cho Blanc & Eclare vào tháng 1 năm 2021, một thương hiệu thời trang sang trọng chuyên bán quần áo và phụ kiện như kính râm, dành cho phụ nữ. Cô cũng mở nhà hàng riêng của mình, Clareau - nơi phục vụ các món ăn đương đại.

Mặc dù không thể đi du lịch nhiều như trước nhưng cô ấy rất thích ở Hàn Quốc. “Tôi không nghĩ rằng tôi sẽ thích nơi này nhiều như vậy, nhưng tôi thực sự yêu nó vì dường như thời điêm này đã giúp tôi nhận ra rằng tôi yêu nhà như này. Tôi đã có thời gian để chăm sóc bản thân, về cả tinh thần lẫn thể chất ”.

Jung sẽ phát hành các đĩa đơn mới trong suốt cả năm, và dần sẽ là một album, điều mà ban đầu đã bị trì hoãn do Covid-19.

Đối với các dự án khác, cô đã xác nhận với CNBC rằng một mùa mới của chương trình thực tế của cô với em gái cô là - Krystal, ca sĩ của nhóm nhạc nữ K-pop F(x) sẽ phát sóng vào cuối tháng 9.

Jessica cho biết cuốn sách của cô ấy “Bright”, phần tiếp theo của cuốn sách nổi tiếng “Shine” sẽ được phát hành vào giữa năm 2022. Tờ New York Times đã công bố danh sách những cuốn sách bán chạy nhất tính đến ngày đầu tháng 10 năm 2020 và tiểu thuyết Shine (Tỏa Sáng) của cựu thành viên SNSD - Jessica Jung đã xuất sắc lọt đứng vị trí 5 của mục Young Adult Hardcover. Danh sách của New York Times được xem là bảng xếp hạng sách quan trọng nhất ở Hoa Kỳ, xếp hạng các ấn phẩm bán chạy nhất mỗi tuần trên nhiều thể loại. Shine của Jessica Jung xếp ngay sau The Hate U Give của Angie Thomas.

Bảo Bảo (Theo CNBC)

Bài liên quan
Tin bài khác
TP. Hồ Chí Minh: Phường Hiệp Bình kích hoạt phương án an ninh ở mức cao nhất cho Ngày hội toàn dân

TP. Hồ Chí Minh: Phường Hiệp Bình kích hoạt phương án an ninh ở mức cao nhất cho Ngày hội toàn dân

Tính đến tối ngày 15/3, cùng với cử tri cả nước, phường Hiệp Bình (TP.HCM) đã khép lại thành công Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Không khí "ngày hội toàn dân" tại Phường Bình Lợi Trung – TP. Hồ Chí Minh: Ghi nhận kết quả tích cực, thành công trong ngày bầu cử

Không khí "ngày hội toàn dân" tại Phường Bình Lợi Trung – TP. Hồ Chí Minh: Ghi nhận kết quả tích cực, thành công trong ngày bầu cử

Ngày 15/3/, sự chuẩn bị đồng bộ từ hệ thống chính trị cơ sở và tinh thần trách nhiệm của người dân đã giúp phường Bình Lợi Trung ghi nhận tiến độ bầu cử ấn tượng .
Thanh Hóa: Đến 17h ngày 15/3, trên 99% cử tri của tỉnh đã đi bỏ phiếu bầu cử

Thanh Hóa: Đến 17h ngày 15/3, trên 99% cử tri của tỉnh đã đi bỏ phiếu bầu cử

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử tỉnh Thanh Hóa, tính đến 17h ngày 15/3, toàn tỉnh có 2.829.733 cử tri đã tham gia bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99,145%. Nhiều xã, phường, đơn vị hoàn tất bỏ phiếu đạt tỷ lệ 100%.
Thời tiết ngày mai 16/3/2026: Bắc Bộ ít mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 16/3/2026: Bắc Bộ ít mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 16/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, thời tiết nhìn chung khá ổn định với trạng thái ít mưa, chỉ xuất hiện mưa rải rác ở một vài nơi.
Du lịch y tế Việt Nam: Tiềm năng tỷ USD nhưng cần chiến lược quốc gia

Du lịch y tế Việt Nam: Tiềm năng tỷ USD nhưng cần chiến lược quốc gia

Du lịch y tế – mô hình kết hợp điều trị, chăm sóc sức khỏe và nghỉ dưỡng – đang tăng trưởng nhanh tại Việt Nam. Tuy nhiên, để khai thác thị trường hàng tỷ USD, ngành y tế và du lịch cần chiến lược truyền thông và tiêu chuẩn quốc tế đồng bộ.
Lâm Đồng: Hơn 2,7 triệu cử tri nô nức thực hiện quyền công dân trong "Ngày hội non sông"

