Thứ bảy 08/11/2025 16:25
Hotline: 024.355.63.010
Kinh tế số

iPhone 17 Pro sẽ có cụm camera lớn nhất từ trước đến nay ?

Dù chưa ra mắt, nhưng những tin đồn về thiết kế và camera của dòng iPhone 17 Pro đã xuất hiện ngày càng nhiều, cho thấy sự thay đổi đáng kể về mặt thiết kế.
Thiết kế camera được cho là sẽ xuất hiện trên iPhone 17. Ảnh: Front Page Tech
Thiết kế camera được cho là sẽ xuất hiện trên iPhone 17 Pro. Ảnh: Front Page Tech

Chuyên gia Jon Prosser của Front Page Tech cho biết cụm camera sau của iPhone 17 Pro và 17 Pro Max sẽ rất lớn do khung vuông được mở sang ngang thành chữ nhật với các góc bo tròn. Ba ống kính nằm bên trái còn đèn flash LED, micro và máy quét LiDar được bố trí dọc bên phải.

Ngoài ra, mặt lưng bao gồm hai tông màu, trong đó thanh camera tối hơn so với vỏ sau của máy. Hiện chưa rõ thiết kế này đem lại lợi ích gì hay đơn thuần tạo sự khác biệt về thẩm mỹ. Một số tin đồn trước đó cho rằng ba ống kính sẽ được sắp xếp theo hàng ngang, nhưng hình ảnh mới nhất cho thấy chúng vẫn giữ nguyên vị trí như trên các mẫu iPhone Pro hiện tại. .

Ngoài iPhone 17 Pro, một rò rỉ gần đây cũng tiết lộ mặt lưng của mẫu iPhone 17 Air với một thanh camera chạy ngang từ cạnh này sang cạnh kia của thiết bị. Điều này làm dấy lên suy đoán rằng Apple có thể đang thử nghiệm thay đổi lớn trong thiết kế camera của dòng iPhone sắp tới.

Sau hình ảnh rò rỉ của chuyên gia Jon Prosser, trang Gizmochina đưa ra đánh giá về mặt thiết kế của "Táo khuyết" gợi nhớ đến cụm camera trên điện thoại Poco (thương hiệu con của Xiaomi).

Ba ống kính nằm bên trái còn đèn flash LED, micro và máy quét LiDar được bố trí dọc bên phải
Thiết kế camera của iPhone 17 Pro dự kiến sẽ bao gồm ba ống kính nằm bên trái còn đèn flash LED, micro và máy quét LiDar được bố trí dọc bên phải

Một chi tiết đáng chú ý khác từ thông tin rò rỉ cho biết iPhone 17 Pro dự kiến ​​sẽ nhẹ hơn so với người tiền nhiệm, mặc dù vẫn chưa có thông tin nào về những thay đổi về vật liệu có thể chịu trách nhiệm cho việc giảm trọng lượng này.

Chuyên gia Jon Prosser nổi tiếng trong giới công nghệ hơn một thập kỷ qua với hàng loạt thông tin rò rỉ chính xác về sản phẩm Apple và một số nhà sản xuất khác. Năm 2020, ông là người đầu tiên hé lộ thiết kế của AirTag trước khi phụ kiện được công bố nhiều tháng. Ông cũng chia sẻ một số thay đổi của iPad mini 6. Tháng trước, chuyên gia Prosser cho biết hệ điều hành iOS 19 sẽ có giao diện ứng dụng camera mới với thiết kế giống visionOS, bao gồm các menu và nút trong suốt.

Dù chuyên gia Prosser từng chia sẻ nhiều thông tin chính xác về các sản phẩm của Apple trong quá khứ, nhưng không phải lần nào dự đoán của ông cũng đúng. Một số bản dựng trước đây của ông về Mac mini hay iPhone 14 đã không trở thành hiện thực. Vì vậy, các thông tin rò rỉ vẫn cần được kiểm chứng thêm.

