Thứ sáu 28/08/2026 13:54
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Kinh tế số

iPhone sẽ sớm có khả năng hiển thị nhiều tiện ích khi khóa màn hình

25/05/2023 23:25
Hệ điều hành thế hệ mới giúp iPhone đang ở chế độ khóa có thêm nhiều tiện ích để đóng vai trò một màn hình thông minh như hiển thị lịch hẹn, thông báo, thời tiết...
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Báo cáo mới nhất từ chuyên gia rò rỉ thông tin thị trường công nghệ Mark Gurman của Bloomberg cho biết, phiên bản iOS 17 không chỉ mang đến các cải tiến toàn diện về hiệu suất mà còn khiến iPhone trở nên thú vị hơn.

Theo GSMArena, tính năng mới hấp dẫn nhất ở iOS 17 nằm ở chỗ mang đến khả năng biến iPhone trở thành thiết bị giống như màn hình thông minh khi bị khóa.

Cụ thể, iPhone có thể sớm có khả năng hiển thị nhiều tiện ích nhỏ khi đang trong trạng thái khóa màn hình. Các nguồn tin của Bloomberg khẳng định bản cập nhật iOS 17 của Apple sẽ giới thiệu tính năng màn hình khóa mới, giúp biến iPhone thành màn hình thông minh một cách hiệu quả khi đặt nằm nghiêng. Điều này làm cho thiết bị cầm tay trở nên hữu ích hơn khi chúng ở trên bàn làm việc hoặc tủ đầu giường của người dùng. Sẽ có nền tối với văn bản sáng để dễ đọc khi tính năng này được kích hoạt.

Người dùng sẽ thấy các mục lịch, thông báo và các chi tiết khác trong bố cục có độ tương phản cao, gợi nhớ đến những gì các thiết bị như Amazon Echo Show hoặc Google Nest Hub mang lại.

Tính năng mới này dự kiến sẽ chỉ được trang bị cho iPhone. Apple cũng đang phát triển cho iPad nhưng chưa có trên iPadOS 17. Hiện nay, nền tảng iPadOS cũng bị tụt hậu so với iOS tùy chỉnh màn hình khóa.

Bên cạnh đó, Apple cũng được cho là đã bổ sung nhiều cải tiến quan trọng cho iOS 17 như ví Wallet, chia sẽ video SharePlay hay AirPlay, ứng dụng ghi nhật ký cuộc sống.

iOS 17 dự kiến được Apple công bố tại Hội nghị nhà phát triển WWDC 2023, diễn ra ngày 5-9/6 tại California. Một số sản phẩm được chờ đợi tại sự kiện là kính thực tế ảo, MacBook Air 15 inch và các phiên bản hệ điều hành thế hệ mới.

Phương Anh (t/h)

TAGS:

Tin bài khác
AI của Anthropic bước vào phòng thí nghiệm

AI của Anthropic bước vào phòng thí nghiệm

Không còn dừng ở phân tích dữ liệu hay viết mã, Claude đang được Anthropic thử nghiệm để điều khiển trực tiếp kính hiển vi, laser và cả robot, mở ra một cuộc đua mới đưa AI vào thế giới vật lý.
Samsung Galaxy S27 lộ diện, nâng cấp pin và camera đáng chú ý

Samsung Galaxy S27 lộ diện, nâng cấp pin và camera đáng chú ý

Samsung Galaxy S27 tiêu chuẩn vừa lộ hình ảnh render, hé lộ thiết kế quen thuộc cùng những nâng cấp đáng chú ý về camera, RAM và dung lượng pin.
Apple chốt lịch ra mắt iPhone 18 Pro Max, iPhone gập

Apple chốt lịch ra mắt iPhone 18 Pro Max, iPhone gập

Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào ngày 9/9 tại Mỹ, nơi dự kiến công bố iPhone 18 Pro, iPhone 18 Pro Max và mẫu iPhone màn hình gập đầu tiên của hãng.
SpaceX xây siêu cảng vũ trụ 100 tỷ USD, tham vọng phóng 30 Starship mỗi ngày

SpaceX xây siêu cảng vũ trụ 100 tỷ USD, tham vọng phóng 30 Starship mỗi ngày

SpaceX lên kế hoạch xây tổ hợp vũ trụ Starbase Louisiana trị giá 100 tỷ USD, với mục tiêu đưa nơi đây trở thành một trong những bãi phóng Starship nhộn nhịp nhất thế giới.
Trẻ em Australia quay lại TikTok, Instagram bất chấp lệnh cấm

