iPhone sắp triển khai Touch ID dưới màn hình

17:27 24/08/2021

Hiện tại, Apple đang thử nghiệm phiên bản Touch ID dưới màn hình cho iPhone, nhưng theo nhiều nguồn thông tin thì công nghệ này có thể chưa xuất hiện trong loạt iPhone 13 sắp ra mắt.

Cụ thể, theo nhiều nguồn tin trên thế giới Apple sẽ không tích hợp cảm biến vân tay trong màn hình trên mẫu iPhone 13 như những tin đồn trước đó. Nguyên nhân là do công ty đặt ra "mục tiêu dài hạn" đưa cảm biến nhận diện khuôn mặt Face ID vào trong màn hình. 

Từ lâu, tin đồn về việc Apple mang Touch ID trở lại iPhone đã xuất hiện trong một thời gian dài, mặc dù vậy nó sẽ không di dời sang nút nguồn giống như iPad Air mà sử dụng công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình. Theo báo cáo mới nhất từ Mark Gurman của Bloomberg, Apple hiện tiếp tục thử nghiệm Touch ID dưới màn hình một lần nữa, tuy nhiên nó sẽ không xuất hiện trên loạt iPhone 2021.

Hiện tại,  Apple đang thử nghiệm phiên bản Touch ID dưới màn hình cho iPhone, nhưng theo nhiều nguồn thông tin thì công nghệ này có thể chưa xuất hiện trong loạt iPhone 13 sắp ra mắt
Hiện tại, Apple đang thử nghiệm phiên bản Touch ID dưới màn hình cho iPhone, nhưng theo nhiều nguồn thông tin thì công nghệ này có thể chưa xuất hiện trong loạt iPhone 13 sắp ra mắt.

"Mặc dù Apple đã thử nghiệm Touch ID dưới màn hình trên những mẫu iPhone chuẩn bị ra mắt. Tuy nhiên, tính năng này sẽ không xuất hiện trong phiên bản thương mại. Tôi tin rằng Apple vẫn sẽ trang bị Face ID cho tất cả những mẫu iPhone của hãng và mục tiêu dài hạn của họ là phát triển hệ thống Face ID dưới màn hình", Mark Gurman, người chuyên tiết lộ các thông tin về Apple, cho biết.

Ngoài ra, trong báo cáo mới đây của Gurman, Touch ID không phải là công nghệ duy nhất có thể được nhúng vào màn hình vì ông tin rằng Apple có mục tiêu dài hạn hơn nữa, đó là triển khai Face ID theo cách tương tự để loại bỏ notch khó chịu kể từ iPhone X.

Về cách thức triển khai Face ID và Touch ID, báo cáo đưa ra hai tình huống có thể xảy ra. Đầu tiên liên quan đến các mẫu Pro cao cấp hơn sẽ có Face ID dưới màn hình, còn các mẫu thông thường tiếp tục với cách tiếp cận dựa trên notch. Điều thứ hai là dòng cao cấp có Face ID dưới màn hình, còn các thiết bị rẻ hơn có Touch ID dưới màn hình. 

Theo Bloomberg, trong tương lai, Apple sẽ chia các sản phẩm của hãng thành 2 phân khúc. Cụ thể, những mẫu máy cao cấp hơn sẽ được trang bị Face ID trong màn hình. Trong khi đó, dòng sản phẩm cấp thấp hơn sẽ được tích hợp Touch ID dưới màn hình. Tuy nhiên, hiện chưa rõ thời điểm chính xác Apple làm điều này.

PV(TH)