iPhone sẽ sớm có khả năng hiển thị nhiều tiện ích khi khóa màn hình

23:25 25/05/2023

Hệ điều hành thế hệ mới giúp iPhone đang ở chế độ khóa có thêm nhiều tiện ích để đóng vai trò một màn hình thông minh như hiển thị lịch hẹn, thông báo, thời tiết...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Báo cáo mới nhất từ chuyên gia rò rỉ thông tin thị trường công nghệ Mark Gurman của Bloomberg cho biết, phiên bản iOS 17 không chỉ mang đến các cải tiến toàn diện về hiệu suất mà còn khiến iPhone trở nên thú vị hơn.

Theo GSMArena, tính năng mới hấp dẫn nhất ở iOS 17 nằm ở chỗ mang đến khả năng biến iPhone trở thành thiết bị giống như màn hình thông minh khi bị khóa. 

Cụ thể, iPhone có thể sớm có khả năng hiển thị nhiều tiện ích nhỏ khi đang trong trạng thái khóa màn hình. Các nguồn tin của Bloomberg khẳng định bản cập nhật iOS 17 của Apple sẽ giới thiệu tính năng màn hình khóa mới, giúp biến iPhone thành màn hình thông minh một cách hiệu quả khi đặt nằm nghiêng. Điều này làm cho thiết bị cầm tay trở nên hữu ích hơn khi chúng ở trên bàn làm việc hoặc tủ đầu giường của người dùng. Sẽ có nền tối với văn bản sáng để dễ đọc khi tính năng này được kích hoạt.

Người dùng sẽ thấy các mục lịch, thông báo và các chi tiết khác trong bố cục có độ tương phản cao, gợi nhớ đến những gì các thiết bị như Amazon Echo Show hoặc Google Nest Hub mang lại.

Tính năng mới này dự kiến sẽ chỉ được trang bị cho iPhone. Apple cũng đang phát triển cho iPad nhưng chưa có trên iPadOS 17. Hiện nay, nền tảng iPadOS cũng bị tụt hậu so với iOS tùy chỉnh màn hình khóa.

Bên cạnh đó, Apple cũng được cho là đã bổ sung nhiều cải tiến quan trọng cho iOS 17 như ví Wallet, chia sẽ video SharePlay hay AirPlay, ứng dụng ghi nhật ký cuộc sống.

iOS 17 dự kiến được Apple công bố tại Hội nghị nhà phát triển WWDC 2023, diễn ra ngày 5-9/6 tại California. Một số sản phẩm được chờ đợi tại sự kiện là kính thực tế ảo, MacBook Air 15 inch và các phiên bản hệ điều hành thế hệ mới.

Phương Anh (t/h)

Tags: