Iphone SE 2022 gây sốt trong lễ ra mắt của Apple.

21:15 09/03/2022

Dòng sản phẩm mới iPhone SE với giá bán khởi điểm chỉ 429 USD (chưa tới 10 triệu đồng tiền Việt) gây sự chú ý trong sự kiện trực tuyến ra mắt sản phẩm mới của Apple

1 giờ sáng nay 9/3 (giờ Việt Nam), Apple tổ chức sự kiện trực tuyến với tên gọi Peek Performance ra mắt loạt sản phẩm, từ việc giới thiệu chiếc iPhone SE mới cho đến sản phẩm mới như Mac Studio.

Gây chú ý nhất trong sự kiện là dòng sản phẩm iPhone SE 3 có thiết kế, kích thước và vật liệu tương đồng với sản phẩm tiền nhiệm. Điểm sáng của sản phẩm này là việc Apple vẫn tiếp tục trung thành với cảm biến vân tay Touch ID (thay vì Face ID) trên dòng sản phẩm này. iPhone SE 3 sở hữu bộ xử lý Apple A15 Bionic, cấp nhật nhiều tính năng mới về camera, hỗ trợ kết nối 5G, mà chỉ có giá khởi điểm là 429 USD.

CEO Tim Cook cho biết: “Đây là iPhone SE mới. Ngay từ đầu, chúng tôi đã thiết kế iPhone SE bao gồm một số tính năng và công nghệ tiên tiến nhất, mang đến trải nghiệm iPhone với mức giá không tưởng. Dòng iPhone SE mới mang các tính năng tiên tiến và hiệu suất vượt trội nhất của A15 trong chiếc iPhone giá cả phải chăng nhất của Apple. Sản phẩm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những khách hàng muốn có một chiếc iPhone nhỏ gọn và công suất hoạt động cao, hoặc cho những người dùng mới muốn trải nghiệm iPhone lần đầu tiên".

Đồng thời Apple đã giới thiệu bản cập nhật màu xanh lục mới cho iPhone 13 và 13 Pro. Cập nhật này tương tự bản phát hành giữa chu kỳ năm ngoái của iPhone 12 với phiên bản màu tím đặc biệt trong sự kiện Spring Loaded vào tháng 4/2021. Các thông số kỹ thuật của iPhone 13 màu xanh lá cây và iPhone 13 Pro vẫn giữ nguyên như các phiên bản trước. Táo khuyết cho mở đặt hàng từ thứ 6 tuần này (11/3) và giao hàng từ 18/3.

Điểm nhấn cuối cùng của sự kiện là dàn máy tính và màn hình mới đến từ Apple: Mac Studio và Studio Display. Màn hình Studio Display Retina 27 inch 5K có thể được ghép nối với bất kỳ máy Mac nào, bao gồm cả các mẫu Macbook Air và Macbook Pro. Ra mắt cùng với Studio Display nhưng nổi bật hơn hẳn là máy tính để bàn nhỏ gọn nhưng mang trong mình sức mạnh có thể đánh bại bất kỳ đối thủ nào, Mac Studio. Giá khởi điểm cho Mac Studio là 1.999 đôla và Studio Display là 1.599 USD.

Dự kiến, tất cả các sản phẩm mới ra mắt sẽ lên kệ tất cả các cửa hàng của Apple trên thế giới kể từ 18/3./.

PV

Đọc gì trên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập số Tháng 9 và Tháng 10/2022?