Thứ tư 25/02/2026 01:39
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Kinh tế số

iPhone 16 đạt doanh thu khoảng 5.000 tỉ đồng tại Việt Nam trong tháng đầu mở bán

Việt Nam từng nằm ngoài bản đồ bán hàng của Apple, nhưng với doanh số iPhone tăng vọt trong hơn 4 năm qua, “nhà táo” đã thay đổi cách nhìn về thị trường này.
 iPhone 16 đạt doanh thu khoảng 5.000 tỉ đồng tại Việt Nam trong tháng đầu mở bán
iPhone 16 đạt doanh thu khoảng 5.000 tỉ đồng tại Việt Nam trong tháng đầu mở bán.

Sau hơn một tháng trình làng tại Việt Nam, lượng bán và doanh thu sơ bộ của dòng iPhone 16 được một số nhà bán lẻ tiết lộ. Trong giai đoạn thị trường chưa hoàn toàn hồi phục, doanh thu từ điện thoại Apple cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, iPhone 16 vẫn là dòng smartphone được quan tâm hàng đầu trên thị trường, với doanh thu dự kiến 4.500 - 5.000 tỉ đồng tại Việt Nam trong tháng đầu mở bán.

Ngay sau khi iPhone 16 series ra mắt, thiết bị này đã bị nhiều chuyên gia cũng như một bộ phận người dùng nghi ngờ sức tiêu thụ khi không mang nhiều thay đổi về thiết kế cũng như tính năng so với thế hệ tiền nhiệm. Những số liệu ban đầu về thiết bị này cũng cho thấy các chuyên gia đúng khi sức tiêu thụ ở thị trường quốc tế khá ảm đạm, đặc biệt là tại Trung Quốc.

Trái với đó, iPhone 16 series vẫn "hút hàng" tại Việt Nam. Cụ thể, chuỗi Thế Giới Di Động (bao gồm hệ thống Topzone) cho biết bán được khoảng 61.000 máy iPhone 16 sau 38 ngày mở bán. Số tiền thu về vào khoảng 2.000 tỷ đồng. Đây là nhà bán lẻ dẫn đầu thị trường với số điểm bán và doanh số lớn nhất.

Tại một hệ thống nhỏ hơn, với khoảng 200 điểm bán như CellphoneS, đại diện doanh nghiệp cho biết họ cũng bán được khoảng 30.000 máy iPhone 16, bằng một nửa Thế Giới Di Động. Trong đó, dòng Pro Max chiếm tỉ lệ áp đảo với khoảng 70% trên tổng số.

Với doanh số của 3 hệ thống dẫn đầu về số lượng iPhone 16 series bán ra hơn 130.000 máy, tính thêm các đại lý ủy quyền của Apple khác như Hoàng Hà Mobile, Viettel Store, Minh Tuấn Mobile..., giới quan sát nhận định trong hơn một tháng qua, tòan thị trường Việt đã tiêu thụ khoảng 150.000 chiếc iPhone 16. Doanh số này tương đương với mức doanh thu từ 4.500 tới 5.000 tỉ đồng.

Năm nay, tình trạng khan hiếm chỉ xuất hiện trên model Pro Max màu Titan Sa mạc. Những tùy chọn khác gần như có thể mua mà không cần đặt trước. Sau khoảng 15 ngày mở bán, đợt hàng thứ hai cung ứng đã bình ổn thị trường, đáp ứng đầy đủ nhu cầu khách mua. Tình trạng người dùng phải chờ đợi cả tháng không còn xuất hiện.

Ngoài tác động của sức mua, năm nay lượng máy cung ứng cũng được cải thiện. Theo tiết lộ của giám đốc một hệ thống bán lẻ lớn, Apple Việt Nam đã làm việc với quản lý vùng để nhận được phần ưu tiên, giải quyết vấn đề của những năm trước.

Việt Nam từng không có tên trên bản đồ bán hàng của Apple. Nhưng từ hơn 4 năm nay, với việc doanh số bán iPhone tăng vọt, “nhà táo” đã có cái nhìn khác về sức mua tại thị trường Việt Nam.

Từ 2 năm nay, bắt đầu từ iPhone 15 series, Việt Nam đã lên hạng “tier 2”, tức nhóm thị trường bậc 2 của Apple. Do đó, khách hàng tại Việt Nam được nhận hàng sớm, chỉ 7 ngày sau một số thị trường như Mỹ, Singapore.