Lâm Đồng: Hơn 2,7 triệu cử tri nô nức thực hiện quyền công dân trong "Ngày hội non sông"

Sáng ngày 15/3, cùng với cử tri cả nước, tỉnh Lâm Đồng đã chính thức khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Với sự chuẩn bị chu đáo về hạ tầng và công tác tổ chức, ngày hội cử tri tại địa phương diễn ra trong không khí dân chủ, đúng pháp luật.
Công chức, viên chức ngành Hải quan tích cực tham gia “Ngày hội non sông”

Công chức, viên chức ngành Hải quan tích cực tham gia “Ngày hội non sông”

Hưởng ứng “Ngày hội non sông” – ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, công chức, viên chức và người lao động ngành Hải quan trên cả nước đã tích cực tham gia thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân với tinh thần trách nhiệm cao, góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử.
Địu con đến điểm bầu cử - hình ảnh đẹp ở vùng cao xứ Thanh

Địu con đến điểm bầu cử - hình ảnh đẹp ở vùng cao xứ Thanh

Trong dòng người ở các bản làng vùng cao biên giới xứ Thanh, hình ảnh những người mẹ địu con sau lưng, tay cầm thẻ cử tri đi bỏ phiếu đã trở thành nét đẹp bình dị, thể hiện tinh thần trách nhiệm và niềm tin của đồng bào vùng cao đối với ngày hội lớn của đất nước.
Thời tiết hôm nay 15/3: Bắc Bộ có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay 15/3: Bắc Bộ có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay 15/3, Thanh Hóa – Khánh Hòa có mưa vài nơi; cao nguyên Trung Bộ ngày nắng, ít mưa; Nam Bộ nắng mạnh, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa trái mùa.
Ứng cử viên HĐND phường Bình Lợi Trung Lê Hoàng Linh Phương: Đề xuất nhiều giải pháp cải cách hành chính và quản lý đô thị

Ứng cử viên HĐND phường Bình Lợi Trung Lê Hoàng Linh Phương: Đề xuất nhiều giải pháp cải cách hành chính và quản lý đô thị

Ông Lê Hoàng Linh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bình Lợi Trung, là ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) phường nhiệm kỳ 2026–2031 tại Đơn vị bầu cử số 7. Trong chương trình hành động trình bày trước cử tri, ông đề ra nhiều giải pháp trọng tâm nhằm thúc đẩy cải cách hành chính, chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả quản lý đô thị tại địa phương.
Thời tiết ngày mai 15/3/2026: Miền Bắc duy trì mưa rải rác, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 15/3/2026: Miền Bắc duy trì mưa rải rác, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 15/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, dự báo duy trì trạng thái có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác.
Đắk Lắk đăng cai Liên hoan Piano toàn quốc 2026 tại Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk đăng cai Liên hoan Piano toàn quốc 2026 tại Buôn Ma Thuột

Liên hoan Piano toàn quốc năm 2026 dự kiến diễn ra tại Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), do Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp Công ty TNHH Âm nhạc An Piano tổ chức, hướng tới phát hiện tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào âm nhạc cổ điển tại khu vực Tây Nguyên.
Hà Nội hướng tới hệ thống giao hàng xanh, giảm dần phương tiện dùng xăng dầu

Hà Nội hướng tới hệ thống giao hàng xanh, giảm dần phương tiện dùng xăng dầu

Trong lộ trình phát triển logistics giai đoạn 2026–2030, Hà Nội đặt mục tiêu giảm tỷ lệ phương tiện giao hàng đô thị sử dụng nhiên liệu hóa thạch, từng bước chuyển sang các phương tiện thân thiện với môi trường, đồng thời xây dựng hệ thống e-logistics hiện đại phục vụ sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử.
Thời tiết hôm nay 14/3: Bắc Bộ nhiều mây, từ đêm nay có mưa

Thời tiết hôm nay 14/3: Bắc Bộ nhiều mây, từ đêm nay có mưa

Thời tiết hôm nay 14/3, Hà Nội khả năng có mưa; Quảng Trị - Gia Lai có mưa dông; cao nguyên Trung Bộ trời nắng, chiều tối có mưa trái mùa; Nam Bộ tiếp tục nắng mạnh, có nơi nắng nóng.
Thời tiết ngày mai 14/3/2026: Bắc Bộ rét về đêm, có mưa nhỏ và sương mù

Thời tiết ngày mai 14/3/2026: Bắc Bộ rét về đêm, có mưa nhỏ và sương mù

Thời tiết ngày mai 14/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù; vùng núi có mưa rào và dông rải rác, trong khi đồng bằng và ven biển có mưa nhỏ, mưa phùn kèm thời tiết rét về đêm và sáng sớm.