Thứ hai 22/06/2026 08:41
Hotline: 024.355.63.010
Kinh tế số

iPhone 16 đạt doanh thu khoảng 5.000 tỉ đồng tại Việt Nam trong tháng đầu mở bán

Việt Nam từng nằm ngoài bản đồ bán hàng của Apple, nhưng với doanh số iPhone tăng vọt trong hơn 4 năm qua, “nhà táo” đã thay đổi cách nhìn về thị trường này.
 iPhone 16 đạt doanh thu khoảng 5.000 tỉ đồng tại Việt Nam trong tháng đầu mở bán
iPhone 16 đạt doanh thu khoảng 5.000 tỉ đồng tại Việt Nam trong tháng đầu mở bán.

Sau hơn một tháng trình làng tại Việt Nam, lượng bán và doanh thu sơ bộ của dòng iPhone 16 được một số nhà bán lẻ tiết lộ. Trong giai đoạn thị trường chưa hoàn toàn hồi phục, doanh thu từ điện thoại Apple cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, iPhone 16 vẫn là dòng smartphone được quan tâm hàng đầu trên thị trường, với doanh thu dự kiến 4.500 - 5.000 tỉ đồng tại Việt Nam trong tháng đầu mở bán.

Ngay sau khi iPhone 16 series ra mắt, thiết bị này đã bị nhiều chuyên gia cũng như một bộ phận người dùng nghi ngờ sức tiêu thụ khi không mang nhiều thay đổi về thiết kế cũng như tính năng so với thế hệ tiền nhiệm. Những số liệu ban đầu về thiết bị này cũng cho thấy các chuyên gia đúng khi sức tiêu thụ ở thị trường quốc tế khá ảm đạm, đặc biệt là tại Trung Quốc.

Trái với đó, iPhone 16 series vẫn "hút hàng" tại Việt Nam. Cụ thể, chuỗi Thế Giới Di Động (bao gồm hệ thống Topzone) cho biết bán được khoảng 61.000 máy iPhone 16 sau 38 ngày mở bán. Số tiền thu về vào khoảng 2.000 tỷ đồng. Đây là nhà bán lẻ dẫn đầu thị trường với số điểm bán và doanh số lớn nhất.

Tại một hệ thống nhỏ hơn, với khoảng 200 điểm bán như CellphoneS, đại diện doanh nghiệp cho biết họ cũng bán được khoảng 30.000 máy iPhone 16, bằng một nửa Thế Giới Di Động. Trong đó, dòng Pro Max chiếm tỉ lệ áp đảo với khoảng 70% trên tổng số.

Với doanh số của 3 hệ thống dẫn đầu về số lượng iPhone 16 series bán ra hơn 130.000 máy, tính thêm các đại lý ủy quyền của Apple khác như Hoàng Hà Mobile, Viettel Store, Minh Tuấn Mobile..., giới quan sát nhận định trong hơn một tháng qua, tòan thị trường Việt đã tiêu thụ khoảng 150.000 chiếc iPhone 16. Doanh số này tương đương với mức doanh thu từ 4.500 tới 5.000 tỉ đồng.

Năm nay, tình trạng khan hiếm chỉ xuất hiện trên model Pro Max màu Titan Sa mạc. Những tùy chọn khác gần như có thể mua mà không cần đặt trước. Sau khoảng 15 ngày mở bán, đợt hàng thứ hai cung ứng đã bình ổn thị trường, đáp ứng đầy đủ nhu cầu khách mua. Tình trạng người dùng phải chờ đợi cả tháng không còn xuất hiện.

Ngoài tác động của sức mua, năm nay lượng máy cung ứng cũng được cải thiện. Theo tiết lộ của giám đốc một hệ thống bán lẻ lớn, Apple Việt Nam đã làm việc với quản lý vùng để nhận được phần ưu tiên, giải quyết vấn đề của những năm trước.

Việt Nam từng không có tên trên bản đồ bán hàng của Apple. Nhưng từ hơn 4 năm nay, với việc doanh số bán iPhone tăng vọt, “nhà táo” đã có cái nhìn khác về sức mua tại thị trường Việt Nam.

Từ 2 năm nay, bắt đầu từ iPhone 15 series, Việt Nam đã lên hạng “tier 2”, tức nhóm thị trường bậc 2 của Apple. Do đó, khách hàng tại Việt Nam được nhận hàng sớm, chỉ 7 ngày sau một số thị trường như Mỹ, Singapore.

Sự tôn trọng của Apple dành cho Việt Nam còn được thể hiện bằng việc họ mở cửa hàng trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 5.2023, đánh dấu bước thâm nhập sâu hơn của hãng táo khuyết vào thị trường giàu tiềm năng này.

Theo dự báo, dòng iPhone 16 sẽ tiếp tục tạo được sức hút lớn tại thị trường Việt Nam ở giai đoạn cuối năm. Với sự đón nhận nồng nhiệt từ phía khách hàng, dự đoán từ đây đến Tết Nguyên Đán, doanh thu của iPhone 16 Series sẽ tiếp tục duy trì và có thể tăng so với cùng kỳ năm trước.