Sự tôn trọng của Apple dành cho Việt Nam còn được thể hiện bằng việc họ mở cửa hàng trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 5.2023, đánh dấu bước thâm nhập sâu hơn của hãng táo khuyết vào thị trường giàu tiềm năng này.

Theo dự báo, dòng iPhone 16 sẽ tiếp tục tạo được sức hút lớn tại thị trường Việt Nam ở giai đoạn cuối năm. Với sự đón nhận nồng nhiệt từ phía khách hàng, dự đoán từ đây đến Tết Nguyên Đán, doanh thu của iPhone 16 Series sẽ tiếp tục duy trì và có thể tăng so với cùng kỳ năm trước.

Tin bài khác
Galaxy S26 Ultra lộ diện trước giờ G

Galaxy S26 Ultra lộ diện trước giờ G

Chỉ vài ngày trước khi Samsung chính thức ra mắt dòng Galaxy S26 vào ngày 25/2, một cửa hàng tại Dubai đã bất ngờ đưa mẫu Galaxy S26 Ultra lên kệ. Sự cố “mở bán sớm” này khiến toàn bộ thiết kế và một số tính năng quan trọng của thiết bị bị lộ, thu hút sự quan tâm của cộng đồng công nghệ và giới kinh doanh thiết bị di động toàn cầu.
Trung Quốc tăng tốc đường đua 6G, công nghệ quang – không dây tích hợp lập kỷ lục 512 Gbps

Trung Quốc tăng tốc đường đua 6G, công nghệ quang – không dây tích hợp lập kỷ lục 512 Gbps

Hệ thống truyền thông tích hợp cáp quang – không dây đạt tốc độ kỷ lục 512 Gbps, mở đường cho hạ tầng 6G và trung tâm dữ liệu AI siêu băng thông trong tương lai.
Apple Music trên iOS 26.4: Loạt tính năng AI và trải nghiệm mới cho người dùng iPhone

Apple Music trên iOS 26.4: Loạt tính năng AI và trải nghiệm mới cho người dùng iPhone

Apple Music trên iOS 26.4 bổ sung 5 tính năng mới như playlist bằng AI, widget âm nhạc theo tâm trạng, thông tin concert và giao diện toàn màn hình, nâng trải nghiệm nghe nhạc trên iPhone.
YouTube gián đoạn toàn cầu sáng 18/2, hàng trăm nghìn người dùng báo lỗi

YouTube gián đoạn toàn cầu sáng 18/2, hàng trăm nghìn người dùng báo lỗi

Sáng 18/2, nền tảng video trực tuyến YouTube bất ngờ gặp sự cố diện rộng, khiến hàng triệu người dùng trên toàn cầu không thể truy cập đầy đủ dịch vụ. Lỗi xảy ra đồng thời với một số nền tảng trực tuyến lớn khác, gây xáo trộn đáng kể trong bối cảnh nhu cầu giải trí trực tuyến tăng cao dịp Tết.
Ấn Độ "đặt cược" 200 tỷ USD vào AI

Ấn Độ "đặt cược" 200 tỷ USD vào AI

Ấn Độ đặt mục tiêu thu hút hơn 200 tỷ USD đầu tư vào trí tuệ nhân tạo trong hai năm tới, với các tập đoàn lớn như Adani, Infosys và nhiều “ông lớn” công nghệ toàn cầu tham gia xây dựng hệ sinh thái AI quy mô hàng trăm tỷ USD.
iPhone chiếm 25% smartphone toàn cầu

iPhone chiếm 25% smartphone toàn cầu

Báo cáo mới từ Counterpoint Research cho thấy 25% điện thoại thông minh đang hoạt động trên toàn cầu là iPhone. Trong bối cảnh thị trường chỉ tăng trưởng 2% năm 2025, Apple và Samsung tiếp tục thống trị nhờ khả năng giữ chân người dùng và hệ sinh thái bền vững.
Smartphone tầm giá 10 triệu đồng 2026: Loạt máy mới pin “khủng”, camera 200 MP, chống nước IP69

Smartphone tầm giá 10 triệu đồng 2026: Loạt máy mới pin “khủng”, camera 200 MP, chống nước IP69

