J&T Express huy động được 2 tỷ USD trong vòng gọi vốn mới với định giá 20 tỷ USD

20:40 18/02/2022

Theo Bloomberg cho biết, J&T Express vừa huy động thành công 2 tỷ USD từ các nhà đầu tư, bao gồm Temasek Holdings trong vòng gọi vốn mới nhất. Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh công ty chuyển phát nhanh Indonesia đang lên kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Hong Kong.

 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

J&T Express ra đời năm 2015, được sáng lập bởi ông Jet Lee - cựu CEO OPPO Indonesia và ông Tony Chen - người sáng lập OPPO. Công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh và hậu cần xuyên biên giới cho mạng lưới trải dài 10 quốc gia, bao gồm Trung Quốc, Indonesia, Việt Nam và Singapore, trang web của hãng cho biết.

Vào tháng 8/2020, J&T Express đã có hơn 1.000 bưu cục tại Việt Nam, tăng gấp đôi so với năm đầu hoạt động (2018) và đến 2022 con số tiếp tục tăng tới hơn 1900 bưu cục trải rộng khắp cả nước. Với 14 trung tâm khai thác những ngày đầu thành lập năm 2018, đến nay, con số này đã lên đến 36 trung tâm đi vào vận hành và sắp đi vào hoạt động trung tâm thứ 37 năm 2022.

Doanh nghiệp còn sở hữu hơn 1.000 xe tải các loại vận hành 24/7. Song song đó, yếu tố con người luôn được doanh nghiệp hướng chú trọng. Doanh nghiệp này đã xây dựng được một đội ngũ hơn 25.000 nhân viên được đào tạo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm.

Với nguồn vốn mới, kỳ lân Indonesia dự kiến sử dụng để hỗ trợ việc mở rộng mạng lưới giao hàng toàn cầu và các doanh nghiệp xuyên biên giới, đồng thời số hóa các trung tâm kho hàng và hoạt động kinh doanh của mình.

Đầu năm nay, J&T Express đã mở rộng mạng lưới chuyển phát nhanh của mình sang Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Ả Rập Xê Út.

Năm ngoái, J&T Express đã mua lại công ty chuyển phát nhanh của Best Inc. tại Trung Quốc trong một thỏa thuận với với định giá doanh nghiệp khoảng 6,8 tỷ nhân dân tệ (1,1 tỷ USD).

Trúc Sam (t/h)