Jack Ma nhắm đến mục tiêu kinh doanh mới, tuyên bố không kiếm tiền trong ba năm, toàn bộ thu nhập sẽ hỗ trợ cho người mua hàng?

DNHN - Nhắc đến doanh nghiệp thương mại điện tử nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Jack Ma và sự nổi lên của Alibaba cũng như sự lớn mạnh không ngừng của Taobao. Hiện Jack Ma đã nhắm đến một mục tiêu mới, thậm chí còn thẳng thừng tuyên bố sẽ không kiếm tiền trong ba năm và tất cả thu nhập sẽ được hỗ trợ bổ sung cho người tiêu dùng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Jack Ma nhắm vào bất động sản 

Mục tiêu của Jack Ma lần này là bất động sản. Nói đến điều này có lẽ một số người sẽ thấy lạ, bởi mặc dù tốc độ phát triển của bất động sản trong những năm qua rất nhanh nhưng trong những năm gần đây dưới sự điều tiết và kiểm soát của chính phủ, thị trường bất động sản có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí nhiều công ty bất động sản hàng đầu đã tìm cách chuyển đổi. Việc Jack Ma chọn tham gia bất động sản vào thời điểm này khiến nhiều người nghi ngại. Trên thực tế, mục tiêu chính của bị tỷ phú không phải là xây nhà mà là sử dụng lợi thế của chính mình để hợp tác với các công ty bất động sản nhằm xây dựng cửa hàng hàng đầu về bất động sản trực tuyến và khởi chạy nền tảng Tmall Haofang.

Ngày nay người mua nhà vẫn phải đến phòng kinh doanh và trao đổi cụ thể với tư vấn viên hay đến xem nhà trực tiếp điều này làm tăng chi phí đi lại, trao đổi và thời gian. Tmall có kế hoạch sử dụng công nghệ mua hàng 3D để hợp tác với ngành bất động sản nhằm khai trương các văn phòng bán hàng thông minh. Theo cách này, khi mua nhà, người tiêu dùng cũng giống như mua hàng online khác, chỉ cần dùng điện thoại di động là có thể kiểm tra mà không cần ra khỏi nhà.

Hơn nữa, mặc dù khái niệm văn phòng bán hàng thông minh nghe có vẻ khá viển vông nhưng nếu xét trên góc độ bán hàng trực tuyến đều đã có kinh nghiệm thực tế. Ví dụ, tập đoàn bất động sản Evergrande đã tận dụng lợi thế bán hàng trực tuyến giảm giá 25% vào năm ngoái thu hút một lượng lớn chủ sở hữu bất động sản mua nhà. Bên cạnh đó, Tmall là một nền tảng mua sắm nổi tiếng ở Trung Quốc vì vậy nếu công ty thực sự có kế hoạch bắt đầu phát triển các văn phòng bán hàng thông minh sẽ dễ dàng nhận được sự hỗ trợ của các công ty bất động sản lớn.

Lời hứa không kiếm tiền trong 3 năm

Đối với những người mua nhà bình thường, phần hấp dẫn nhất trong quyết định lần này của Tmall là hứa không kiếm tiền trong ba năm và sẽ trợ cấp cho người mua nhà. Giá nhà hiện nay tương đối cao, nếu Tmall thực sự thực hiện được lời hứa sẽ giúp nhiều người mua nhà dễ dàng hơn. Nhưng liệu Tmall có làm được điều này? Như đã đề cập ở trên, tất cả sự tin tưởng của Tmall đến từ Alibaba cùng một loạt hỗ trợ về vật chất tài chính đều sẽ mang lại lợi ích cho khách hàng và nâng cao mức tiêu thụ hàng hóa.

Dự án Tmall Haofang sẽ mang lại những tác động gì?

Jack Ma vẫn luôn được coi là một huyền thoại trong giới doanh nhân tuy danh tiếng của ông trong hai năm trở lại đây không còn được như trước nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng ông có một trực giác nhạy bén trong việc phát triển kinh doanh vượt trội. Đối với thời điểm này, nếu hoạt động của Tmall Haofang diễn ra suôn sẻ có thay đổi sự phát triển của ngành bất động sản ở mức độ lớn, đặc biệt là phá vỡ lợi thế độc quyền của các trung gian. Người mua nhà Trung Quốc không còn muốn chịu cảnh mua phải nhà cũ hay trả thêm chi phí cho các bên môi giới nên đã đặt nhiều kỳ vọng vào Tmall Haofang nhanh chóng gia nhập thị trường.

TL

Tin liên quan