Intel ra mắt chip mới cạnh tranh trực tiếp với Apple

DNHN - Intel Corp hôm thứ tư đã giới thiệu dòng chip xử lý mới được đánh giá nhanh hơn, mạnh hơn dành cho máy tính cá nhân, cạnh tranh trực tiếp với Apple.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

“Gã khổng lồ” Intel đang nỗ lực để giành lại vị trí dẫn đầu trong cuộc đua sản xuất chip điện toán sau khi để mất danh hiệu vào tay các đối thủ như Advanced Micro Devices và Apple Inc. Được biết, cả hai đều hợp tác với doanh nghiệp bên ngoài trong khi Intel gặp khó khăn trong sản xuất nội bộ. Công ty đã giới thiệu các phiên bản của thế hệ chip Intel Core thứ 12 dành cho PC, được biết đến với tên mã là Alder Lake. Intel cho biết dòng sản phẩm này cuối cùng sẽ bao gồm 60 chip khác nhau dành cho 500 mẫu PC của nhiều nhà sản xuất.

Ngoài ra, siêu máy tính Aurora do Intel hợp tác với phòng thí nghiệm quốc gia Argonne thuộc bộ Năng lượng Hoa Kỳ được kỳ vọng sẽ phủ sóng trí tuệ nhân tạo ở khu vực ngoại ô Chicago. Ban đầu, Intel đã cam kết giao siêu máy tính trị giá 500 triệu đô la Mỹ trong năm nay với hiệu suất vượt trội nhưng sự chậm trễ trong sản xuất đã buộc hãng phải hoãn giao hàng cho đến năm sau. Trong khi đó, các quan chức Argonne đã khai thác các đối thủ của Intel là Nvidia Corp và AMD xây dựng hệ thống thử nghiệm để tiếp tục phát triển công nghệ phần mềm lấp chỗ trống cho các dự án bị trì hoãn.

Duy Đức

Tin liên quan