IPO thành công lịch sử, Coinbase được định giá 86 tỷ USD

DNHN - Sau thương vụ IPO thành công lịch sử, sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất nước Mỹ Coinbase được định giá lên tới 86 tỷ USD. Đây là động thái mạnh mẽ cho thấy sự phát triển vượt bậc của giao dịch tiền ảo trên phạm vi toàn cầu.

Cụ thể, định giá của Coinbase biến động mạnh trong phiên giao dịch đầu tiên trên sàn Nasdaq vào ngày thứ Tư (14/4), có lúc đạt 112 tỷ USD nhưng đóng cửa ở mức 86 tỷ USD. Vụ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Coinbase, sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất ở Mỹ, được đánh giá là một cột mốc lớn trong sự phát triển của Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác.

Cuộc chào sàn này diễn ra trong bối cảnh giá tiền ảo tăng mạnh, thu hút sự chú ý của hàng loạt nhà đầu tư dòng chính. Mặc khác, hôm 13/4 vừa qua có thời điểm đồng tiền này vọt lên gần ngưỡng 64.000 USD/đồng, nâng giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin chạm mốc 1.170 tỷ USD.

Sau thương vụ IPO thành công lịch sử, sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất nước Mỹ Coinbase được định giá lên tới 86 tỷ USD
Sau thương vụ IPO thành công lịch sử, sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất nước Mỹ Coinbase được định giá lên tới 86 tỷ USD.

Theo tin từ Reuters, cổ phiếu Coinbase mở cửa ở mức 381 USD/cổ phiếu, tăng 52,4% so với giá tham chiếu là 250 USD/cổ phiếu thiết lập trước đó một ngày. Lúc đóng cửa, giá cổ phiếu này đạt 328,28 USD/cổ phiếu, tương đương định giá 85,78 tỷ USD - bao gồm cả quyền chọn cổ phiếu và cổ phiếu hạn chế. Giá trị vốn hóa thị trường của Coinbase, không bao gồm những chứng khoán này, đạt 65,39 tỷ USD.

Trong khi đó, Intercontinental Exchange, công ty sở hữu Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), có mức vốn hóa là 66 tỷ USD.

Thành lập năm 2012 và có trụ sở ở San Francisco, Coinbase có 56 triệu người dùng trên toàn cầu và lượng tài sản ước tính đạt 223 tỷ USD trên toàn bộ nền tảng, chiếm 11,3% tổng tài sản của thị trường tiền ảo.

PV (TH)

Tin liên quan