
Iphone thống trị phân khúc smartphone cao cấp
Đây là quý thứ hai liên tiếp thị phần phân khúc cao cấp của Apple vượt 60%, phần lớn nhờ dòng iPhone 13. iPhone 13 là smartphone bán chạy nhất trong tất cả các tháng kể từ khi bán ra vào tháng 10/2021.

Ngược lại, thị phần của Samsung tiếp tục sụt giảm, một phần vì thời điểm ra mắt Galaxy S22 lùi lại so với Galaxy S21. Tuy nhiên, dòng S22 lại bán tốt hơn. Cụ thể, Galaxy S22 Ultra là smartphone Android cao cấp bán chạy nhất ba tháng đầu năm nay nhờ kết hợp những tính năng tốt nhất của dòng S và dòng Note.
Smartphone màn hình gập dần thu hút được sự chú ý và Samsung là thương hiệu thống trị. Doanh số loại thiết bị này tăng 184% so với quý I/2021, chiếm 3% thị phần phân khúc cao cấp. Ngày càng nhiều hãng tham gia sản xuất smartphone màn hình gập, do đó, khi giá giảm, chúng có thể trở nên phổ biến hơn.
OPPO là thương hiệu đứng thứ ba trên thị trường smartphone cao cấp, tiếp đến là Xiaomi và Vivo.
Phân khúc siêu cao cấp (giá từ 1.000 USD) cũng ghi nhận tăng trưởng mạnh, 164% theo năm, dẫn đầu bởi Apple và Samsung. iPhone 13 Pro Max và iPhone 13 Pro chiếm 2/3 doanh số trong phân khúc nhờ vào các thị trường Mỹ, Trung Quốc, Tây Âu. Apple hưởng lợi lớn từ sự rút lui của Huawei tại Trung Quốc.
PV
- HoREA đề xuất kéo dài thêm kỳ hạn của trái phiếu đã phát hành công bố với nhà đầu tư
- Lượng khách quốc tế đến Việt Nam 9 tháng đầu năm tăng 4,7 lần so với cùng kỳ
- WB: Tốc độ tăng trưởng các nền kinh tế Đông Á và Thái Bình Dương sẽ chậm lại
- Thống đốc báo cáo Quốc hội về tái cơ cấu ngân hàng và sở hữu chéo
- “Doanh nghiệp Việt Nam đang kinh doanh với lãi suất cao nhất thế giới”
Cùng chuyên mục


Chủ sở hữu Facebook và Instagram có kế hoạch tính phí người dùng châu Âu

Meta triển khai gói đăng ký không quảng cáo cho người dùng

Netflix sẽ dừng cung cấp gói dịch vụ miễn phí tại Việt Nam từ tháng 11

Công viên năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới vận hành tổ máy thứ hai trong giai đoạn thứ tư

Apple có thể đang phát triển công cụ tìm kiếm riêng cạnh tranh với Google
-
TS. Cấn Văn Lực: Thị trường bất động sản đang “khủng hoảng niềm tin”
-
Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo trên thị trường hàng hóa?
-
TS. Nguyễn Văn Đính: “Sức khỏe của doanh nghiệp bất động sản hiện nay đang bị suy yếu”
-
TS. Sử Ngọc Khương: Hạ tầng giúp TP.HCM tăng cường kết nối vùng đầu tư
-
Thứ cần nhất hiện nay là niềm tin của doanh nghiệp...