Tin bài khác
Hé lộ iPad Pro 2027: Chip M6, làm mát buồng hơi và hiệu năng tiệm cận MacBook

Hé lộ iPad Pro 2027: Chip M6, làm mát buồng hơi và hiệu năng tiệm cận MacBook

iPad Pro 2027 của Apple sẽ được trang bị chip M6 và hệ thống làm mát bằng hơi nước tiên tiến.
Samsung xây dựng cơ sở sản xuất với 50.000 GPU Nvidia để tự động hóa quy trình làm chip

Samsung xây dựng cơ sở sản xuất với 50.000 GPU Nvidia để tự động hóa quy trình làm chip

Samsung, tập đoàn công nghệ hàng đầu Hàn Quốc, cho biết họ sẽ mua và triển khai 50.000 bộ xử lý đồ họa Nvidia. Số GPU này sẽ phục vụ việc tự động hóa sản xuất chip dành cho thiết bị di động và robot.
Tỉnh Hưng Yên tổ chức Diễn đàn về kinh tế dữ liệu, tạo sân chơi công nghệ

Tỉnh Hưng Yên tổ chức Diễn đàn về kinh tế dữ liệu, tạo sân chơi công nghệ

Ngày 29/10, UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia tổ chức Diễn đàn Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh Hưng Yên với chủ đề “Kinh tế dữ liệu, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững”.
Tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2025: Quản trị trí tuệ nhân tạo, thúc đẩy hợp tác toàn cầu

Tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2025: Quản trị trí tuệ nhân tạo, thúc đẩy hợp tác toàn cầu

Tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2025 có chủ đề "Quản trị trí tuệ nhân tạo - AI Governance" nhằm thúc đẩy hợp tác, kết nối toàn cầu về công nghệ số và trí tuệ nhân tạo.
Camera AI – Bước tiến hiện đại trong quản lý giao thông đô thị TP. Hồ Chí Minh

Camera AI – Bước tiến hiện đại trong quản lý giao thông đô thị TP. Hồ Chí Minh

Tính từ ngày 01/09/2025 – 06/10/2025, sau gần một tháng triển khai hệ thống camera trí tuệ nhân tạo (AI) trong giám sát và xử lý vi phạm giao thông, Phòng CSGT TP. Hồ Chí Minh đã phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính, hoàn thiện hồ sơ 3.476 trường hợp.
Một nền tảng blockchain Việt sẽ giao dịch trên Kraken, mở đường cho công nghệ Việt Nam vào Mỹ

Một nền tảng blockchain Việt sẽ giao dịch trên Kraken, mở đường cho công nghệ Việt Nam vào Mỹ

U2U Network, nền tảng blockchain Layer-1 do đội ngũ kỹ sư Việt Nam phát triển, chính thức được Kraken – sàn giao dịch tài sản số Tier-1 có trụ sở tại Hoa Kỳ – thông báo niêm yết token U2U. Theo kế hoạch, U2U sẽ bắt đầu giao dịch trên Kraken vào ngày 17/10/2025.
Cảnh báo: 40% trung tâm dữ liệu AI có nguy cơ thiếu điện vào năm 2027

Cảnh báo: 40% trung tâm dữ liệu AI có nguy cơ thiếu điện vào năm 2027

Theo cảnh báo từ Gartner, đến năm 2027, khoảng 40% trung tâm dữ liệu AI trên toàn cầu có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu điện – một thách thức có thể làm chậm lại toàn bộ tiến trình chuyển đổi số và tăng trưởng của nền kinh tế số.
Đà Nẵng đăng cai khởi động khoa học công nghệ hạt nhân

Đà Nẵng đăng cai khởi động khoa học công nghệ hạt nhân

Chính quyền thành phố Đà Nẵng thông tin đã phối hợp cùng Bộ Khoa học Công nghệ khai mạc Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân Việt Nam lần thứ 16 (VINANST 16), bàn về năng lượng nguyên tử vào sáng nay 10/10/2025 tại cung hội nghị Furama.
Bí mật phía sau tờ tiền polymer: Hành trình làm chủ công nghệ của Việt Nam