Tin bài khác
Pháp ra mắt Robot Eno của Genesis AI: Trợ lý đắc lực mới của ngành công nghiệp toàn cầu

Pháp ra mắt Robot Eno của Genesis AI: Trợ lý đắc lực mới của ngành công nghiệp toàn cầu

Có một câu hỏi mà ngành robot toàn cầu hiếm khi đặt ra một cách thẳng thắn: nếu mục tiêu cuối cùng là giúp con người làm việc hiệu quả hơn, tại sao robot nhất thiết phải có hai chân, một gương mặt và một giọng nói để trông giống con người? Trong khi Tesla, Figure và nhiều tên tuổi lớn vẫn đang đầu tư hàng tỷ USD để dạy robot bước đi như con người, một startup non trẻ tại Paris lại chọn hướng tiếp cận hoàn toàn khác.
Tham vọng lập “bản đồ thanh toán khu vực”, NAPAS đẩy mạnh phủ sóng QR xuyên biên giới

Tham vọng lập “bản đồ thanh toán khu vực”, NAPAS đẩy mạnh phủ sóng QR xuyên biên giới

Tại hội thảo "Thanh toán thông minh trong kỷ nguyên số", Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia (NAPAS) cho biết đang đẩy mạnh triển khai hai giải pháp chiến lược là VietQRPay (nội địa) và VietQRGlobal (xuyên biên giới). Đây là bước đi nhằm đón đầu làn sóng phục hồi của du lịch toàn cầu, khắc phục các hạn chế chi phí của phương thức thanh toán bằng thẻ hay tiền mặt truyền thống, đồng thời đưa Việt Nam hội nhập sâu hơn vào hệ sinh thái thanh toán số quốc tế.
AI của Anthropic châm ngòi cảnh báo ở Nhà Trắng

AI của Anthropic châm ngòi cảnh báo ở Nhà Trắng

Những cảnh báo an ninh quanh Anthropic cho thấy chính quyền Mỹ đang siết chặt hơn với các mô hình AI tiên tiến, trong khi vẫn phải cân nhắc mục tiêu duy trì lợi thế công nghệ trước Trung Quốc. Đây là trọng tâm trong cuộc phỏng vấn giữa Tổng thống Donald Trump với hãng tin Axios hôm 19/6 (giờ địa phương).
Giải pháp tối ưu quản trị dòng tiền và nâng cao trải nghiệm khách hàng từ máy POS

Giải pháp tối ưu quản trị dòng tiền và nâng cao trải nghiệm khách hàng từ máy POS

Sự dịch chuyển trong thói quen tiêu dùng không tiền mặt thúc đẩy các cơ sở kinh doanh đưa máy POS vào vận hành chuyên nghiệp, giúp tự động hóa quy trình kế toán và giảm thiểu sai sót trong quản lý tài chính.
Việt Nam đề xuất mô hình "Hub-and-Nodes" để định hình chiến lược công nghệ lượng tử

Việt Nam đề xuất mô hình "Hub-and-Nodes" để định hình chiến lược công nghệ lượng tử

Tại hội thảo khoa học diễn ra ở Thành phố Hồ Chí Minh, các chuyên gia hàng đầu đã thảo luận về giải pháp giúp Việt Nam bứt phá trong kỷ nguyên công nghệ mới, trong đó nhấn mạnh ba định hướng trọng tâm và khung kiến trúc chiến lược mạng lưới lượng tử quốc gia.
Robot quản gia Ballie tận tụy của Samsung: Một thành viên gia đình của nhà thông minh

Robot quản gia Ballie tận tụy của Samsung: Một thành viên gia đình của nhà thông minh

Có một câu hỏi mà ngành công nghệ toàn cầu đã loay hoay đi tìm lời giải suốt hơn một thập kỷ qua: làm sao để một ngôi nhà thực sự trở nên thông minh, chứ không chỉ là một ngôi nhà chứa đầy thiết bị thông minh? Các tập đoàn công nghệ lớn từ Mỹ, Hàn Quốc đến Trung Quốc đã đổ hàng tỷ USD vào camera kết nối, loa thông minh, cảm biến, robot hút bụi, khóa cửa điện tử hay điều hòa, bình nước nóng, rèm cửa, thiết bị chiếu sáng… điều khiển từ xa. Thế nhưng nghịch lý là càng nhiều thiết bị xuất hiện trong nhà, cuộc sống của người dùng phổ thông lại càng trở nên phức tạp, khó dùng hơn thay vì đơn giản.
Google Gemini, NotebookLM - Công cụ AI hỗ trợ học tập, làm việc và sáng tạo hiệu quả

Google Gemini, NotebookLM - Công cụ AI hỗ trợ học tập, làm việc và sáng tạo hiệu quả