Trẻ em Australia quay lại TikTok, Instagram bất chấp lệnh cấm

Dữ liệu từ Qustodio cho thấy mức độ sử dụng mạng xã hội của trẻ dưới 16 tuổi tại Australia đang tăng trở lại, đặt ra thách thức với một trong những lệnh cấm trẻ em dùng mạng xã hội mạnh tay nhất thế giới.
Renova Cloud giúp bạn tối ưu hoá chi phí điện toán đám mây

Renova Cloud giúp bạn tối ưu hoá chi phí điện toán đám mây

Sở hữu nhiều kinh nghiệm tư vấn và triển khai AWS, Renova Cloud đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình xây dựng môi trường cloud hiệu quả và kiểm soát chi phí tốt hơn.
Yahoo muốn trở lại đường đua AI

Yahoo muốn trở lại đường đua AI

Từng là biểu tượng của Internet đời đầu, Yahoo đang đặt cược vào AI, dữ liệu riêng và loạt sản phẩm mới để tìm lại vị thế trong mắt người dùng trẻ cũng như nhà đầu tư.
Nhân viên Nvidia bị truy tố trong đường dây 130 máy chủ AI cao cấp sang Trung Quốc

Nhân viên Nvidia bị truy tố trong đường dây 130 máy chủ AI cao cấp sang Trung Quốc

Vụ việc liên quan tới cáo buộc bán trái phép các máy chủ AI sử dụng chip Nvidia cho khách hàng tại Trung Quốc, trong bối cảnh Mỹ siết kiểm soát xuất khẩu công nghệ bán dẫn tiên tiến.
OpenAI bị điều tra vì AI “tự đi tấn công mạng”

OpenAI bị điều tra vì AI “tự đi tấn công mạng”

Sau cáo buộc một tác nhân AI của OpenAI âm thầm tấn công Hugging Face trong nhiều ngày, bang Alabama đã mở điều tra, đẩy làn sóng lo ngại về an toàn trí tuệ nhân tạo lên một nấc mới.
Xiaomi bất ngờ tung “quân bài” mới: Tự làm chip 3nm, tham vọng chen chân vào cuộc chơi của Apple và Huawei

Xiaomi bất ngờ tung “quân bài” mới: Tự làm chip 3nm, tham vọng chen chân vào cuộc chơi của Apple và Huawei

Không chỉ bán điện thoại, Xiaomi đang cho thấy tham vọng đi sâu vào “trái tim” của smartphone khi tự phát triển chip mới, dự kiến dùng tiến trình 3nm và có thể xuất hiện trên mẫu điện thoại gập cao cấp sắp ra mắt.
Châu Âu hụt hơi trước Mỹ trong cuộc đua AI

Châu Âu hụt hơi trước Mỹ trong cuộc đua AI

Trong khi doanh nghiệp Mỹ mạnh tay rót vốn vào thiết bị và hạ tầng AI, châu Âu vẫn loay hoay với bài toán đầu tư, năng suất và đổi mới, khiến khoảng cách giữa hai bờ Đại Tây Dương ngày càng bị nới rộng.
iPhone Ultra màn hình gập có thể dùng Touch ID, giá từ 2.000 USD

iPhone Ultra màn hình gập có thể dùng Touch ID, giá từ 2.000 USD

Mẫu iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple được cho là sẽ có giá từ 2.000 USD, nhưng có thể sử dụng Touch ID thay Face ID và không trang bị ống kính telephoto.
iPhone 18 Pro Max có thể vượt trội iPhone 18 Pro về camera

iPhone 18 Pro Max có thể vượt trội iPhone 18 Pro về camera

iPhone 18 Pro Max được đồn đoán sẽ sở hữu hai nâng cấp camera đáng chú ý là khẩu độ linh hoạt và zoom quang học 6x.
TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu có 100 doanh nghiệp công nghệ drone vào năm 2030

TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu có 100 doanh nghiệp công nghệ drone vào năm 2030

TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến năm 2030 hình thành khoảng 100 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết bị bay không người lái và các ngành liên quan, đồng thời hướng tới phát triển ít nhất 50 sản phẩm công nghệ cao dựa trên nền tảng thiết bị bay không người lái.
Uber đối mặt án phạt 825 triệu euro: Cú đánh mới của châu Âu vào Big Tech Mỹ

Uber đối mặt án phạt 825 triệu euro: Cú đánh mới của châu Âu vào Big Tech Mỹ

Một vụ điều tra tại Hà Lan đang đẩy Uber vào thế khó, khi nền tảng gọi xe này bị cáo buộc để thuật toán can thiệp vào sinh kế của tài xế mà không minh bạch đủ với những người bị ảnh hưởng.