iPhone 14 sẽ nâng cấp toàn diện về camera trước

17:19 14/06/2022

iPhone 14 sẽ là mẫu iPhone đầu tiên có camera trước chất lượng với khả năng lấy nét tự động, được sản xuất bởi một công ty Hàn Quốc. Camera trước của iPhone 14 đắt tiền hơn tới 3 lần so với các iPhone 13.

Từ đầu năm đến nay, nhiều tin đồn đã chỉ ra Apple đang chuẩn bị cho một nâng cấp lớn trên camera trước của iPhone 14. Gần đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF Securities cũng nhắc lại thông tin trên. Ông cho rằng, Apple sẽ cải tiến tính năng lấy nét tự động (auto focus) trên camera trước, sử dụng cảm biến mới giúp cải thiện đáng kể chất lượng chụp ảnh và quay video.

Theo đó, camera trước của iPhone 14 cũng có khẩu độ f/1.9 lớn hơn. Để so sánh, camera trước trên các iPhone cũ dùng ống kính 12MP khẩu độ f/2.2 kết hợp với tính năng lấy nét tự động sẽ cho chất lượng chụp ảnh và quay video tốt hơn đáng kể so các iPhone hiện tại.

Camera trước của iPhone 14 đắt tiền hơn tới 3 lần so với các iPhone 13.
Camera trước của iPhone 14 đắt tiền hơn tới 3 lần so với các iPhone 13.

Các mẫu iPhone 14 Pro sẽ có camera được nâng cấp nhiều hơn nữa. Mặc dù những cải tiến về camera selfie sẽ dành cho toàn bộ dòng iPhone 14, nhưng một số nâng cấp sẽ chỉ có trên iPhone 14 Pro đắt tiền hơn. Các báo cáo trước đây tiết lộ rằng, các mẫu iPhone Pro năm nay sẽ được trang bị cảm biến 48MP có khả năng quay video ở độ phân giải 8K thay vì chỉ 4K ở thế hệ trước.

iPhone 14 sẽ có bốn phiên bản khác nhau, bao gồm hai mẫu thông thường và hai mẫu Pro. iPhone mini dự kiến ​​sẽ bị ngừng sản xuất và nhường chỗ cho iPhone 14 Max 6,7 inch mới, trong khi các mẫu Pro vẫn giữ nguyên kích thước như các thế hệ hiện tại, phần tai thỏ sẽ bị loại bỏ trong thiết kế màn hình mới lần này.

Theo 9to5Mac, một số mẫu iPhone mới sẽ sử dụng chip A15 Bionic tương tự như iPhone 13 trong khi đó mẫu iPhone 14 Pro có thể sẽ được trang bị chip thế hệ mới mang tên A16.

Apple dự kiến sẽ công bố mẫu iPhone mới vào tháng 9.

PV