Ngày 18/6, Google tổ chức buổi chia sẻ về “AI for Learning” cập nhật công nghệ mới nhất, mang đến góc nhìn trực quan, hữu ích, góp phần hỗ trợ thiết thực cho công việc biên tập, sáng tạo nội dung cũng như tác nghiệp hằng ngày.
Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh: Ưu tiên các dự án công nghệ chiến lược

Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh: Ưu tiên các dự án công nghệ chiến lược

Dòng vốn FDI hơn 11 tỷ USD đang tạo động lực quan trọng cho Khu Công nghệ cao TP. H Chí Minh chuyển dịch từ gia công sang các lĩnh vực công nghệ chiến lược như AI, bán dẫn và trung tâm dữ liệu.
CEO Anthropic kêu gọi G7 không chia rẽ trong phát triển AI

CEO Anthropic kêu gọi G7 không chia rẽ trong phát triển AI

Ông Dario Amodei – CEO của Anthropic – kêu gọi các nước G7 tăng phối hợp trong phát triển AI tiên tiến, trong bối cảnh Mỹ chặn Anthropic xuất khẩu hai mô hình mới vì lo ngại an ninh quốc gia.
Chiến lược xây dựng 10 doanh nghiệp công nghệ tỷ USD của Việt Nam đến năm 2030

Chiến lược xây dựng 10 doanh nghiệp công nghệ tỷ USD của Việt Nam đến năm 2030

Làm thế nào để Việt Nam sở hữu 10 doanh nghiệp công nghệ có doanh thu tỷ USD, sở hữu bằng sáng chế quốc tế và đưa quốc gia lọt vào top 3 Đông Nam Á về trí tuệ nhân tạo (AI)? Câu trả lời nằm ở bộ khung tiêu chuẩn khắt khe cùng những cơ chế thử nghiệm đột phá vừa được ban hành, hứa hẹn thay đổi hoàn toàn diện mạo hạ tầng số nước nhà trước năm 2030.
Trung Quốc thúc đẩy hợp tác toàn cầu về trí tuệ nhân tạo

Trung Quốc thúc đẩy hợp tác toàn cầu về trí tuệ nhân tạo

Các quan chức cấp cao Trung Quốc khẳng định chủ trương thúc đẩy chia sẻ và hợp tác quốc tế về trí tuệ nhân tạo theo hướng an toàn, có kiểm soát, đồng thời phản đối cách tiếp cận khép kín, độc quyền trong phát triển công nghệ. Động thái này diễn ra trong bối cảnh cạnh tranh công nghệ AI giữa Trung Quốc và Mỹ tiếp tục gia tăng.
Lệnh chặn AI của Mỹ khiến châu Âu phải đàm phán lại quyền tiếp cận công nghệ

Lệnh chặn AI của Mỹ khiến châu Âu phải đàm phán lại quyền tiếp cận công nghệ

Chỉ ít ngày sau khi Mỹ buộc Anthropic ngừng cung cấp các mô hình AI mạnh nhất cho các chủ thể nước ngoài, Washington và châu Âu đã bàn về cơ chế “đối tác tin cậy” để mở lối tiếp cận công nghệ này cho đồng minh thân cận. Động thái mới cho thấy AI ngày càng trở thành công cụ địa chính trị và an ninh.
Ấn Độ siết Telegram trước kỳ thi NEET (UG)

Ấn Độ siết Telegram trước kỳ thi NEET (UG)

Nhằm ngăn chặn tin giả về lộ đề và các hành vi gian lận trong kỳ thi NEET (UG) 2026, Ấn Độ tạm thời siết ứng dụng Telegram và tăng cường các biện pháp an ninh mạng.
Florida (Mỹ) kiện TikTok vì cáo buộc để trẻ dưới 14 tuổi mở tài khoản

Florida (Mỹ) kiện TikTok vì cáo buộc để trẻ dưới 14 tuổi mở tài khoản

Bang Florida (Mỹ) kiện TikTok với cáo buộc nền tảng này vi phạm luật bang khi cho phép trẻ em dưới 14 tuổi tạo tài khoản, đồng thời bị cho là cung cấp thông tin sai lệch về mức độ trẻ vị thành niên tiếp xúc với nội dung nhạy cảm. TikTok cho biết đang xem xét đơn kiện và khẳng định đã thực hiện các bước để tuân thủ quy định.
Bắc Ninh đón cơ hội đầu tư 700 triệu USD vào lĩnh vực công nghệ cao và bán dẫn

Bắc Ninh đón cơ hội đầu tư 700 triệu USD vào lĩnh vực công nghệ cao và bán dẫn

Việc Công ty Zhongji Innolight Co., Ltd (Trung Quốc) đề xuất đầu tư dự án công nghệ cao quy mô 700 triệu USD tại Bắc Ninh không chỉ cho thấy sức hấp dẫn của môi trường đầu tư địa phương mà còn khẳng định vị thế ngày càng nổi bật của tỉnh trong chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao và bán dẫn của Việt Nam.