Phân khúc smartphone khoảng 10 triệu đồng tại Việt Nam đang sôi động với nhiều mẫu máy mới nổi bật về độ bền, pin dung lượng lớn và cấu hình vượt tầm giá.
Smartphone cao cấp đồng loạt giảm giá, thị trường sôi động dịp cuối năm

Smartphone cao cấp đồng loạt giảm giá, thị trường sôi động dịp cuối năm

Bước vào giai đoạn mua sắm cao điểm cuối năm, thị trường smartphone ghi nhận làn sóng điều chỉnh giá mạnh ở phân khúc cao cấp. Nhiều mẫu flagship sau vài tháng mở bán đã được các hệ thống bán lẻ giảm giá đáng kể nhằm kích cầu tiêu dùng, đồng thời chuẩn bị cho chu kỳ sản phẩm mới.
MacBook Pro thế hệ mới có thể ra mắt đầu tháng 3: Chip M5 Pro, M5 Max tăng tốc cuộc đua hiệu năng

MacBook Pro thế hệ mới có thể ra mắt đầu tháng 3: Chip M5 Pro, M5 Max tăng tốc cuộc đua hiệu năng

Apple được cho là sẽ trình làng MacBook Pro dùng chip M5 Pro và M5 Max ngay trong tuần đầu tháng 3, sớm nhất từ ngày 2/3, đánh dấu bước nâng cấp đáng kể về hiệu năng cho dòng laptop cao cấp.
Vì sao Galaxy Z TriFold “cháy hàng” trong vài phút?

Vì sao Galaxy Z TriFold “cháy hàng” trong vài phút?

Một sản phẩm công nghệ gần 3.000 USD thường kén khách. Nhưng lần này, thị trường Mỹ chứng kiến nghịch lý: hàng vừa mở bán đã hết. Điều gì khiến mẫu máy gập ba của Samsung trở thành “hiện tượng”? Câu trả lời đến từ chính cộng đồng người dùng.
Deepfake bủa vây dịp Tết: Khi “mắt thấy, tai nghe” cũng không còn là sự thật

Deepfake bủa vây dịp Tết: Khi “mắt thấy, tai nghe” cũng không còn là sự thật

Deepfake và giả mạo giọng nói đang trở thành “vũ khí” mới của tội phạm mạng dịp Tết. Chuyên gia cảnh báo hình ảnh, giọng nói không còn đáng tin, người dân cần kiểm chứng đa kênh để tránh bẫy lừa đảo AI.
Người dùng được quyền tắt quảng cáo trên mạng chỉ với một lần thao tác

Người dùng được quyền tắt quảng cáo trên mạng chỉ với một lần thao tác

Nghị định số 342/2025/NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 15/2/2026, bổ sung nhiều quy định mới nhằm quản lý chặt chẽ hoạt động quảng cáo trên mạng, đặc biệt là các hình thức quảng cáo gây gián đoạn trải nghiệm người dùng.
Google Maps chấm dứt cảnh “vừa đi vừa bấm” với trợ lý AI Gemini

Google Maps chấm dứt cảnh “vừa đi vừa bấm” với trợ lý AI Gemini

Sự tích hợp sâu của AI Gemini giúp người đi bộ và đạp xe có thể điều hướng, tìm kiếm và xử lý tác vụ chỉ bằng giọng nói, hạn chế rủi ro mất tập trung khi di chuyển.
Việt Nam nổi lên như “thỏi nam châm” hút dòng vốn AI toàn cầu

Việt Nam nổi lên như “thỏi nam châm” hút dòng vốn AI toàn cầu

Những ngày đầu năm 2026, Việt Nam liên tiếp đón các đoàn doanh nghiệp công nghệ quốc tế đến tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), hạ tầng số và an ninh mạng. Diễn biến này cho thấy Việt Nam đang nổi lên như một “thỏi nam châm” mới, thu hút mạnh dòng vốn đầu tư AI từ hạ tầng, nền tảng đến ứng dụng.
Apple dự kiến tích hợp AI Gemini của Google vào Siri từ tháng 2

Apple dự kiến tích hợp AI Gemini của Google vào Siri từ tháng 2

Theo Bloomberg, Apple có thể giới thiệu phiên bản Siri mới tích hợp AI Gemini ngay trong nửa cuối tháng 2. Trợ lý ảo được nâng cấp này hứa hẹn hiểu ngữ cảnh tốt hơn, tương tác tự nhiên hơn và hoàn thành những cam kết Apple từng đưa ra tại WWDC 2024.