Bí mật phía sau tờ tiền polymer: Hành trình làm chủ công nghệ của Việt Nam

Khi nói về tiền tệ, đa phần người dân chỉ quan tâm đến giá trị mệnh giá. Ít ai biết đằng sau tờ tiền còn là cả một hệ thống công nghệ bảo an khắt khe, gắn liền trực tiếp với an ninh quốc gia.
CC1 tiên phong nghiên cứu giải pháp công nghệ hiện đại, sẵn sàng đón đầu kỷ nguyên ngành đường sắt đô thị

CC1 tiên phong nghiên cứu giải pháp công nghệ hiện đại, sẵn sàng đón đầu kỷ nguyên ngành đường sắt đô thị

Ngày 27/9 vừa qua, Chủ tịch HĐQT CC1 – Ông Phan Hữu Duy Quốc cùng Chuyên gia cao cấp CC1 – Ông Lê Thanh Liêm đã tham dự Hội thảo khoa học trực tuyến với chủ đề “Giải pháp cầu cạn cho đường sắt đô thị, đường sắt tốc độ cao” do Tạp chí Xây dựng – Bộ Xây dựng phối hợp tổ chức.
GiHub đạt chứng chỉ SPIRE: Bước tiến mới cho tòa nhà thông minh Việt Nam

GiHub đạt chứng chỉ SPIRE: Bước tiến mới cho tòa nhà thông minh Việt Nam

Nằm trong chuỗi sự kiện công nghệ Galaxy of Innovation 2025 diễn ra từ ngày 25 - 26/9/2025, tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Galaxy Innovation Hub (GiHub) chính thức được công bố là Tòa nhà thông minh đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ SPIRE.
Tốc độ Internet Việt Nam bứt phá, lọt Top 10 toàn cầu

Tốc độ Internet Việt Nam bứt phá, lọt Top 10 toàn cầu

Tốc độ Internet cố định của Việt Nam đạt 261,8 Mbps trong tháng 8/2025, vươn lên hạng 10 thế giới, đánh dấu cột mốc lịch sử sau gần 30 năm hiện diện và giúp quốc gia vượt nhiều nước phát triển về kết nối.
Việt Nam dẫn đầu xuất khẩu hàng hóa sáng tạo

Việt Nam dẫn đầu xuất khẩu hàng hóa sáng tạo

Theo Báo cáo Chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu (Global Innovation Index – GII) 2025 của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Việt Nam giữ hạng 44 nhưng nổi bật với ba chỉ số đứng đầu toàn cầu: nhập khẩu công nghệ cao, xuất khẩu công nghệ cao và xuất khẩu hàng hóa sáng tạo.
Du lịch Đà Nẵng: Tăng tương tác với dịch vụ truyền hình đột phá

Du lịch Đà Nẵng: Tăng tương tác với dịch vụ truyền hình đột phá

VNPT Đà Nẵng thông tin vừa tổ chức hội thảo “Truyền hình đột phá” nhằm giới thiệu dịch vụ truyền hình tương tác đa dạng hóa với các cơ sở lưu trú du lịch, khách sạn nghỉ dưỡng tại địa bàn.
Vị Phó Giáo sư bỏ “xứ sở giàu nhất thế giới” sang Việt Nam bồi dưỡng tài năng công nghệ

Vị Phó Giáo sư bỏ “xứ sở giàu nhất thế giới” sang Việt Nam bồi dưỡng tài năng công nghệ

“Chúng tôi không chỉ đào tạo kỹ sư mà còn đào tạo người dẫn dắt”, là tôn chỉ mà Phó Giáo sư Ali Al-Dulaimi mang theo trong hành trình giáo dục tại Việt Nam. Với vai trò Trưởng khoa Khoa học Máy tính & Công nghệ tại Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV), ông đang từng bước hiện thực hóa triết lý giáo dục gắn với thực tiễn, đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững cho thế hệ công nghệ trẻ.